Thứ tư,  29/03/2023

Brazil bổ nhiệm HLV kém danh tiếng thay thế Dunga

Liên đoàn bóng đá Brazil hôm qua thông báo ông Muricy Ramalho sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia nước này, thay thế Carlos Dunga đã hết hợp đồng.Ramalho hiện đang là người dẫn dắt của câu lạc bộ Fluminese, nhưng theo như các phương tiện truyền thông xứ sở Samba, thì ông đã nhận được sự đồng ý của đội bóng này để chuyển sang cương vị mới.Vị tân huấn luyện viên 54 tuổi chắc chắn sẽ phải đối diện với rất nhiều áp lực khi có nhiệm vụ phải đưa đội tuyển Brazil thi đấu thành công và giành chức vô địch World Cup 2014 tổ chức tại quê nhà.Tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Brazil.Chủ tịch liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) Ricardo Teixeira phát biểu: “Ông ấy biết kế hoạch của chúng tôi và đã đồng ý dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Ramalho đã khá thành công trong quá khứ và bây giờ là lúc để đổi mới đội tuyển từng bước một".Độc giả muốn tra cứu điểm thi ĐH, CĐ 2010 miễn phí, bấm vào đây >> Click here!Ramalho từng là một tiền đạo tài năng thập kỷ 70,...

Liên đoàn bóng đá Brazil hôm qua thông báo ông Muricy Ramalho sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia nước này, thay thế Carlos Dunga đã hết hợp đồng.

Ramalho hiện đang là người dẫn dắt của câu lạc bộ Fluminese, nhưng theo như các phương tiện truyền thông xứ sở Samba, thì ông đã nhận được sự đồng ý của đội bóng này để chuyển sang cương vị mới.

Vị tân huấn luyện viên 54 tuổi chắc chắn sẽ phải đối diện với rất nhiều áp lực khi có nhiệm vụ phải đưa đội tuyển Brazil thi đấu thành công và giành chức vô địch World Cup 2014 tổ chức tại quê nhà.

Tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Brazil.


Chủ tịch liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) Ricardo Teixeira phát biểu: “Ông ấy biết kế hoạch của chúng tôi và đã đồng ý dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Ramalho đã khá thành công trong quá khứ và bây giờ là lúc để đổi mới đội tuyển từng bước một”.Độc giả muốn tra cứu điểm thi ĐH, CĐ 2010 miễn phí, bấm vào đây >> Click here!

Ramalho từng là một tiền đạo tài năng thập kỷ 70, 80 thế kỷ trước khi còn thi đấu cho câu lạc bộ Sao Paulo và đã từng được so sánh với Vua bóng đá Pele. Sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, ông trở thành huấn luyện viên trưởng đội bóng Puebla của Mexico trước khi trở về quê hương làm trợ lý ở câu lạc bộ Sao Paulo.

Sau một thời gian làm việc tại Trung Quốc và vài câu lạc bộ nhỏ ở Brazil, ông quay lại đội bóng cũ Sao Paulo và giành được 3 chức vô địch quốc gia liên tiếp vào các năm 2006, 2007 và 2008, cùng với đó là 4 danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất năm liên tiếp từ 2005 đến 2008.

Đầu mùa giải năm nay, ông bị Sao Paulo sa thải và chuyển sang Fluminese, nhanh chóng đưa đội bóng không có nhiều ngôi sao này giành được những kết quả thành công tại giải vô địch quốc gia.

Giống như Dunga, Ramalho là một người không quan tâm nhiều đến bóng đá đẹp, lối chơi truyền thống của đội tuyển áo vàng xanh. Ông từng phát biểu với báo chí rằng: “chiến thắng mới là điều quan trọng, những ai muốn được xem một show diễn thì có thể đến rạp hát”.

Trận đấu đầu tiên của Ramalho trên cương vị mới sẽ là trận giao hữu gặp đội tuyển Mỹ vào ngày 10/8 tại New Jersey.

Theo Vtc.vn