Thứ tư,  27/10/2021

Tân HLV ĐT Brazil bật mí kế hoạch tương lai

Trong phát biểu chính thức đầu tiên trên cương vị HLV trưởng đội bóng áo vàng xanh, ông Mano Menezes đã tiết lộ những dự định cho “các vũ công samba” cho đến tận World Cup 2014.Mano Menezes đang có nhiều dự định cho Selecao. Vượt qua hàng loạt ứng cử viên danh tiếng, Mano Menezes đã được bổ nhiệm vào một trong những chiếc ghế nóng nhất thế giới ở cấp ĐTQG. Với việc Brazil sẽ đăng cai World Cup 2014, nhiệm vụ của ông cùng các học trò càng thêm nặng nề.Và để chuẩn bị cho nhiệm vụ này, ông Menezes đã lên kế hoạch ngay từ giờ với hé lộ về việc sử dụng đội hình 4-2-3-1 giàu tính khoa học, chặt chẽ của châu Âu.“Đối với ĐTQG khi bạn có thể lựa chọn các cầu thủ thì hoàn toàn có khả năng xây dựng một hệ thống mới. Tôi thích chơi với sơ đồ 4-2-3-1 vốn được nhiều đội sử dụng tại World Cup vừa qua”, vị tân nhạc trưởng của các vũ công samba nói.“Tôi đã áp dụng lối chơi này cho Gremio kể từ năm 2006. Với sơ đồ này đội bóng của bạn...

Trong phát biểu chính thức đầu tiên trên cương vị HLV trưởng đội bóng áo vàng xanh, ông Mano Menezes đã tiết lộ những dự định cho “các vũ công samba” cho đến tận World Cup 2014.

Mano Menezes đang có nhiều dự định cho Selecao.

Vượt qua hàng loạt ứng cử viên danh tiếng, Mano Menezes đã được bổ nhiệm vào một trong những chiếc ghế nóng nhất thế giới ở cấp ĐTQG. Với việc Brazil sẽ đăng cai World Cup 2014, nhiệm vụ của ông cùng các học trò càng thêm nặng nề.

Và để chuẩn bị cho nhiệm vụ này, ông Menezes đã lên kế hoạch ngay từ giờ với hé lộ về việc sử dụng đội hình 4-2-3-1 giàu tính khoa học, chặt chẽ của châu Âu.

“Đối với ĐTQG khi bạn có thể lựa chọn các cầu thủ thì hoàn toàn có khả năng xây dựng một hệ thống mới. Tôi thích chơi với sơ đồ 4-2-3-1 vốn được nhiều đội sử dụng tại World Cup vừa qua”, vị tân nhạc trưởng của các vũ công samba nói.

“Tôi đã áp dụng lối chơi này cho Gremio kể từ năm 2006. Với sơ đồ này đội bóng của bạn sẽ có sức công phá lớn, đặc biệt ở 2 biên và tạo nhiều cơ hội hơn cho các tiền vệ phòng ngự hỗ trợ tấn công. Các CLB châu Âu đều thích chiến thuật này”.

Tiếp đó ông Mano Menezes khẳng định Olympic sắp tới tại London sẽ là dịp tốt để chuẩn bị cho World Cup 2014. “Các trận đấu tại Olympic chính là một phần quan trọng trong kế hoạch gồm 3 giai đoạn: Copa America, Olympics và World Cup.

Chúng tôi sẽ dùng một số trận đấu làm bước chuẩn bị cho Olympic đồng thời cũng cần phải tạo mối quan hệ với các CLB châu Âu để có thể triệu tập các cầu thủ. BLĐ cần phải được tổ chức lại, thuyết trình trước các đội bóng kế hoạch gọi cầu thủ về làm nhiệm vụ. Đó chính là cách chúng tôi có thể triệu tập một đội hình mạnh cho các trận đấu Olympic”.

Trong kế hoạch đổi mới toàn diện đội hình của mình, dường như Menezes đã có sẵn cho mình 2 cái tên chủ chốt là Neymar và Ganso. “Cả 2 cầu thủ này đều tham gia ngay từ đầu trong kế hoạch của chúng tôi chuẩn bị cho các giải đấu lớn. Tại ĐTQG và đội tuyển chuẩn bị cho Olympic tới họ sẽ có cơ hội để chứng tỏ những gì mình đang làm được tại Santos.

Tôi chưa muốn phân tích thêm bất kỳ điều gì vào lúc này ngoại trừ việc hướng tới tương lai. Chúng tôi cần triển khai những kế hoạch đã đề ra để các cầu thủ này có thể khẳng định vị trí của mình tại ĐTQG…Chúng tôi vẫn còn thời gian đến tận 2014 để xây dựng một Selecao đủ sức mạnh trở thành ứng cử viên cho ngôi VĐ”, ông Menezes chốt lại.

Theo Dantri