Chủ nhật,  26/09/2021

La Liga sẽ đá sớm để phục vụ khán giả châu Á

Trong một nỗ lực nhằm lôi kéo nhiều hơn khán giả châu Á, BTC La Liga đã quyết định sẽ đẩy giờ thi đấu một số trận lên sớm hơn kể từ mùa giải tới. Đó là thông tin do giám đốc điều hành La Liga Francisco Roca Perez cung cấp cho báo chí nhân chuyến thăm tới Singapore hôm qua (29/7). “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành giải đấu thu hút sự chú ý nhiều nhất của khán giải châu Á. Vì vậy La Liga cần thay đổi thời gian sao cho tiện nhất cho người dân ở châu lục này”.Khán giả châu Á sẽ có nhiều cơ hội theo dõi Messi thi đấu Mặc dù La Liga là giải đấu quy tụ rất nhiều ngôi sao lớn và đắt đỏ nhất thế giới như C.Ronaldo, Kaka, Messi, Xavi…. Nhưng lại không chiếm được vị trí số 1 trong lòng người hâm mộ châu Á như giải Ngoại hạng Anh. Theo các quan chức Tây Ban Nha, một trong những nguyên nhân chính là do các trận đấu của La Liga diễn ra quá muộn và không phải ai cũng có điều kiện theo dõi. Chính vì...

Trong một nỗ lực nhằm lôi kéo nhiều hơn khán giả châu Á, BTC La Liga đã quyết định sẽ đẩy giờ thi đấu một số trận lên sớm hơn kể từ mùa giải tới.

Đó là thông tin do giám đốc điều hành La Liga Francisco Roca Perez cung cấp cho báo chí nhân chuyến thăm tới Singapore hôm qua (29/7). “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành giải đấu thu hút sự chú ý nhiều nhất của khán giải châu Á. Vì vậy La Liga cần thay đổi thời gian sao cho tiện nhất cho người dân ở châu lục này”.

Khán giả châu Á sẽ có nhiều cơ hội theo dõi Messi thi đấu

Mặc dù La Liga là giải đấu quy tụ rất nhiều ngôi sao lớn và đắt đỏ nhất thế giới như C.Ronaldo, Kaka, Messi, Xavi…. Nhưng lại không chiếm được vị trí số 1 trong lòng người hâm mộ châu Á như giải Ngoại hạng Anh. Theo các quan chức Tây Ban Nha, một trong những nguyên nhân chính là do các trận đấu của La Liga diễn ra quá muộn và không phải ai cũng có điều kiện theo dõi.

Chính vì vậy, sau thành công vang dội của đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2010, BTC La Liga quyết định đây là thời điểm thích hợp nhất để “hất cẳng” Ngoại hạng Anh khỏi châu Á.

Ngoài việc đẩy thời gian các trận đấu lên sớm hơn, BTC La Liga còn dự kiến sẽ tổ chức giải bóng đá tứ hùng quốc tế (LFP) từ năm sau và dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 7. Giải đấu này sẽ bao gồm 3 đội bóng đứng đầu mùa giải vừa qua của La Liga và sẽ đấu với đội đại diện của nước chủ nhà châu Á đăng cai LFP.

Theo VnMedia