Thứ bảy,  16/10/2021

Cảnh cáo và phạt BTC sân Ninh Bình 20 triệu đồng

Đây là án phạt mà Ban Kỷ luật VFF vừa đưa ra cuối giờ sáng nay (6/8) sau khi xem xét các sự cố của vòng 23 V-League, nổi cộm là tình trạng đốt pháo sáng tại sân Ninh Bình.Theo đó, căn cứ vào khoản 2 điều 64, Quy định kỷ luật VFF 2010, Ban kỷ luật đã quyết định phạt sân Ninh Bình 20 triệu đồng và cảnh cáo công tác tổ chức ở sân đấu này khi để cho CĐV tái diễn tình trạng đốt pháo sáng.Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường lý giải, sở dĩ không thể áp dụng khung hình phạt đầu tiên (phạt tiền 15 triệu đồng) đối với BTC sân Ninh Bình là do đây đã là hành vi tái phạm.Còn để tái diễn tình trạng đốt pháo sáng, sân Ninh Bình sẽ bị treo. (Ảnh: V.S.I)"Rõ ràng, pháo sáng giờ không chỉ còn là đặc sản của riêng CĐV Hải Phòng mà bất cứ sân đấu nào cũng phải đề phòng sự cố này. Với Ninh Bình, pháo sáng được đốt ở trận đấu giữa Ninh Bình và HA.GL, chính vì thế không thể đổ trách nhiệm cho CĐV Hải Phòng. Đây...

Đây là án phạt mà Ban Kỷ luật VFF vừa đưa ra cuối giờ sáng nay (6/8) sau khi xem xét các sự cố của vòng 23 V-League, nổi cộm là tình trạng đốt pháo sáng tại sân Ninh Bình.

Theo đó, căn cứ vào khoản 2 điều 64, Quy định kỷ luật VFF 2010, Ban kỷ luật đã quyết định phạt sân Ninh Bình 20 triệu đồng và cảnh cáo công tác tổ chức ở sân đấu này khi để cho CĐV tái diễn tình trạng đốt pháo sáng.

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường lý giải, sở dĩ không thể áp dụng khung hình phạt đầu tiên (phạt tiền 15 triệu đồng) đối với BTC sân Ninh Bình là do đây đã là hành vi tái phạm.

Còn để tái diễn tình trạng đốt pháo sáng, sân Ninh Bình sẽ bị treo. (Ảnh: V.S.I)

“Rõ ràng, pháo sáng giờ không chỉ còn là đặc sản của riêng CĐV Hải Phòng mà bất cứ sân đấu nào cũng phải đề phòng sự cố này. Với Ninh Bình, pháo sáng được đốt ở trận đấu giữa Ninh Bình và HA.GL, chính vì thế không thể đổ trách nhiệm cho CĐV Hải Phòng. Đây là khán giả của Ninh Bình đốt và chúng tôi không cần biết BTC sân có dập ngay lập tức hay không. Cứ để khán giả đốt pháo sáng là phạt BTC sân”, ông Hường khẳng định chắc chắn với VTC News sau khi kết thúc buổi họp của Ban kỷ luật VFF.


Theo báo cáo của giám sát, trong trận đấu giữa XM The Vissai Ninh Bình và HA.GL chiều 4/8 vừa qua, đã có hai quả pháo sáng được CĐV Ninh Bình đốt lên, một trong khu vực khán đài và một ở tòa nhà cao tầng đang xây dựng nằm sát khán đài B.

Quả pháo cháy trong sân thì bị lực lượng an ninh làm nhiệm vụ dập tắt ngay nhưng với quả pháo ở bên ngoài sân thì vẫn cháy cho đến hết, thậm chí còn được một vài CĐV quá khích cầm lên trên tay. Chính vì lý do này mà Ban kỷ luật quyết định không thể nương nhẹ cho BTC sân Ninh Bình.

Ngoài việc cảnh cáo và phạt tiền BTC sân Ninh Bình, Ban kỷ luật còn yêu cầu BTC giải nhắc nhở, thậm chí là cảnh báo BTC sân Ninh Bình về công tác tổ chức trong các trận đấu sắp tới. Cụ thể, ngoài việc kiểm soát chặt chẽ công tác an ninh trong sân, BTC giải cũng sẽ yêu cầu BTC sân Ninh Bình phối hợp với lực lượng an ninh địa phương cấm không cho CĐV leo lên các tòa nhà xung quanh SVĐ để theo dõi trận đấu.

Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: “Nếu sân Ninh Bình còn để xảy ra tình trạng đốt pháo sáng một lần nữa, chúng tôi có đủ cơ sở để treo sân”.

Theo Vtc.vn