Chủ nhật,  26/03/2023

Bị chạm tự ái, Robinson từ giã đội tuyển Anh

Thủ môn của Blackburn Rovers - Paul Robinson đã quyết định chia tay ĐT Anh để dồn tất cả tâm trí cho sự nghiệp của mình tại CLB.Thấm thoát đã hai năm trôi qua kể từ ngày thủ thành 30 tuổi mắc những sai lầm ngớ ngẩn trong trận gặp Nga, báo hại cả đội tuyển Anh mất suất tham dự Vòng chung kết EURO 2008. Đối với riêng cá nhân Paul Robinson, cơ hội để anh có thể tiếp tục khoác lên mình tấm áo thi đấu của Tam sư dường như đã ra đi theo tấm vé dự Vòng chung kết giải đấu ở Áo - Thụy Sĩ. Thế nhưng hai năm sau cái ngày đó, cánh cửa đến với đội tuyển quốc gia lại một lần nữa mở ra trước mặt Paul Robinson. Song lần này sự khác biệt nằm là ở chỗ anh lại chính là người chủ động khép lại cánh cửa đó.Mục tiêu của Paul Robinson giờ chỉ là chơi tốt cùng Blackburn Rovers.Cựu thủ thành của Leeds United và Tottenham Hotspur cùng với Ben Foster (Birmingham) và Joe Hart (Manchester City) là 3 thủ môn được HLV Fabio Capello triệu tập để chuẩn...

Thủ môn của Blackburn Rovers – Paul Robinson đã quyết định chia tay ĐT Anh để dồn tất cả tâm trí cho sự nghiệp của mình tại CLB.

Thấm thoát đã hai năm trôi qua kể từ ngày thủ thành 30 tuổi mắc những sai lầm ngớ ngẩn trong trận gặp Nga, báo hại cả đội tuyển Anh mất suất tham dự Vòng chung kết EURO 2008. Đối với riêng cá nhân Paul Robinson, cơ hội để anh có thể tiếp tục khoác lên mình tấm áo thi đấu của Tam sư dường như đã ra đi theo tấm vé dự Vòng chung kết giải đấu ở Áo – Thụy Sĩ. Thế nhưng hai năm sau cái ngày đó, cánh cửa đến với đội tuyển quốc gia lại một lần nữa mở ra trước mặt Paul Robinson. Song lần này sự khác biệt nằm là ở chỗ anh lại chính là người chủ động khép lại cánh cửa đó.

Mục tiêu của Paul Robinson giờ chỉ là chơi tốt cùng Blackburn Rovers.

Cựu thủ thành của Leeds United và Tottenham Hotspur cùng với Ben Foster (Birmingham) và Joe Hart (Manchester City) là 3 thủ môn được HLV Fabio Capello triệu tập để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với tuyển Hungary sẽ diễn ra vào giữa tuần này. Tuy nhiên đối với Paul Robinson, việc “được” coi là sự lựa chọn thứ 3 (hay thứ 4) cho vị trí gác đền của ĐT Anh, sau những David James, Ben Foster, Joe Hart quả là một điều không thể chấp nhận được.

Trả lời phỏng vấn BBC Sports, Robinson cho biết: “Đến giờ phút này, sau khi đã suy nghĩ rất lâu, tôi mới có thể đưa ra được quyết định của mình. Tôi không muốn chứng kiến việc mình chỉ được coi là sự lựa chọn thứ 3, thậm chí là thứ 4 cho vị trí thủ môn. Vài năm trở lại đây, tôi đã không có cơ hội được chơi cho tuyển quốc gia do đó mà tôi cảm thấy việc chuyên tâm phục vụ cho CLB là lựa chọn tốt nhấy đối với tôi lúc này”.

Trận đấu với ĐT Australia năm 2003 là trận đấu đầu tiên Paul Robinson đứng trong khung gỗ của ĐT Anh và trận đấu với ĐT Nga trong khuôn khổ vòng loại Euro 2008 là lần xuất hiện cuối cùng của anh trong màu áo Tam sư. Hiện tại, FA chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về quyết định bất ngờ này của thủ thành Blackburn. Tuy nhiên cũng không có dấu hiệu gì cho thấy Don Fabio đã lên kế hoạch cho một sự thay thế.

Theo Vtc.vn