Thứ bảy,  16/10/2021

Evra công khai "bật" đàn anh và LĐBĐ Pháp

Hậu vệ của Manchester United và đội tuyển Pháp, Patrick Evra hôm qua đã lên tiếng phản ứng lại những điều tiếng mà anh gặp phải sau scandal tại World Cup vừa qua.Hơn 1 tháng trước đây trên đất Nam Phi, Evra khi đó là đội trưởng đội tuyển Pháp dự vòng chung kết World Cup đã cùng các đồng đội tẩy chay một buổi tập để ủng hộ tiền đạo Anelka, người bị huấn luyện viên Domenech đuổi về nước. Evra là một trong số 5 cầu thủ bị triệu tập đến điều trần tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), gồm Ribery, Toulalan, Anelka, Evra và Abidal.Evra được cho là cầm đầu cuộc phản loạn ở đội tuyển Pháp tại World Cup 2010.Phát biểu trên tờ Le Figaro, hậu vệ trái của MU nói: “Tôi ngạc nhiên khi thấy mọi người đều muốn lật lại những chuyện đen tối ở World Cup. Chúng ta nên nghĩ đến tương lai thì hơn. Tại sao lại phạt chúng tôi (chỉ nhóm 5 cầu thủ bị triệu tập) nhiều hơn những người khác?”Đồng thời, Evra cũng phản ứng gay gắt lại trước những lời phát biểu của cựu tuyển...

Hậu vệ của Manchester United và đội tuyển Pháp, Patrick Evra hôm qua đã lên tiếng phản ứng lại những điều tiếng mà anh gặp phải sau scandal tại World Cup vừa qua.

Hơn 1 tháng trước đây trên đất Nam Phi, Evra khi đó là đội trưởng đội tuyển Pháp dự vòng chung kết World Cup đã cùng các đồng đội tẩy chay một buổi tập để ủng hộ tiền đạo Anelka, người bị huấn luyện viên Domenech đuổi về nước. Evra là một trong số 5 cầu thủ bị triệu tập đến điều trần tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), gồm Ribery, Toulalan, Anelka, Evra và Abidal.

Evra được cho là cầm đầu cuộc phản loạn ở đội tuyển Pháp tại World Cup 2010.

Phát biểu trên tờ Le Figaro, hậu vệ trái của MU nói: “Tôi ngạc nhiên khi thấy mọi người đều muốn lật lại những chuyện đen tối ở World Cup. Chúng ta nên nghĩ đến tương lai thì hơn. Tại sao lại phạt chúng tôi (chỉ nhóm 5 cầu thủ bị triệu tập) nhiều hơn những người khác?”

Đồng thời, Evra cũng phản ứng gay gắt lại trước những lời phát biểu của cựu tuyển thủ quốc gia Pháp, Lilian Thuram, về đề nghị cấm vĩnh viễn anh thi đấu cho đội bóng áo lam. Anh nói: “Lilian tưởng rằng mình là tân huấn luyện viên đội tuyển, là Chủ tịch Liên đoàn, hay là Tổng thống Pháp hay sao? Anh ấy làm bẩn tên tôi dù chẳng biết chuyện gì đã xảy ra cả. Những gì chúng tôi làm ở Nam Phi là hoàn toàn nghiêm túc, tại sao lại phải đổ thêm dầu vào lửa?”

Laurent Blanc, người hiện dẫn dắt Les Bleus thay cho cựu HLV Domenech tuần trước đã ra quyết định loại toàn bộ 23 cầu thủ đã tham dự World Cup khỏi danh sách chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Na Uy vào thứ Tư tới. Tương lai của họ tại đội tuyển, nhất là nhóm 5 cầu thủ trên vẫn chưa được xác định, chủ yếu là phụ thuộc vào án phạt mà FFF sắp đưa ra. Tuy nhiên, dường như cầu thủ 29 tuổi của MU vẫn rất muốn được quay trở lại đội tuyển. Anh chia sẻ: “Tôi không thể hình dung nổi tương lai của mình nếu không được tiếp tục khoác áo đội tuyển”.

Dự kiến, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Pháp sẽ đưa ra án phạt chính thức vào tuần tới, sau khi đã xem xét lời khai của các bên có liên quan.

Theo Vtc.vn