Thứ bảy,  23/10/2021

Tỷ phú Trung Quốc ra giá 400 triệu bảng cho Liverpool

Tỷ phút Kenneth Huang cho biết sẽ đặt lên bàn 400 triệu bảng nhằm giành quyền sở hữu CLB giàu truyền thống nhất nước Anh.Những người đại diện của ông trùm tài chính này đã cho báo giới biết một đề nghị có trị giá 400 triệu bảng đã được gửi đến cho Tom Hicks và George Gillett. Số tiền này sẽ được chuyển thông qua công ty QSL Sports, một doanh nghiệp chuyên về sở hữu thể thao do Kenneth Huang đứng đầu và là chủ sở hữu trực tiếp của nhiều CLB thể thao trong đó có đội bóng rổ Cleveland Cavaliers ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).Điều đáng nói là, nếu Hicks và Gillett đồng ý bán CLB, Liverpool không những đổi chủ mà sẽ tiếp tục được đồng sở hữu. Người sẽ cùng nắm CLB sẽ là Guang Yang, bạn đồng hương của Huang và là GĐĐH của tập đoàn tài chính Templeton cũng như chính công ty QSL Sports. Hai doanh nhân Trung Quốc này còn nhận được sự hỗ trợ của một doanh nhân người Mỹ tên Marc Ganis.Chân dung tỷ phú Kenny Huang.Hiện chưa có phản ứng gì từ phía hai...

Tỷ phút Kenneth Huang cho biết sẽ đặt lên bàn 400 triệu bảng nhằm giành quyền sở hữu CLB giàu truyền thống nhất nước Anh.

Những người đại diện của ông trùm tài chính này đã cho báo giới biết một đề nghị có trị giá 400 triệu bảng đã được gửi đến cho Tom Hicks và George Gillett. Số tiền này sẽ được chuyển thông qua công ty QSL Sports, một doanh nghiệp chuyên về sở hữu thể thao do Kenneth Huang đứng đầu và là chủ sở hữu trực tiếp của nhiều CLB thể thao trong đó có đội bóng rổ Cleveland Cavaliers ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Điều đáng nói là, nếu Hicks và Gillett đồng ý bán CLB, Liverpool không những đổi chủ mà sẽ tiếp tục được đồng sở hữu. Người sẽ cùng nắm CLB sẽ là Guang Yang, bạn đồng hương của Huang và là GĐĐH của tập đoàn tài chính Templeton cũng như chính công ty QSL Sports. Hai doanh nhân Trung Quốc này còn nhận được sự hỗ trợ của một doanh nhân người Mỹ tên Marc Ganis.

Chân dung tỷ phú Kenny Huang.

Hiện chưa có phản ứng gì từ phía hai ông chủ người Mỹ, nhưng e là họ sẽ không chấp nhận cái giá 400 triệu bảng. Một đề nghị trong khoảng từ 600 đến 800 triệu sẽ được chấp nhận, vì Tom Hicks thậm chí đã từng phải bán đội hockey của mình ở Mỹ để cầm cự khoản nợ có lãi suất 42 triệu bảng/năm của Liverpool.

Kenneth Huang hiện đã liên lạc với ngân hàng Barclays Capital, nơi nắm quyền kiểm soát các hoạt động chuyển đổi quyền sở hữu CLB ở Premier League. Theo quy định, Huang sẽ phải chờ tối đa 10 ngày trước khi nhận được câu trả lời từ phía Liverpool và nếu mọi chuyện suôn sẻ, việc chuyển giao quyền lực ít nhất cũng chỉ được hoàn tất trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè khép lại hơn một tuần. Như vậy cũng có nghĩa là, Roy Hodgson vẫn sẽ phải đẩy đi những cầu thủ được giá trong đội hình để có tiền mua sắm quân mới, một trường hợp giống như của Man City mùa Hè năm 2008.

Dư luận cũng đang theo dõi xem đối thủ của Huang là tỷ phú người Syria – Yahia Kirdi sẽ có động thái gì để cản đường. Trong lúc đó, Tập đoàn từ Mỹ Rhone Group trước đó cũng đã đánh tiếng muốn thâu tóm đội chủ sân Anfield, nhưng chắc chắn những người yêu mến The Kop đã chán người Mỹ lắm rồi.

Theo Vtc.vn