Thứ tư,  27/10/2021

Ferguson: Tôi chưa hề xem Bebe thi đấu trước khi mua

HLV Alex Ferguson đã gây sốc với bản hợp đồng thứ 3 của MU trong mùa hè 2010 - cầu thủ trưởng thành từ bóng đá đường phố Bebe. Và hôm qua, một lần nữa Sir Alex gây sửng sốt bằng tuyên bố: “Trước khi mua Bebe, tôi chưa hề xem anh ta thi đấu”.Tiền đạo 20 tuổi Tiago Correia, hay còn gọi là Bebe (tiếng Bồ Đào Nha, có nghĩa là cậu bé) được Quỷ Đỏ chiêu mộ với cái giá không hề rẻ: 7,4 triệu bảng Anh, tức là còn cao hơn cả mức phí chuyển nhượng của Javier Hernandez (7 triệu). Ferguson đã chơi một canh bạc mạo hiểm khi ký hợp đồng với Bebe và người hâm mộ MU càng cảm thấy bất an hơn khi nghe HLV Ferguson chia sẻ thêm thông tin về bản hợp đồng này. Theo nhà cầm quân người Scotland, ông đã ký hợp đồng với Bebe sau khi nghe tư vấn từ người cộng sự cũ Carlos Queiroz và thậm chí còn chưa xem Bebe đá bóng qua video.Bebe là tân binh thứ 3 của MU mùa hè này.“Tôi đã ký hợp đồng khi còn chưa xem Bebe đá bóng....

HLV Alex Ferguson đã gây sốc với bản hợp đồng thứ 3 của MU trong mùa hè 2010 – cầu thủ trưởng thành từ bóng đá đường phố Bebe. Và hôm qua, một lần nữa Sir Alex gây sửng sốt bằng tuyên bố: “Trước khi mua Bebe, tôi chưa hề xem anh ta thi đấu”.

Tiền đạo 20 tuổi Tiago Correia, hay còn gọi là Bebe (tiếng Bồ Đào Nha, có nghĩa là cậu bé) được Quỷ Đỏ chiêu mộ với cái giá không hề rẻ: 7,4 triệu bảng Anh, tức là còn cao hơn cả mức phí chuyển nhượng của Javier Hernandez (7 triệu). Ferguson đã chơi một canh bạc mạo hiểm khi ký hợp đồng với Bebe và người hâm mộ MU càng cảm thấy bất an hơn khi nghe HLV Ferguson chia sẻ thêm thông tin về bản hợp đồng này. Theo nhà cầm quân người Scotland, ông đã ký hợp đồng với Bebe sau khi nghe tư vấn từ người cộng sự cũ Carlos Queiroz và thậm chí còn chưa xem Bebe đá bóng qua video.

Bebe là tân binh thứ 3 của MU mùa hè này.

“Tôi đã ký hợp đồng khi còn chưa xem Bebe đá bóng. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi làm như vậy. Thường thì tôi phải xem đi xem lại nhiều lần hình ảnh cầu thủ mình nhắm đến chơi bóng trước khi chính thức mua anh ta, nhưng lần này, các tuyển trạch viên của tôi thông báo kết quả hết sức khả quan. Đôi khi, bạn phải quyết định theo bản năng. Các tuyển trạch viên ở Bồ Đào Nha thông báo rằng cậu ấy làm mọi thứ rất nhanh. Bạn hãy nhìn vào phẩm chất của anh ấy, nhìn vào tuổi đời còn rất trẻ, những bước chạy, khả năng giữ thăng bằng và khát khao chơi bóng của Bebe. Lúc đó, bạn phải tin vào các trợ lý của mình. Và vì thế, tôi đã bảo David Gill (GĐĐH của MU – PV) tới Bồ Đào Nha để ký hợp đồng” – Ferguson phát biểu.

Trước khi gia nhập MU, Bebe mới chỉ có 5 tuần chơi cho đội bóng hạng Nhất Bồ Đào Nha Vitoria Guimaraes. Phần lớn thời gian chơi bóng của chàng trai da màu này diễn ra trên đường phố. Anh còn tham dự giải bóng đá thế giới cho người vô gia cư (Homeless World Cup) trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha. 12 tháng trước, ở tuổi 19, Bebe mới bắt đầu đầu quân cho một CLB bóng đá – đội bóng hạng 3 Bồ Đào Nha Estrela Amadora.

Ferguson và 3 tân binh của MU: Bebe (biên trái), Javier Hernandez and Chris Smalling (biên phải).


Ferguson đã từ chối mọi đề nghị hỏi mượn lại Bebe. Hiện tại, chân sút 20 tuổi đang có mặt tại trung tâm Carrington để tập luyện và học tiếng Anh. Anh phải đợi tới tháng sau mới có thể chơi trận đầu tiên cho Quỷ Đỏ, trận đấu tại vòng 3 Carling Cup giải đấu chỉ là ưu tiên thứ tư của Quỷ Đỏ trong mỗi mùa giải.

Có thể nói, Bebe sẽ khó có khả năng trở thành một Cristiano Ronaldo mới. Khi gia nhập MU vào năm 2003, Ronaldo mới 18 tuổi nhưng đã nổi danh như cồn và Ferguson đã ký hợp đồng với anh sau khi MU của ông để thua Sporting Lisbon của Ronaldo trong một trận giao hữu mà tiền vệ này thi đấu xuất sắc. Trong khi đó, trận cầu lớn nhất mà Bebe từng tham gia chỉ là một trận đá cúp với Benfica.

Bebe gia nhập MU sau đúng 5 tuần chơi cho CLB Vitoria Guimaraes.

Tuy nhiên, Bebe vẫn rất tự tin khi phát biểu với báo giới. Với người đồng hương Nani và người bạn cùng nói tiếng Bồ – Anderson ở Old Trafford, anh tin rằng mình sẽ hòa nhập nhanh với ngôn ngữ và môi trường bóng đá mới mẻ.

“Tôi chạy nhanh, tôi sút tốt và tôi đã ghi rất nhiều bàn thắng rồi” – Bebe cười tươi rói khi trả lời phóng viên về câu hỏi “Anh tự đánh giá mình sở hữu những tố chất gì?”.

Theo Vtc.vn