Thứ tư,  27/10/2021

Truyền hình cáp vẫn phát sóng Premier League Chủ Nhật

K+ đã có những động thái yêu cầu True Sport không phát sóng các trận đấu ngày Chủ Nhật của Premier League trên lãnh thổ Việt Nam, song có lẽ, yêu cầu của đơn vị tự tuyên bố sở hữu gói bản quyền phát sỏng giải Ngoại hạng Anh có độc quyền ngày Chủ Nhật này còn xa mới được đáp ứng.Từ phía truyền hình cáp Hà Nội, một trong số 14 đài tiếp sóng các trận đấu ngày Chủ Nhật thông qua True Sport thông tin cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục tiếp sóng các chương trình của kênh này thời gian tới, bao gồm cả những trận đấu thuộc giải ngoại hạng Anh vào tối Chủ Nhật.Nhiều Đài truyền hình tiếp tục phát sóng các trận đấu thuộc giải Ngoại hạng Anh ngày Chủ Nhật.Lý do được đại diện HCTV đưa ra là họ đã mua thuê bao kênh chương trình truyền hình vệ tinh của True Sport. Điều kiện để HCTV ngừng tiếp sóng là K+ phải đưa ra văn bản pháp lý chứng minh sự độc quyền phát sóng các trận đấu giải ngoại hạng Anh ngày Chủ Nhật trên phạm vi lãnh thổ Việt...

K+ đã có những động thái yêu cầu True Sport không phát sóng các trận đấu ngày Chủ Nhật của Premier League trên lãnh thổ Việt Nam, song có lẽ, yêu cầu của đơn vị tự tuyên bố sở hữu gói bản quyền phát sỏng giải Ngoại hạng Anh có độc quyền ngày Chủ Nhật này còn xa mới được đáp ứng.

Từ phía truyền hình cáp Hà Nội, một trong số 14 đài tiếp sóng các trận đấu ngày Chủ Nhật thông qua True Sport thông tin cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục tiếp sóng các chương trình của kênh này thời gian tới, bao gồm cả những trận đấu thuộc giải ngoại hạng Anh vào tối Chủ Nhật.

Nhiều Đài truyền hình tiếp tục phát sóng các trận đấu thuộc giải Ngoại hạng Anh ngày Chủ Nhật.

Lý do được đại diện HCTV đưa ra là họ đã mua thuê bao kênh chương trình truyền hình vệ tinh của True Sport. Điều kiện để HCTV ngừng tiếp sóng là K+ phải đưa ra văn bản pháp lý chứng minh sự độc quyền phát sóng các trận đấu giải ngoại hạng Anh ngày Chủ Nhật trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Nhiều đài truyền hình địa phương khác cũng có cùng chung quan điểm với HCTV. Một khi VSTV, đơn vị sở hữu kênh K+ chưa chứng minh được quyền phát sóng độc quyền các trận tối Chủ Nhật, các nhà đài này vẫn tiếp tục tiếp sóng các kênh True Sport, đơn vị đã mua được quyền phát sóng toàn bộ các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn VTC News, cục trưởng cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT-TT Lưu Vũ Hải cho biết đã nhận được công văn chính thức từ VSTV phản ánh tình trạng vi phạm bản quyền việc phát sóng giải ngoại hạng Anh các trận đấu ngày Chủ Nhật. Theo ông Lưu Vũ Hải, trước đây chưa có tiền lệ về việc một đài truyền hình mua độc quyền nên có thể các đài khác vẫn chưa nắm bắt được thông tin liên quan đến K+ độc quyền và đó là nguyên nhân khiến họ tiếp sóng trận cầu đinh Liverpool – Arsenal hôm Chủ Nhật vừa qua.

Được biết hôm qua, 17/8, VSTV, đơn vị sở hữu thương hiệu K+ đã có văn bản đề nghị cục phát thanh – truyền hình sớm vào cuộc. Kèm theo công văn này, K+ còn gửi hợp đồng đã ký với đối tác MP&Silva về việc độc quyền Premier League ngày Chủ Nhật. Ngoài ra, VSTV cũng đề nghị đối tác cung cấp bản quyền giải ngoại hạng MP& Silva gửi công văn đến hiệp hội phát thanh truyền hình thế giới để đảm bảo quyền lợi của họ không bị xâm phạm.

Về chỉ đạo của Bộ thông tin truyền thông yêu cầu K+ phải chia sẻ bản quyền cho các đài truyền hình khác, ông Lưu Vũ Hải cho biết: “K+ thông báo là họ đang đàm phán với SCTV, HTVC và cố gắng có kết quả tốt trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi cũng đang theo sát diễn biến và sẽ chỉ đạo K+ thực hiện việc san sẻ bản quyền càng sớm càng tốt”.

Cho đến thời điểm này, hai đơn vị nói trên vẫn chưa nhượng bộ K+ trong việc để đơn vị này quản lý số lượng thuê bao. Chính vì thế, việc chia sẻ bản quyền loạt trận ngày Chủ Nhật giải Ngoại hạng từ K+ vẫn chưa thể thực hiện như yêu cầu của Bộ thông tin và truyền thông.

Theo Vtc.vn