Thứ tư,  27/10/2021

HLV Calisto gọi "nhầm" Mai Tiến Thành?

Tại đấu trường Asiad, theo điều lệ của giải thì các ĐT Olympic của mỗi QG ngoài thành phần chủ yếu là các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống (sinh năm 1987 về sau) đều có quyền bổ sung 3 cầu thủ khác trên tuổi 23. Với Olympic VN, HLV Calisto cũng đã quyết định triệu tập 3 gương mặt khá dày dạn kinh nghiệm trải đều trên 3 tuyến là thủ môn Tấn Trường, trung vệ Minh Đức cùng tiền đạo Anh Đức. Thế nhưng, trong bản danh sách 30 cầu thủ mới công bố của ĐT Olympic VN, ngoài sự xuất hiện của các cầu thủ trên 23 tuổi như Tấn Trường, Minh Đức, hay Anh Đức, người ta còn thấy sự hiện diện của tiền vệ người xứ Thanh, Mai Tiến Thành.Chưa biết ý đồ gọi tập trung tiền vệ đang khoác áo CLB V.Ninh Bình của HLV Calisto ra sao, nhưng có một sự thật hiển nhiên là ở thời điểm hiện tại, Tiến Thành đã quá tuổi Olympic (sinh năm 1986) và nếu anh tham dự Asiad 16 tới tại Quảng Châu (Trung Quốc) sẽ không hợp lệ, vì ĐT Olympic VN đã có...

Tại đấu trường Asiad, theo điều lệ của giải thì các ĐT Olympic của mỗi QG ngoài thành phần chủ yếu là các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống (sinh năm 1987 về sau) đều có quyền bổ sung 3 cầu thủ khác trên tuổi 23. Với Olympic VN, HLV Calisto cũng đã quyết định triệu tập 3 gương mặt khá dày dạn kinh nghiệm trải đều trên 3 tuyến là thủ môn Tấn Trường, trung vệ Minh Đức cùng tiền đạo Anh Đức.

Thế nhưng, trong bản danh sách 30 cầu thủ mới công bố của ĐT Olympic VN, ngoài sự xuất hiện của các cầu thủ trên 23 tuổi như Tấn Trường, Minh Đức, hay Anh Đức, người ta còn thấy sự hiện diện của tiền vệ người xứ Thanh, Mai Tiến Thành.

Chưa biết ý đồ gọi tập trung tiền vệ đang khoác áo CLB V.Ninh Bình của HLV Calisto ra sao, nhưng có một sự thật hiển nhiên là ở thời điểm hiện tại, Tiến Thành đã quá tuổi Olympic (sinh năm 1986) và nếu anh tham dự Asiad 16 tới tại Quảng Châu (Trung Quốc) sẽ không hợp lệ, vì ĐT Olympic VN đã có 3 cầu thủ kể trên.

Liệu thầy Tô có gọi “nhầm” Tiến Thanh vào thành phần ĐT Olympic? (Ảnh: Quang Minh)


Còn nếu trong trường hợp nhà cầm quân người Bồ Đào Nha gọi Tiến Thành vào thành phần ĐT Olympic để làm tăng tính cạnh tranh với Tấn Trường, Minh Đức và Anh Đức, thì có vẻ là điều bất hợp lý. Bởi lẽ, xét về mặt phong độ trong suốt thời gian qua, Tiến Thành khó có cơ hội để cạnh tranh trực tiếp một cách song phẳng với 3 tuyển thủ kia. Ở V.League 2010 vừa qua, Tiến Thành chỉ vỏn vẹn thi đấu đúng 2 trận cho V.Ninh Bình, rồi sau đó gặp phải chấn thương khá nghiêm trọng và phải “ngồi chơi xơi nước” hết mùa bóng.

Vậy nên, sau một thời gian khá dài (8 tháng) rời xa sân cỏ cộng việc đã quá tuổi Olympic, cái tên Mai Tiến Thành vẫn được HLV Calisto triệu tập vào thành phần đội Olympic đã khiến dư luận đặt ra nhiều dấu hỏi. Không biết vị “thuyền trưởng” này cùng VFF đã căn cứ vào tiêu chí nào để triệu tập Tiến Thành?

Theo Vtc.vn