Thứ tư,  20/10/2021

Van der Vaart chính thức đầu quân cho Tottenham

Chỉ trong đúng ngày cuối cùng của TTCN mùa hè 2010, Tottenham đã chiêu mộ thành công tiền vệ Rafael van der Vaart để có được miếng ghép hoàn hảo cuối cùng trước khi bắt đầu mùa giải mới.Mức giá mà Tottenham phải chi là 8 triệu bảng, con số hợp lý so với năng lực của Van der Vaart. Tiền vệ người Hà Lan sẽ ra mắt đội bóng mới vào ngày mai trước khi ký hợp đồng chính thức. Van der Vaart cũng đã sẵn sàng để ra sân ở vòng 4 Premier League cuối tuần sau.Van der Vaart quyết định rời Madrid sau 2 năm chơi đầy thất vọngSự ra đi của Van der Vaart là điều tất yếu bởi ai cũng hiểu, cựu ngôi sao Hamburg không còn cửa cạnh tranh suất đá chính ở sân Bernabeu. HLV Mourinho đang sở hữu trong tay hai nhà kiến thiết hàng đầu thế giới là Kaka và Ozeil, chưa kể Sergio Canales cũng rất được “Ngài đặc biệt” ưu ái.Gia nhập Tottenham, Van der Vaart đã sẵn sàng cho những trải nghiệm hứa hẹn vô cùng khắc nghiệt ở Premier League. Tuy nhiên, việc thoát khỏi mảnh đất...

Chỉ trong đúng ngày cuối cùng của TTCN mùa hè 2010, Tottenham đã chiêu mộ thành công tiền vệ Rafael van der Vaart để có được miếng ghép hoàn hảo cuối cùng trước khi bắt đầu mùa giải mới.
Mức giá mà Tottenham phải chi là 8 triệu bảng, con số hợp lý so với năng lực của Van der Vaart. Tiền vệ người Hà Lan sẽ ra mắt đội bóng mới vào ngày mai trước khi ký hợp đồng chính thức. Van der Vaart cũng đã sẵn sàng để ra sân ở vòng 4 Premier League cuối tuần sau.

Van der Vaart quyết định rời Madrid sau 2 năm chơi đầy thất vọng
Sự ra đi của Van der Vaart là điều tất yếu bởi ai cũng hiểu, cựu ngôi sao Hamburg không còn cửa cạnh tranh suất đá chính ở sân Bernabeu. HLV Mourinho đang sở hữu trong tay hai nhà kiến thiết hàng đầu thế giới là Kaka và Ozeil, chưa kể Sergio Canales cũng rất được “Ngài đặc biệt” ưu ái.
Gia nhập Tottenham, Van der Vaart đã sẵn sàng cho những trải nghiệm hứa hẹn vô cùng khắc nghiệt ở Premier League. Tuy nhiên, việc thoát khỏi mảnh đất “giông bão” Bernabeu cũng mở ra những cơ hội riêng cho tiền vệ 27 tuổi này.
Sau khi chiêu mộ được bản hợp đồng chất lượng, HLV Harry Redknapp của Tottenham tỏ ra phấn khởi: “Tôi vui vì chỉ sau 4 tiếng đàm phán, chúng tôi đã có được một bản hợp đồng chất lượng với mức giá có 8 triệu bảng. Rafael là sự bổ sung tốt về lực lượng cho Tottenham.
Van der Vaart có khả năng chuyền bóng tốt, có kỹ thuật khéo léo và khá nhạy cảm trước cầu môn đối phương. Anh ấy là một ngôi sao đẳng cấp từng thi đấu cho nhiều đội bóng lớn. Kinh nghiệm của Vaart là vốn quý mà Spurs còn thiếu”.
Van der Vaart khởi nghiệp tại Ajax và sau khi hai lần lên ngôi vô địch Hà Lan, anh chuyển sang Hamburg năm 2005. Chơi thăng hoa ở Bundesliga, Vaart quyết định đầu quân cho Real Madrid trước khi gia nhập Tottenham. Rafael cũng có 83 lần khoác áo ĐT Hà Lan, ghi được 16 bàn, từng tham dự 2 kỳ Euro và 2 kỳ World Cup.


Theo Dantri