Thứ năm,  28/10/2021

Khởi tranh vòng loại Euro 2012 Ðội tuyển Pháp tiếp tục gây thất vọng

Trên các sân cỏ châu Âu đã diễn ra loạt trận đầu tiên vòng loại Euro 2012 đêm 3, rạng sáng 4-9, với những chiến thắng đậm đà của các đội bóng mạnh như Tây Ban Nha, Anh, Hà Lan. Gây thất vọng nhất là đội tuyển Pháp, bị đội bóng "nhỏ" Bê-la-rút đánh bại ngay trên sân nhà. Bảng G: đội tuyển Anh của HLV Ca-pen-lô đã có bước khởi đầu vòng loại Euro 2012 khá ấn tượng, đánh bại đội tuyển Bun-ga-ri 4-0 trên sân nhà Oem-blây. Tiền đạo nhỏ con J.Đề-phô ghi ba bàn thắng cho đội Anh, bàn thắng còn lại do cầu thủ trẻ A.Giôn-xơn lập công. Dù có bàn thắng sớm của J.Đề-phô ở phút thứ ba, nhưng hiệp một các cầu thủ Anh chơi không thật sự tự tin và thanh thoát. Phải sang hiệp hai, bằng những pha tiến công nhanh, phối hợp ăn ý, đội tuyển Anh mới đặt hàng phòng ngự khá vững chắc của đội Bun-ga-ri vào tình trạng "báo động". Những pha kiến thiết của đội trưởng S.Giê-ra, Ru-ni và Mi-nơ đã giúp J.Đề-phô và A. Giôn-xơn liên tiếp ghi bàn ở các phút 61, 83 và 86....

Trên các sân cỏ châu Âu đã diễn ra loạt trận đầu tiên vòng loại Euro 2012 đêm 3, rạng sáng 4-9, với những chiến thắng đậm đà của các đội bóng mạnh như Tây Ban Nha, Anh, Hà Lan. Gây thất vọng nhất là đội tuyển Pháp, bị đội bóng “nhỏ” Bê-la-rút đánh bại ngay trên sân nhà.


Bảng G: đội tuyển Anh của HLV Ca-pen-lô đã có bước khởi đầu vòng loại Euro 2012 khá ấn tượng, đánh bại đội tuyển Bun-ga-ri 4-0 trên sân nhà Oem-blây. Tiền đạo nhỏ con J.Đề-phô ghi ba bàn thắng cho đội Anh, bàn thắng còn lại do cầu thủ trẻ A.Giôn-xơn lập công. Dù có bàn thắng sớm của J.Đề-phô ở phút thứ ba, nhưng hiệp một các cầu thủ Anh chơi không thật sự tự tin và thanh thoát. Phải sang hiệp hai, bằng những pha tiến công nhanh, phối hợp ăn ý, đội tuyển Anh mới đặt hàng phòng ngự khá vững chắc của đội Bun-ga-ri vào tình trạng “báo động”. Những pha kiến thiết của đội trưởng S.Giê-ra, Ru-ni và Mi-nơ đã giúp J.Đề-phô và A. Giôn-xơn liên tiếp ghi bàn ở các phút 61, 83 và 86. Thủ môn trẻ J.Hát cũng mang lại sự yên tâm cho ban huấn luyện khi anh có hai pha cứu thua cho đội tuyển Anh. Sau thắng lợi này, HLV người I-ta-li-a và các học trò phần nào giảm được sức ép tâm lý nặng nề sau thất bại ê chề tại World Cup 2010. Ở Bảng E : đội tuyển Hà Lan có chiến thắng dễ dàng 5-0 trên sân của đội San Ma-ri-nô. Tiền đạo Hân-tê-la ghi ba bàn cho “lốc da cam”. D.Ku-uýt và Van Ni-xten-roi ghi hai bàn còn lại cho đội Hà Lan. Bảng I: đương kim vô địch châu Âu Tây Ban Nha tiếp tục thể hiện đẳng cấp của mình, thắng đội Lít-ten-xtên 4-0 trên sân đối phương. Hai tiền đạo chủ lực là F.Tô-rét và D.Vi-la đều ghi bàn cho các nhà vô địch. Bảng C: đội tuyển I-ta-li-a cũng có ba điểm nhưng thắng chật vật đội E-xtô-ni-a trên sân khách. Nhà cựu vô địch thế giới 2006 còn bị dẫn bàn trước ở hiệp một. Hiệp hai, Ca-xa-nô và Bô-núc-xi mới mang về chiến thắng 2-1 cho I-ta-li-a.


Trong khi đó, ở bảng A, đội tuyển Đức có trận thắng quan trọng trên sân của đội tuyển Bỉ, dù chỉ là chiến thắng tối thiểu 1-0. “Lão tướng” Clâu-dơ ghi bàn thắng duy nhất cho đội Đức. Tuy nhiên, trận đấu “hấp dẫn” nhất vòng đấu đầu tiên có lẽ thuộc về trận đấu giữa đội tuyển Bồ Đào Nha và đội tuyển Síp ở bảng H. Đội chủ nhà Bồ Đào Nha bị dẫn trước 1-0, 2-1 rồi vươn lên dẫn 3-2, 4-3 và bị gỡ hòa 4-4 ở phút cuối trận. Các cầu thủ Síp đã có một trận đấu “để đời” trên đất Bồ Đào Nha. Gây thất vọng nhất chắc chắn là đội tuyển Pháp. Dù được thi đấu trên sân nhà, nhưng các cầu thủ Pháp thể hiện lối chơi mờ nhạt, để thua đội Bê-la-rút với tỷ số 0-1. Tân HLV R.Blăng vẫn chưa đưa đội Pháp ra khỏi “đám mây u ám” sau thất bại ở World Cup 2010 vừa rồi.


Theo Nhandan