Thứ sáu,  18/06/2021

Milan, Juventus "tả tơi" hàng thủ trước thềm cúp C1

Giữa tuần này, cả Milan và Juve sẽ bắt đầu những trận đấu đầu tiên tại các cúp Châu Âu. Song, ngay từ lúc này, nỗi ám ảnh chấn thương đã phủ kín hàng thủ cả 2 đội.Milan để đội bóng mới lên hạng Cesena ghi tới 2 bàn trong 45 phút hiệp 1. Juve còn tệ hơn, thủng lưới 3 lần ngay tại thánh địa Olimpico Di Torino. Từng ấy là đủ để nói lên "sức mạnh" cũng như sự tập trung của hàng thủ hai đội. Thế mà, trước lượt trận đầu tiên của Champions League và Europa League, họ lại phải đón nhận thêm những tin tức chẳng lấy gì làm vui vẻ.Traore chưa chơi 1 phút nào cho Juventus.Đầu tiên là Juventus. Tân binh Traore vừa chuyển tới từ Arsenal những tưởng sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho hành lanh cánh phải của Bianconeri hóa ra lại yêu... bệnh viện của CLB hơn là trung tâm huấn luyện Vinovo. Chưa kịp đóng góp cho đội bóng mới một giọt mồ hôi nào, anh đã dính chấn thương cơ và phải nghỉ thi đấu ít nhất là 1 tháng. Điều đó đồng nghĩa với...

Giữa tuần này, cả Milan và Juve sẽ bắt đầu những trận đấu đầu tiên tại các cúp Châu Âu. Song, ngay từ lúc này, nỗi ám ảnh chấn thương đã phủ kín hàng thủ cả 2 đội.


Milan để đội bóng mới lên hạng Cesena ghi tới 2 bàn trong 45 phút hiệp 1. Juve còn tệ hơn, thủng lưới 3 lần ngay tại thánh địa Olimpico Di Torino. Từng ấy là đủ để nói lên “sức mạnh” cũng như sự tập trung của hàng thủ hai đội. Thế mà, trước lượt trận đầu tiên của Champions League và Europa League, họ lại phải đón nhận thêm những tin tức chẳng lấy gì làm vui vẻ.

Traore chưa chơi 1 phút nào cho Juventus.

Đầu tiên là Juventus. Tân binh Traore vừa chuyển tới từ Arsenal những tưởng sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho hành lanh cánh phải của Bianconeri hóa ra lại yêu… bệnh viện của CLB hơn là trung tâm huấn luyện Vinovo. Chưa kịp đóng góp cho đội bóng mới một giọt mồ hôi nào, anh đã dính chấn thương cơ và phải nghỉ thi đấu ít nhất là 1 tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc hậu vệ 21 tuổi này sẽ bỏ lỡ cơ hội được ra sân trong trận derby d&#39Italia với Inter Milan vào ngày 4/10 tới.

Juve xem vậy vẫn còn may mắn chán so với tình cảnh của AC Milan, bởi mất Traore dù sao họ vẫn có thể tin tưởng vào Motta hoặc Grygera. Còn Allegri thì chẳng còn nổi một chốt chặn đáng tin cậy cuối cùng của mình trước chuyến làm khách tại Auxerre đêm thứ 4 này. Vết thương ở cơ của Thiago Silva sau trận thua Cesena hóa ra lại nghiêm trọng hơn nhiều người tưởng, và chắc chắn anh cần thêm thời gian để tĩnh dưỡng trước khi trở lại sân cỏ.

Mất nốt Silva, hàng thủ Milan đang ở trong tình trạng báo động thật sự.

Như vậy, Milan đã mất đi bộ đôi trung vệ số một của mình, bởi Nesta cũng đã “gắn bó” với bệnh viện từ vài tuần nay. Hiện trong tay Allegri chỉ còn Yepes, Sorkatis, Bonera và Onyewu, những cái tên chỉ nghe thôi các Rossoneri cũng đã cảm thấy… phát sợ. Sorkatis là người mắc lỗi trong cả 2 bàn thua của Milan tại Cesena, còn Yepes và Onyewu chưa bao giờ được tin tưởng. Chỉ còn lại Bonera, song thời đỉnh cao phong độ của hậu vệ Italia đã qua từ lâu lắm rồi.

Auxerre là tân binh của Champions League, nhưng Milan thì hẳn chẳng ưa cái “mỹ danh” ấy thế nào. Cứ nhìn Cesena thì rõ.

Theo Vtc.vn