Thứ ba,  27/07/2021

Tuyển Việt Nam dưỡng sức chờ tiếp U23 Australia

Cũng thua ở trận ra quân nhưng U23 Australia vẫn được đánh giá cao hơn U23 Kuwait, nhất là về thể hình. Chính vì thế, buổi tập của ĐTVN một ngày trước trận đấu với U23 Australia dù không nặng nhưng hết sức nghiêm túc.Sau chiến thắng dễ dàng 3-0 của ĐTVN trước U23 Kuwait, điều mà dư luận quan tâm nhất ở đội tuyển chính là tình hình chấn thương của một số cầu thủ trụ cột.Mặc dù phải xin phép HLV Calisto rời sân sớm ở trận gặp U23 Kuwait, nhường chỗ cho Vũ Phong nhưng Thành Lương đã kịp thời bình phục và tham gia tập luyện ngay từ đầu trong buổi tập chiều 21/9 trên sân tập 2, Khu liên hợp Thể thao QG Mỹ Đình.U23 Australia (phải) khiến ĐTVN phải thận trọng. (Ảnh: Quang Minh)Tuy nhiên, các đồng đội của Thành Lương như Tài Em, Quang Thanh, Việt Cường, Tấn Tài lại không may mắn như vậy. Cả 4 cầu thủ này đều không tham gia tập luyện chiều 21/9 mà chỉ chạy nhẹ để thả lỏng như Quang Thanh hay nghỉ ngơi hoàn toàn như trường hợp Tấn Tài, Việt Cường.Nếu như Tấn Tài...

Cũng thua ở trận ra quân nhưng U23 Australia vẫn được đánh giá cao hơn U23 Kuwait, nhất là về thể hình. Chính vì thế, buổi tập của ĐTVN một ngày trước trận đấu với U23 Australia dù không nặng nhưng hết sức nghiêm túc.

Sau chiến thắng dễ dàng 3-0 của ĐTVN trước U23 Kuwait, điều mà dư luận quan tâm nhất ở đội tuyển chính là tình hình chấn thương của một số cầu thủ trụ cột.

Mặc dù phải xin phép HLV Calisto rời sân sớm ở trận gặp U23 Kuwait, nhường chỗ cho Vũ Phong nhưng Thành Lương đã kịp thời bình phục và tham gia tập luyện ngay từ đầu trong buổi tập chiều 21/9 trên sân tập 2, Khu liên hợp Thể thao QG Mỹ Đình.

U23 Australia (phải) khiến ĐTVN phải thận trọng. (Ảnh: Quang Minh)

Tuy nhiên, các đồng đội của Thành Lương như Tài Em, Quang Thanh, Việt Cường, Tấn Tài lại không may mắn như vậy. Cả 4 cầu thủ này đều không tham gia tập luyện chiều 21/9 mà chỉ chạy nhẹ để thả lỏng như Quang Thanh hay nghỉ ngơi hoàn toàn như trường hợp Tấn Tài, Việt Cường.

Nếu như Tấn Tài cảm thấy hơi bị đau ở gót chân thì Việt Cường lại phải nghỉ do bị một cầu thủ U23 Kuwait thúc đầu gối vào lưng trong trận đấu vừa qua.

Riêng Tài Em với vết đau ở cổ chân còn phải nhờ đến sự chăm sóc đặc biệt của bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền. Dù chấn thương của 4 cầu thủ nói trên không đến mức quá nghiêm trọng nhưng không loại trừ khả năng, HLV Calisto sẽ có một vài xáo trộn trong đội hình thi đấu của ĐTVN ở trận đấu gặp U23 Australia chiều 22/9.

Như đã từng phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu tối 20/9, HLV Calisto dù hài lòng với kết quả thắng 3-0 trước U23 Kuwait nhưng ông lại chưa ưng ý với thái độ thi đấu của các cầu thủ ở khoảng thời gian 20 phút cuối trận.

Đây cũng chính là lý do khiến thầy Tô dành khoảng thời gian cuối buổi tập chiều 21/9 để nhắc nhở, rút kinh nghiệm với các cầu thủ ĐTVN. Không những nhắc nhở những tiền vệ như Thành Lương, Tấn Tài, Tài Em ở một số tình huống phối hợp, các pha di chuyển, HLV Calisto còn chỉnh sửa cho Việt Thắng cùng Sỹ Mạnh, hai tiền đạo thay nhau đá cắm một số động tác che người giữ bóng trước sự kèm cặp của hậu vệ đối phương trước khi chọn vị trí, tranh thủ cơ hội tung ra các cú dứt điểm.

Hơn lúc nào hết, ĐTVN cần một chiến thắng trước U23 Australia mà phải là thắng đẹp để khẳng định sự khởi sắc, hiệu quả trong lối chơi, thuyết phục những người hâm mộ khó tính nhất.

Có như thế, ĐTVN mới thu hút được đông khán giả đến sân hơn nữa khi ra sân đọ sức cùng CHDCND Triều Tiên trong lượt trận cuối cùng chiều tối ngày 24/9. Bằng không, tình trạng ế vé, trống vắng trên các khán đài SVĐ QG Mỹ Đình sẽ còn tái diễn.

Theo Vtc.vn