Thứ năm,  01/06/2023

Olympic Việt Nam – Olympic Iran: Canh bạc của Calisto

Một điểm từ trận gặp Iran sẽ đảm bảo cho O.Việt Nam tấm vé vào vòng knock-out nhưng nhiệm vụ đó cũng chẳng đơn giản chút nào.Thay vì về Việt Nam lo cho Đội tuyển quốc gia đang thiếu trước, hụt sau về lực lượng và chiều 13/11 đá giao hữu với CLB XM.HP, HLV Calisto quyết định ở lại Quảng Châu, trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Olympic Việt Nam trong cuộc đối đầu then chốt với Olympic Iran.Olympic Việt Nam (áo đỏ) đối mặt với thử thách cam go...Chưa biết việc HLV Calisto sát cánh với đội sẽ mang lại hiệu ứng tích cực hay tiêu cực và bất chấp chuyện ông thầy người Bồ nổi đoá với một phóng viên khi được hỏi sự xuất hiện của ông có phải đã vô tình tạo sức ép cho các cầu thủ hay không nhưng mục tiêu lọt vào vòng hai với Olympic Việt Nam là không thay đổi.* Theo bạn, sự có mặt của HLV Calisto có phải là lý do khiến O.Việt Nam chơi tệ và thất bại. Hãy gửi ý kiến bình luận, nhận định, dự đoán về cơ hội của O.Việt Nam tại Asiad...

Một điểm từ trận gặp Iran sẽ đảm bảo cho O.Việt Nam tấm vé vào vòng knock-out nhưng nhiệm vụ đó cũng chẳng đơn giản chút nào.

Thay vì về Việt Nam lo cho Đội tuyển quốc gia đang thiếu trước, hụt sau về lực lượng và chiều 13/11 đá giao hữu với CLB XM.HP, HLV Calisto quyết định ở lại Quảng Châu, trực tiếp chỉ đạo các cầu thủ Olympic Việt Nam trong cuộc đối đầu then chốt với Olympic Iran.

Olympic Việt Nam (áo đỏ) đối mặt với thử thách cam go…

Chưa biết việc HLV Calisto sát cánh với đội sẽ mang lại hiệu ứng tích cực hay tiêu cực và bất chấp chuyện ông thầy người Bồ nổi đoá với một phóng viên khi được hỏi sự xuất hiện của ông có phải đã vô tình tạo sức ép cho các cầu thủ hay không nhưng mục tiêu lọt vào vòng hai với Olympic Việt Nam là không thay đổi.* Theo bạn, sự có mặt của HLV Calisto có phải là lý do khiến O.Việt Nam chơi tệ và thất bại. Hãy gửi ý kiến bình luận, nhận định, dự đoán về cơ hội của O.Việt Nam tại Asiad 16 qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu)! Trân trọng!

Và khi đã ở lại Quảng Châu thì HLV Calisto là người đứng lớp, chỉ đạo các cầu thủ cả khi tập luyện lẫn thi đấu chứ không phải trợ lý Phan Thanh Hùng.

Ở buổi tập kéo dài gần 2 giờ đồng hồ vào sáng qua (12/11), buổi tập cuối cùng của Olympic Việt Nam trước trận gặp O.Iran, HLV Calisto dành rất nhiều thời gian để dừng lại, chỉnh sửa từng pha bóng của các cầu thủ mỗi khi họ không làm đúng yêu cầu chiến thuật hay việc di chuyển, chọn sai vị trí.

Tất nhiên, sau những gì đã thể hiện trong trận thua kinh khủng 2-6 trước O.Turkmenistan thì phòng ngự chính là tuyến thi đấu được HLV Calisto tập trung uốn nắn nhất.Mặc dù đã có những ý kiến đề cập đến khả năng điều chuyển Đình Đồng vào đá trung vệ cùng Minh Đức nhưng rất có thể, HLV Calisto vẫn sẽ giữ nguyên bộ tứ vệ là Quốc Long, Minh Đức, Long Giang, Đình Đồng.

Đây không phải là lúc để thử nghiệm, hơn nữa, điều cần thiết là hạn chế các sai sót chứ không phải tạo nên nét mới ở tuyến thi đấu quan trọng của đội tuyển Olympic quốc gia.

… Và Olympic Iran là một trong số đó.

Trong lúc Olympic Việt Nam cần điểm để tự quyết định số phận của mình thì đối thủ Olympic Iran lại vào trận với tâm trạng thư thái. Hai trận toàn thắng với 6 điểm tuyệt đối là quá đủ để Olympic Iran đặt chỗ cho mình ở vòng hai.

* Trận đấu diễn ra trên sân ĐH Quảng Châu vào lúc 18h00, tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3 và VTC HD VIP 1.

Khác biệt có chăng chỉ là việc đội bóng Tây Á sẽ vào trận với mục tiêu đánh bại Olympic Việt Nam để trả món nợ mà họ đã vay khi hai đội gặp nhau tại Cúp bóng đá 1000 năm Thăng Long.

So với trận đấu tại TP.HCM hơn một tháng trước, đội hình thi đấu của Olympic Iran tại Asiad 16 đã có một số thay đổi. Sự bổ sung Mehdi Rahmati, Jalal Hosseini và Gholamreza Rezaei, ba cầu thủ đã quá tuổi Olympic chắc chắn giúp cho sức mạnh của đội bóng Tây Á được củng cố cho thêm phần vững chắc.

BXH bảng B sau 2 lượt trận.

Trong khi Olympic Việt Nam đang khá căng cứng về tâm lý thì Olympic Iran lại có tâm trạng thoải mái do đây chỉ còn là trận đấu thủ tục với họ. Việc đã tập luyện và thi đấu quen tại sân làng Đại học Quảng Đông cũng là một lợi thế với Olympic Iran bởi Olympic Việt Nam không được tập dù chỉ một buổi để làm quen sân.

Phần khó trong trận đấu này thuộc về Olympic Việt Nam là lẽ đương nhiên nhưng với tinh thần nỗ lực, ý chí vượt khó, hy vọng Olympic Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu, có được ít nhất một trận hoà.

Đội hình dự kiến Olympic Việt Nam: Tấn Trường, Quốc Long, Minh Đức, Long Giang, Đình Đồng, Thanh Hưng, Thành Lương, Ngọc Điểu, Trọng Hoàng, Thanh Trung, Anh Đức.

Dự đoán: 1-1

Theo Vtc.vn