Chủ nhật,  28/05/2023

HLV Calisto đồng ý cho Công Vinh rời đội tuyển

Sau khi tham khảo ý kiến bác sỹ, chiều nay HLV Calisto đã chấp thuận cho Công Vinh rời khỏi ĐT Việt Nam. Những khó khăn về lực lượng ở đội tuyển cũng tạm lắng, nhờ được chi viện thêm những cầu thủ vừa hoàn tất nhiệm vụ tại ASIAD 16...Đón nhận lời đề nghị rút lui của Công Vinh đưa ra vào ngày 18/11, thầy “Tô” hẹn sẽ trả lời vào thứ Bầy (20/11). Nhưng sau khi tham khảo ý kiến của các bác sỹ, chiều qua HLV Calisto đã quyết định cho Công Vinh rời khỏi ĐT Việt Nam, để cầu thủ này có thời gian tập trung cho quá trình hồi phục sau phẫu thuật. Công Vinh vẫn ở lại tập luyện cùng ĐT Việt Nam cho đến hết buổi sáng nay (20/11), trước khi quay trở về CLB Hà Nội T&T tập luyện dưới sự trợ giúp của các bác sỹ. Cùng rời đội tuyển với Công Vinh trong ngày mai là tiền vệ Mai Tiến Thành (V. Ninh Bình), cầu thủ bị tái phát chấn thương kéo dài suốt những tháng qua.Cơ hội thi đấu AFF Cup đã hết với Công Vinh - Ảnh: Quang...

Sau khi tham khảo ý kiến bác sỹ, chiều nay HLV Calisto đã chấp thuận cho Công Vinh rời khỏi ĐT Việt Nam. Những khó khăn về lực lượng ở đội tuyển cũng tạm lắng, nhờ được chi viện thêm những cầu thủ vừa hoàn tất nhiệm vụ tại ASIAD 16…

Đón nhận lời đề nghị rút lui của Công Vinh đưa ra vào ngày 18/11, thầy “Tô” hẹn sẽ trả lời vào thứ Bầy (20/11). Nhưng sau khi tham khảo ý kiến của các bác sỹ, chiều qua HLV Calisto đã quyết định cho Công Vinh rời khỏi ĐT Việt Nam, để cầu thủ này có thời gian tập trung cho quá trình hồi phục sau phẫu thuật.

Công Vinh vẫn ở lại tập luyện cùng ĐT Việt Nam cho đến hết buổi sáng nay (20/11), trước khi quay trở về CLB Hà Nội T&T tập luyện dưới sự trợ giúp của các bác sỹ. Cùng rời đội tuyển với Công Vinh trong ngày mai là tiền vệ Mai Tiến Thành (V. Ninh Bình), cầu thủ bị tái phát chấn thương kéo dài suốt những tháng qua.
Cơ hội thi đấu AFF Cup đã hết với Công Vinh – Ảnh: Quang Thắng
Để Công Vinh rời đội tuyển là một quyết định chẳng dễ với thầy “Tô”, nhất là khi chuỗi trận khô hạn chiến thắng của đội tuyển vẫn kéo dài chưa có điểm dừng. Việt Thắng còn không nhiều cơ hội dự AFF Cup, Quang Hải chưa tìm được phong độ tốt nhất, còn người được triệu tập bổ sung Anh Đức cũng chưa chắc chắn lên tuyển.
Kết thúc ASIAD 16, HLV Calisto đồng ý để cho 9 cầu thủ thuộc diện tăng cường cho ĐT Việt Nam được về gia đình nghỉ ngơi, trước khi lên tập trung cùng đội tuyển vào ngày 22/11. Tuy nhiên, có tới 6/9 gương mặt đã chấp nhận hy sinh quãng thời gian nghỉ xả hơi để bước vào tập luyện ngay cùng lứa đàn anh, quyết định này đã giúp HLV Calisto giải quyết được nhiều khó khăn liên quan tới vấn đề lực lượng.
Chiều qua Thành Lương, Ngọc Điểu, Thanh Trung, Thanh Hưng, Đình Đồng, Trọng Hoàng đã xỏ giầy vào sân thực hiện bài tập thi đấu đối kháng kéo dài hơn 60 phút. Sự có mặt của những cầu thủ này làm cho buổi tập của ĐT Việt Nam sôi nổi, hiệu quả hơn hẳn. Theo kế hoạch, sáng 22/11 thủ môn Tấn Trường, trung vệ Minh Đức, tiền đạo Anh Đức buộc phải có mặt ở đội tuyển theo lệnh triệu tập.
Trong buổi tập chiều qua, HLV Calisto dành phần lớn thời gian để hướng dẫn, chỉ đạo 2 đội hình triển khai lối đá phòng ngự – phản công nhanh. Ông thầy người Bồ Đào Nha đặc biệt chú trọng đến cách tổ chức tấn công, cùng khả năng tận dụng thời cơ của các tiền đạo.
ĐT Việt Nam tiếp tục tập luyện ở Trung tâm đào tạo trẻ VFF đến sáng 22/11, trước khi di chuyển vào Nghệ An thi đấu giao hữu với SL Nghệ An chiều 23/11.

Theo Dantri