Thứ năm,  22/04/2021

Chung quanh Asian Para Games 2010: Tăng cường công tác an ninh

Các cơ quan an ninh Trung Quốc tại tỉnh Quảng Đông và TP Quảng Châu đang tăng cường công tác bảo vệ an ninh cho Asian Para Games 2010. Cảnh sát đã thiết lập 182 điểm kiểm tra nhằm giám sát phương tiện vận chuyển và người đổ về thành phố trong thời gian này tại các tuyến đường bộ, đường thủy ở khu vực nội đô.Trong các khu vực, cảnh sát đã được chỉ thị đẩy mạnh kiểm tra các hóa chất nguy hiểm, trấn áp tội phạm và xử lý nhanh chóng các vấn đề trật tự, an toàn xã hội. Cơ quan an ninh Trung Quốc cũng đã triển khai nhiều nhân viên tuần tra đường phố, phòng cháy, chữa cháy và cảnh sát giao thông. Một Ủy ban điều phối chịu trách nhiệm về an ninh của đại hội đã thông qua những phương án và biện pháp cần thiết để giải quyết kịp thời các tình huống, nhất là trong những trường hợp khẩn cấp.25 địa điểm thi đấu đã sẵn sàngThị trưởng TP Quảng Châu Wan Qingliang đã khẳng định với giới báo chí sẽ tổ chức một kỳ Asian Para Games 2010 thành...

Các cơ quan an ninh Trung Quốc tại tỉnh Quảng Đông và TP Quảng Châu đang tăng cường công tác bảo vệ an ninh cho Asian Para Games 2010. Cảnh sát đã thiết lập 182 điểm kiểm tra nhằm giám sát phương tiện vận chuyển và người đổ về thành phố trong thời gian này tại các tuyến đường bộ, đường thủy ở khu vực nội đô.
Trong các khu vực, cảnh sát đã được chỉ thị đẩy mạnh kiểm tra các hóa chất nguy hiểm, trấn áp tội phạm và xử lý nhanh chóng các vấn đề trật tự, an toàn xã hội. Cơ quan an ninh Trung Quốc cũng đã triển khai nhiều nhân viên tuần tra đường phố, phòng cháy, chữa cháy và cảnh sát giao thông. Một Ủy ban điều phối chịu trách nhiệm về an ninh của đại hội đã thông qua những phương án và biện pháp cần thiết để giải quyết kịp thời các tình huống, nhất là trong những trường hợp khẩn cấp.
25 địa điểm thi đấu đã sẵn sàng
Thị trưởng TP Quảng Châu Wan Qingliang đã khẳng định với giới báo chí sẽ tổ chức một kỳ Asian Para Games 2010 thành công như ASIAD 16 vừa qua. Ông nói: Hai đại hội này của châu Á cùng được tổ chức tại Quảng Châu giống như anh em sinh đôi trong một dạ tiệc thể thao lớn và cả hai đều quan trọng như nhau. Tổ chức một kỳ Asian Para Games 2010 thành công là mục tiêu của chúng tôi và cũng là những gì mà người dân châu Á mong đợi. ASIAD 16 thành công lớn và chúng tôi đã sẵn sàng cho Asian Para Games. Tôi hứa đại hội sẽ diễn ra bình đẳng và thành công ngoạn mục.
Trưng bày và trình diễn thư pháp chào mừng
Một triển lãm trưng bày và trình diễn thư pháp vừa được tổ chức tại Quảng Châu nhằm chào mừng Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á – Asian Para Games 2010. Chương trình đã thu hút sự quan tâm của khá nhiều nhà thư pháp và những người yêu thích nghệ thuật thư pháp và du khách. Nhiều tác phẩm thư pháp đã được thể hiện thành công, trong đó có tác phẩm &#39Lời nói của Lanting&#39 của Youpan Lương, Tổng Giám đốc của Công ty bất động sản Yuexiu, người đã hoàn thành tác phẩm này với chiều dài 14 m. Bên cạnh đó là các tác phẩm thư pháp khác do các nhà thư pháp nổi tiếng như Lu Youguang và Chen Qiuming thực hiện. Sau thời gian trưng bày, các tác phẩm sẽ được tặng lại cho Ban tổ chức Asian Para Games 2010.
Theo Nhandan