Thứ ba,  03/08/2021

Hoàng gia Qatar sẽ chi 1,5 tỷ bảng mua MU?

Trận derby thành Manchester hoàn toàn có thể trở thành trận derby… Ả-rập, nếu điều này xảy ra...Việc giành được quyền đăng cai World Cup 2022 đã khiến cái tên Qatar từ chỗ chỉ nổi tiếng với những giếng dầu đã trở thành một thương hiệu lớn trong làng bóng đá. Sau khi Barca nhận được bản hợp đồng tài trợ trị giá 30 triệu euro/năm từ quốc gia này, đến lượt MU trở thành một con bài kinh tế tiếp theo.Qatar Holdings, một tập đoàn đầu tư tài chính cỡ bự được sự hậu thuẫn của Hoàng gia Qatar đã đưa ra mức giá 1,5 tỷ bảng để mua lại MU - một trong những cái tên nổi tiếng nhất toàn thế giới bóng đá.Tập đoàn này là cổ đông lớn thứ 3 của hãng chế tạo ôtô VW và cũng có cổ phần của hãng xe thể thao Porsche. Chủ tịch tập đoàn chính là thủ tướng Qatar, người có một cái tên dài dằng dặc, Sheikh Hamad Bin Jassim Bin Jabr Al-Thani. Ông này cho biết Qatar Holdings sẵn sàng làm hài lòng những yêu sách của gia đình nhà Glazer để sớm chấm dứt sự cai...

Trận derby thành Manchester hoàn toàn có thể trở thành trận derby… Ả-rập, nếu điều này xảy ra…

Việc giành được quyền đăng cai World Cup 2022 đã khiến cái tên Qatar từ chỗ chỉ nổi tiếng với những giếng dầu đã trở thành một thương hiệu lớn trong làng bóng đá. Sau khi Barca nhận được bản hợp đồng tài trợ trị giá 30 triệu euro/năm từ quốc gia này, đến lượt MU trở thành một con bài kinh tế tiếp theo.

Qatar Holdings, một tập đoàn đầu tư tài chính cỡ bự được sự hậu thuẫn của Hoàng gia Qatar đã đưa ra mức giá 1,5 tỷ bảng để mua lại MU – một trong những cái tên nổi tiếng nhất toàn thế giới bóng đá.

Tập đoàn này là cổ đông lớn thứ 3 của hãng chế tạo ôtô VW và cũng có cổ phần của hãng xe thể thao Porsche. Chủ tịch tập đoàn chính là thủ tướng Qatar, người có một cái tên dài dằng dặc, Sheikh Hamad Bin Jassim Bin Jabr Al-Thani. Ông này cho biết Qatar Holdings sẵn sàng làm hài lòng những yêu sách của gia đình nhà Glazer để sớm chấm dứt sự cai trị của người Mỹ ở Old Trafford.

Sheikh Hamad Bin Jassim Bin Jabr Al-Thani, chủ tịch tập đoàn Qatar Holdings

Món nợ trị giá 516 triệu bảng (tính đến thời điểm này) của MU đang là một vấn đề nhức nhối đối với các cá nhân trong CLB, trong đó có Sir Alex Ferguson, người đã lâu không bỏ ra những món tiền khổng lồ để mộ binh mà nhắm tới thế hệ trẻ để kế tục. Với lãi suất hàng năm lên tới 16,25%, số tiền đi vay kia như một quả tạ đặt trên vai của Sir Alex mỗi khi “chợ” mở cửa.

Không chỉ tiếp cận MU, Qatar Holdings còn có rất nhiều mục tiêu khác trong đó có 2 ông “trùm” của La Liga là Barca và Real, các ông lớn khác của Premier League như Liverpool, Chelsea, Tottenham và Newcastle. Tuy nhiên, Quỷ Đỏ vẫn là ưu tiên số 1, không chỉ vì tình trạng nợ nần nói trên, mà còn bởi đây là cái tên có sức hút mạnh nhất.

Derby thành Manchester sẽ là “chuyện riêng” của các ông chủ Arab?

Trước đây nhóm Red Knight, một tập hợp các nhà doanh nghiệp và fan lâu năm của MU đã từng hỏi mua lại CLB nhưng sớm phải thoái lui vì đòi hỏi 1 tỷ bảng của nhà Glazer. Nhưng con số đó chẳng là gì với các tỷ phú Arab. Họ có trong tay những 2,5 tỷ bảng cho cuộc cách mạng Đỏ này và chắc chắn không chỉ khiến những người Mỹ gật đầu. Điều đó đồng nghĩa với việc “ông già gân” người Scot sẽ được chi tiêu thoải mái trên thị trường chuyển nhượng.

Liệu chúng ta sẽ được chứng kiến trận derby giữa 2 ông chủ Arab diễn ra tại thành phố công nghiệp Manchester?

Theo Vtc.vn