Thứ tư,  01/12/2021

"Đứa con hư" Balotelli: Tôi giỏi hơn Rooney và Fabregas

Vượt qua những ứng cử viên nặng ký khác như là Jack Wilshere, Mario Balotelli đã đoạt danh hiệu “cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Âu” do Tuttosport, nhật báo có trụ sở đặt tại Turin, Italia bầu chọn.Tuttosport Golden Boy là giải thưởng được nhật báo nổi tiếng Italia trao tặng từ năm 2003 cho các cầu thủ trẻ đang chơi bóng tại châu Âu và có tuổi đời dưới 21. Trong số những người đoạt giải thưởng này có Wayne Rooney Leo Messi, Cesc Fabregas… Năm nay, giải thưởng được trao cho Mario Balotelli, cựu tiền đạo Inter Milan và hiện đang chơi bóng ở Anh cho CLB Manchester City.Mario Balotelli được xem như một “đứa trẻ hư”.Balotelli, 20 tuổi, đã vượt qua Jack Wilshere, mới 18 tuổi, trong cuộc bầu chọn năm nay. Vốn được xem là một “đứa trẻ hư”, cầu thủ gốc Ghana tỏ ra khá kiêu ngạo sau khi đoạt giải. Anh mạnh miệng tuyên bố chẳng biết gì về kẻ chiến bại Wilshere, đồng thời khẳng định mình giỏi hơn cả 2 đàn anh Fabregas - Rooney. “Anh ta tên là gì cơ? Wil ... ? Ồ không, tôi không hề biết...

Vượt qua những ứng cử viên nặng ký khác như là Jack Wilshere, Mario Balotelli đã đoạt danh hiệu “cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Âu” do Tuttosport, nhật báo có trụ sở đặt tại Turin, Italia bầu chọn.

Tuttosport Golden Boy là giải thưởng được nhật báo nổi tiếng Italia trao tặng từ năm 2003 cho các cầu thủ trẻ đang chơi bóng tại châu Âu và có tuổi đời dưới 21. Trong số những người đoạt giải thưởng này có Wayne Rooney Leo Messi, Cesc Fabregas… Năm nay, giải thưởng được trao cho Mario Balotelli, cựu tiền đạo Inter Milan và hiện đang chơi bóng ở Anh cho CLB Manchester City.

Mario Balotelli được xem như một “đứa trẻ hư”.

Balotelli, 20 tuổi, đã vượt qua Jack Wilshere, mới 18 tuổi, trong cuộc bầu chọn năm nay. Vốn được xem là một “đứa trẻ hư”, cầu thủ gốc Ghana tỏ ra khá kiêu ngạo sau khi đoạt giải. Anh mạnh miệng tuyên bố chẳng biết gì về kẻ chiến bại Wilshere, đồng thời khẳng định mình giỏi hơn cả 2 đàn anh Fabregas – Rooney.

“Anh ta tên là gì cơ? Wil … ? Ồ không, tôi không hề biết cậu ấy, nhưng sắp tới khi tôi thi đấu với Arsenal, tôi sẽ để mắt xem cậu ấy là ai”, Balotelli tỏ vẻ ngạc nhiên khi được phóng viên hỏi về Wilshere, “Có thể là tôi sẽ giơ giải thưởng Golden Boy cho cậu ấy xem và nói với cậu ấy rằng tôi đã giành được nó”.

Khi được đề nghị bình luận về những chủ nhân trước đây của giải Tuttosport Golden Boy như Fabregas, Rooney, Rafael van der Vaart, “Balo” mạnh miệng tuyên bố chỉ có một người trong số đó xuất sắc hơn mình” “Trong số họ, chỉ có mỗi một người xuất sắc hơn tôi chút ít, đó là Messi. Tất cả những người còn lại đều xếp sau tôi”.

“Tôi rất vui khi nhận giải thưởng này, nhưng còn ai xứng đáng nhận nó hơn tôi đây? Hai năm trước tôi chỉ xếp thứ 6, năm 2009 tôi xếp thứ 4, còn đây là chiến thắng của tôi. Tôi đang ước giải thưởng này biến thành Quả bóng Vàng. Giành được giải thưởng này (Tuttosport Golden Boy) là một dấu hiệu tốt cho thấy tôi sẽ chinh phục được nó (Quả bóng Vàng)”, tiền đạo da màu tự tin nói.

Balotelli cũng tự tin tuyên bố sẽ giúp Man City giành danh hiệu vô địch Premier League mùa giải này: “Năm 2011 tôi muốn vô địch Premier League để tiếp nối chuỗi 3 chức vô địch quốc gia liên tiếp với Inter. Sau đó tôi muốn giành Europa League, danh hiệu tôi chưa được sở hữu và cũng là sân chơi mà chúng tôi được xem là ứng cử viên vô địch”.

Danh sách các cầu thủ đoạt Tuttosport Golden Boy
Rafael van der Vaart: 2003
Wayne Rooney: 2004
Lionel Messi: 2005
Cesc Fabregas: 2006
Sergio Aguero: 2007
Anderson: 2008
Alexandre Pato: 2009
Mario Balotelli: 2010

Theo Vtc.vn