Thứ tư,  01/12/2021

Trước trận chung kết lượt đi giữa hai đội tuyển In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a Ðội tuyển nước chủ nhà có "đòi được món nợ" thua 1-5 ?

Có thể coi hai trận chung kết tranh cúp AFF Suzuki Cup 2010 giữa hai đội In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a là trận chung kết lịch sử bởi bóng đá Đông-Nam Á sẽ có nhà vô địch mới mà không phải những gương mặt cũ như Thái-lan, Xin-ga-po hay Việt Nam.Trận chung kết lượt đi tối nay 26-12 cũng được đánh giá là cân sức cân tài, mặc dù ở vòng bảng đội In-đô-nê-xi-a đã thắng đội Ma-lai-xi-a 5-1 nhưng đội bóng đã loại hai đội Thái-lan và Việt Nam để lọt vào chung kết sẽ khác đội Ma-lai-xi-a ở vòng bảng và hoàn toàn có cơ hội đánh bại bất cứ đối thủ nào.Nếu nhìn vào hai trận bán kết lượt đi giữa đội In-đô-nê-xi-a và đội Phi-li-pin thì người ta dễ đánh giá đội In-đô-nê-xi-a cao hơn. Nhưng nếu theo dõi hai trận bán kết đội Ma-lai-xi-a vượt qua đương kim vô địch Việt Nam với tỷ số chung cuộc 2-0, thì sẽ thấy đội Ma-lai-xi-a là đội bóng rất khó bị đánh bại nếu họ chơi phòng ngự phản công dựa trên nền tảng sức mạnh và thể lực của các cầu thủ trẻ. Cặp tiền đạo No-xa-run và...

Có thể coi hai trận chung kết tranh cúp AFF Suzuki Cup 2010 giữa hai đội In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a là trận chung kết lịch sử bởi bóng đá Đông-Nam Á sẽ có nhà vô địch mới mà không phải những gương mặt cũ như Thái-lan, Xin-ga-po hay Việt Nam.
Trận chung kết lượt đi tối nay 26-12 cũng được đánh giá là cân sức cân tài, mặc dù ở vòng bảng đội In-đô-nê-xi-a đã thắng đội Ma-lai-xi-a 5-1 nhưng đội bóng đã loại hai đội Thái-lan và Việt Nam để lọt vào chung kết sẽ khác đội Ma-lai-xi-a ở vòng bảng và hoàn toàn có cơ hội đánh bại bất cứ đối thủ nào.
Nếu nhìn vào hai trận bán kết lượt đi giữa đội In-đô-nê-xi-a và đội Phi-li-pin thì người ta dễ đánh giá đội In-đô-nê-xi-a cao hơn. Nhưng nếu theo dõi hai trận bán kết đội Ma-lai-xi-a vượt qua đương kim vô địch Việt Nam với tỷ số chung cuộc 2-0, thì sẽ thấy đội Ma-lai-xi-a là đội bóng rất khó bị đánh bại nếu họ chơi phòng ngự phản công dựa trên nền tảng sức mạnh và thể lực của các cầu thủ trẻ. Cặp tiền đạo No-xa-run và Xa-phi chơi rất cơ động và thông minh, vừa có thể tiến công biên vừa có thể đánh thẳng vào trung lộ. Chắc chắn hàng tiền đạo của đội Ma-lai-xi-a mạnh hơn so với đội Phi-li-pin – đội bóng cũng có những pha tiến công khiến hàng phòng ngự đội In-đô-nê-xi-a
toát mồ hôi. Phía In-đô-nê-xi-a cũng có nhiều cầu thủ tiến công giỏi, có thể phá vỡ bất cứ hàng phòng ngự nào. Với đội hình có chiều sâu chất lượng, HLV A. Ri-đơn có thể xoay vòng cầu thủ tùy theo đối thủ mà không ảnh hưởng đến chiến thuật thi đấu. Hai trận bán kết gặp đội Phi-li-pin, ông A. Ri-đơn sử dụng cặp tiền đạo khác nhau với cầu thủ trụ cột là C. Gôn-da-lét. Cầu thủ gốc U-ru-goay này đến nay là người ghi nhiều bàn thắng nhất giải và cho thấy khả năng săn bàn rất nhạy bén. Những cầu thủ tiến công như O. Ma-ni-a-ni, M. Na-xu-ra và M. Rít-oan có trình độ kỹ thuật và tốc độ rất tốt. Ngoài ra, ông Ri-đơn còn có sự lựa chọn khác là A. Xu-y-ô-nô, cầu thủ đã ghi hai bàn và có hai đường chuyền thành bàn. &#39Trái tim&#39 của hàng tiền vệ In-đô-nê-xi-a là Phi-man U-ti-na. Cầu thủ này có lối chơi được ví như ngôi sao một thời của CLB Man-che-xtơ Iu-nai-tít là R.Kin, anh này vừa giỏi tranh bóng, chuyền bóng, ghi bàn và dẫn dắt lối chơi. Điểm yếu của đội In-đô-nê-xi-a có lẽ nằm ở hàng phòng ngự và thủ môn không ổn định phong độ. Các cầu thủ trẻ khỏe Ma-lai-xi-a sẽ khai thác vào điểm yếu này bằng những đường bóng dài và bổng. Nhìn chung, đội tuyển In-đô-nê-xi-a có lối chơi tiến công biên khá giống đội Việt Nam, nhưng khả năng tận dụng cơ hội ghi bàn tốt hơn. Đến nay, sau năm trận đấu toàn thắng, các cầu thủ In-đô-nê-xi-a đã ghi được 15 bàn thắng, để thua hai bàn. Đó là thành tích tốt nhất của các đội dự giải, nhưng trận chung kết trên sân của Ma-lai-xi-a chắc chắn sẽ là một thách thức rất lớn.
Càng vào sâu giải, đội Ma-lai-xi-a càng thi đấu hay hơn. Đội bóng này chuyển từ trạng thái phòng ngự sang phản công rất nhanh và sắc bén. HLV K.Ra-gia-gô-ban và các học trò của ông đặt quyết tâm sẽ không mắc lại sai lầm ở vòng bảng để &#39phá vỡ&#39 hàng phòng ngự đội In-đô-nê-xi-a, giành chiến thắng trên sân nhà trận lượt đi này. Chính vì vậy, cuộc đọ sức trên sân Bu-kít Gia-lin ở Cu-a-la Lăm-pơ sẽ rất quyết liệt, hấp dẫn và khó dự đoán.
Theo Nhandan