Thứ ba,  07/12/2021

"Maradona thua xa Messi, nhỉnh hơn Riquelme một chút"

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Argentina, ngài Julio Grondona cho biết, Lionel Messi mới là cầu thủ số 10 hay nhất trong lịch sử bóng đá nước này chứ không phải Diego Maradona. Theo ông, “cậu bé vàng” chỉ chỉnh hơn Veron và Riquelme.Kể từ sau khi Diego Maradona giã từ sự nghiệp thi đấu, người Argentina luôn đi tìm một người kế vị đích thực của “cậu bé vàng”. Nhưng hết Ariel Ortega, Juan Veron đến Riquelme, dù được đánh giá rất cao nhưng vẫn không thể xóa mờ được hình bóng của “El Diego” trong mắt người hâm mộ bóng đá xứ tango."Messi mới là cầu thủ số 10 hay nhất trong lịch sử bóng đá Argentina".Đến khi Lionel Messi xuất hiện và thi đấu chói sáng trong màu áo Barcelona, không ít người cho rằng Maradona đã có truyền nhân đích thực. Bản thân “cậu bé vàng” cũng hoàn toàn ủng hộ ý kiến này. Trong khi Messi luôn khiêm tốn nhận mình còn thua xa bậc tiền bối. Nhưng Chủ tịch LĐBĐ Argentina, Julio Grondona lại có một cái nhìn khác về câu hỏi giữa Maradona và Messi, ai xuất...

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Argentina, ngài Julio Grondona cho biết, Lionel Messi mới là cầu thủ số 10 hay nhất trong lịch sử bóng đá nước này chứ không phải Diego Maradona. Theo ông, “cậu bé vàng” chỉ chỉnh hơn Veron và Riquelme.

Kể từ sau khi Diego Maradona giã từ sự nghiệp thi đấu, người Argentina luôn đi tìm một người kế vị đích thực của “cậu bé vàng”. Nhưng hết Ariel Ortega, Juan Veron đến Riquelme, dù được đánh giá rất cao nhưng vẫn không thể xóa mờ được hình bóng của “El Diego” trong mắt người hâm mộ bóng đá xứ tango.

“Messi mới là cầu thủ số 10 hay nhất trong lịch sử bóng đá Argentina”.


Đến khi Lionel Messi xuất hiện và thi đấu chói sáng trong màu áo Barcelona, không ít người cho rằng Maradona đã có truyền nhân đích thực. Bản thân “cậu bé vàng” cũng hoàn toàn ủng hộ ý kiến này. Trong khi Messi luôn khiêm tốn nhận mình còn thua xa bậc tiền bối.


Nhưng Chủ tịch LĐBĐ Argentina, Julio Grondona lại có một cái nhìn khác về câu hỏi giữa Maradona và Messi, ai xuất sắc hơn? Ông nói: “Maradona, Veron, Riquelme và Messi đều là những cầu thủ đến từ hành tinh khác. Nếu lựa chọn trong số này ai là cầu thủ số 10 xuất sắc nhất của bóng đá Argentina thì đó là Lionel Messi. Maradona chỉ nhỉnh hơn Veron và Riquelme mà thôi”.

Quan điểm của ngài Julio Grondona rõ ràng là một “đòn” đau giáng vào Maradona. Bởi Messi chưa làm được gì nhiều cho đội tuyển Argentina, trong khi “cậu bé vàng” đã đem về cho xứ tango chức vô địch thế giới năm 1986.

Tuy nhiên, ai cũng hiểu vì sao nhân vật quyền lực nhất của bóng đá Argentina lại có nhận xét như vậy, bởi cách đây không lâu, “cậu bé vàng” đã gọi ngài Julio Grondona là ông già lẩm cẩm khi bổ nhiệm Sergio Batista ngồi vào ghế nóng HLV ĐTQG Argentina.

Theo Vtc.vn