Thứ ba,  17/05/2022

2 tay golf Việt Nam dự giải golf nhà nghề Đông Nam Á

32 tay golf nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á, trong đó có 2 người chơi golf của VN (diện đặc cách) sẽ tham dự Giải Golf nhà nghề Đông Nam Á Mercedes Benz Master tại Bình Dương.Giải thi đấu năm nay sẽ được tổ chức tại sân golf Sông Bé (tỉnh Bình Dương) từ ngày 30/9 đến ngày 2/10 sắp tới. Đây là lần thứ 4, kể từ năm 2007, Mercedes Benz Master mới quay trở lại Việt Nam, tạo cơ hội chơi golf cho các tay golf trẻ xuất sắc của Việt Nam.Tổng GĐ Mercedes Benz Việt Nam tại buổi họp báo giới thiệu vòng đấu VN tại TP.HCM hôm 8/9. (Ảnh: N.D)Việt Nam là một trong 6 quốc gia có vinh dự được đăng cai các vòng đấu của giải golf chuyên nghiệp lớn nhất Đông Nam Á này. Theo BTC cho biết, tại vòng đấu ở tỉnh Bình Dương sắp tới, BTC sẽ áp dụng hình thức đấu loại trực tiếp - match play nhằm tăng thêm tính bất ngờ, kịch tính cho các golf thủ.Cụ thể, nếu căn cứ theo thể thức cũ, tất cả các tay golf sẽ tính số gậy theo các...

32 tay golf nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á, trong đó có 2 người chơi golf của VN (diện đặc cách) sẽ tham dự Giải Golf nhà nghề Đông Nam Á Mercedes Benz Master tại Bình Dương.

Giải thi đấu năm nay sẽ được tổ chức tại sân golf Sông Bé (tỉnh Bình Dương) từ ngày 30/9 đến ngày 2/10 sắp tới. Đây là lần thứ 4, kể từ năm 2007, Mercedes Benz Master mới quay trở lại Việt Nam, tạo cơ hội chơi golf cho các tay golf trẻ xuất sắc của Việt Nam.

Tổng GĐ Mercedes Benz Việt Nam tại buổi họp báo giới thiệu vòng đấu VN tại TP.HCM hôm 8/9. (Ảnh: N.D)


Việt Nam là một trong 6 quốc gia có vinh dự được đăng cai các vòng đấu của giải golf chuyên nghiệp lớn nhất Đông Nam Á này. Theo BTC cho biết, tại vòng đấu ở tỉnh Bình Dương sắp tới, BTC sẽ áp dụng hình thức đấu loại trực tiếp – match play nhằm tăng thêm tính bất ngờ, kịch tính cho các golf thủ.

Cụ thể, nếu căn cứ theo thể thức cũ, tất cả các tay golf sẽ tính số gậy theo các vòng đấu, việc xếp hạng sẽ dựa vào số gậy, ai ít gậy hơn sẽ là người vô địch thì với match play, 2 tay golf sẽ đấu trực tiếp với nhau, tay golf nào thắng nhiều lỗ hơn sẽ vào tiếp vòng sau, cứ như vậy cho đến ngày cuối cùng chỉ còn 2 tay golf tranh chức vô địch.

Tổng GĐ Mercedes Benz VN TS Udo F.Loersch cho biết, giải thưởng tại vòng đấu ở VN có tổng giá trị lên đến 60.000 USD, trong đó, giải thưởng cho cú Hole – in – one sẽ là 1 xe ô tô Mercedes CLS 300.

Sau vòng đấu tại Việt Nam, Indonesia sẽ là quốc gia kế tiếp giải đấu đi qua. Sẽ chỉ có 60 tay golf có số điểm tích lũy cao nhất sau 9 vòng đấu mới có cơ hội bước vào vòng đấu cuối cùng, và cũng là vòng đấu quyết định để tranh chức vô địch của toàn bộ giải.

Tại buổi họp báo ngày 8/9 ở TP.HCM, TS Nguyễn Ngọc Chu – Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết: Hiện ở VN, golf vẫn chưa là môn chơi phổ biến. Chỉ có khoảng 10.000 người VN thường xuyên tập chơi golf, và chỉ khoảng 50% số đấy là chơi golf chuyên nghiệp.

Do vậy, theo ông Chu dự đoán các tay golf Việt Nam rất khó có cơ hội lọt vào vòng đấu tới ở Indonesia để tranh chức vô địch, và khoảng 10 năm nữa chơi golf tại Việt Nam mới phổ biến hơn hiện tai.

Theo Vtc.vn