Thứ ba,  22/06/2021

Phong trào TDTT một năm nhiều khởi sắc

LSO-Năm 2010 đã khép lại; một năm được ghi nhận về công tác thể dục thể thao (TDTT) đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về chiều sâu lẫn chiều rộng. Khơi dậy phong trào luyện tập thể thao thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 17 nghìn người tham gia luyện tập thể thao, chiếm 24% thường xuyên và có trên 900 đơn vị, CLB, điểm nhóm luyện tập. Trong năm, tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ VI; Đại hội đã huy động gần vạn người, đại diện các khối, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các huyện và thành phố tham gia diễu hành biểu dương lực lượng. Đại hội đã thu hút 1.030 vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu 11môn thể thao như: Cầu lông, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, điền kinh, việt dã, cờ vua và cờ tướng. Đây là sự hội tụ các VĐV tiêu biểu đã từng đạt thành tích cao tại các giải thi đấu cấp huyện và ngành.Lễ khai mạc Đại...

LSO-Năm 2010 đã khép lại; một năm được ghi nhận về công tác thể dục thể thao (TDTT) đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về chiều sâu lẫn chiều rộng. Khơi dậy phong trào luyện tập thể thao thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 17 nghìn người tham gia luyện tập thể thao, chiếm 24% thường xuyên và có trên 900 đơn vị, CLB, điểm nhóm luyện tập. Trong năm, tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ VI; Đại hội đã huy động gần vạn người, đại diện các khối, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các huyện và thành phố tham gia diễu hành biểu dương lực lượng. Đại hội đã thu hút 1.030 vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu 11môn thể thao như: Cầu lông, bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, điền kinh, việt dã, cờ vua và cờ tướng. Đây là sự hội tụ các VĐV tiêu biểu đã từng đạt thành tích cao tại các giải thi đấu cấp huyện và ngành.
Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Lạng Sơn lần VI năm 2010
Về công tác thể thao thành tích cao, tỉnh ta đã chọn cử các đoàn VĐV tham dự 13 giải thi đấu cấp quốc gia và khu vực và đã giành được 29 huy chương các loại; trong đó tham dự giải thi đấu 6 môn trong khuôn khổ Đại hội TDTT toàn quốc và đã giành được 10 huy chương các loại. Thành tích của Đoàn đã khẳng định thêm sự quan tâm của xã hội cũng là nhân tố quan trọng thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao thành tích cao. Đối với phong trào thể thao quần chúng, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cấp triển khai tổ chức các hoạt động thi đấu rộng khắp ngay từ đầu năm. Trong năm Trung tâm đã tổ chức trên 10 giải thi đấu các môn: Cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, quần vợt và bóng đá… nhận được sự ủng hộ của các ngành. Về công tác đối ngoại, Sở VH,TT& DL đã tổ chức 5 cuộc tổ chức thi đấu giao hữu bóng đá, cờ tướng giữa các CLB của tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) với các CLB của Quảng Tây (Trung Quốc) nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước (Việt – Trung).

Có thể đánh giá rằng, năm 2010, công tác TDTT tỉnh ta đã tạo được điểm nhấn quan trọng. Hoạt động phong trào TDTT trong các tầng lớp nhân dân luôn được phát triển; một số ngành, huyện đã quan tâm hơn đến tổ chức các giải thi đấu nội bộ. Công tác thể thao thành tích cao luôn giành được huy chương tại các giải thi đấu cấp quốc gia và khu vực và được đánh giá cao là một trong những tỉnh có thế mạnh vế các môn võ. Hoạt động TDTT đối ngoại đã tổ chức nhiều cuộc, qua đó tăng cường hơn nữa mỗi quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 tỉnh Lạng Sơn (VN) và Quảng Tây (TQ). Để phong trào TDTT tiếp tục phát triển, đòi hỏi các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa tới hoạt động TDTT và phong trào luyện tập thể thao trong các tầng lớp dân cư; cần triển khai nhanh thực hiện Đề án xã hội hoá công tác TDTT theo tinh thần Nghị quyết 05 của Chính phủ và Chỉ thị 100 của Thủ tướng Chính Phủ.

Phan Cầu