Thứ tư,  23/06/2021

World Cup 2022 sẽ diễn ra dưới nhiệt độ 50oC?

LĐBĐ Thế giới (FIFA) cho biết, nước chủ nhà Qatar không tán thành đề xuất tổ chức World Cup 2022 vào mùa đông, bất chấp thời tiết mùa hè ở quốc gia này có thể nóng tới 50oC!Chủ tịch Sepp Blatter gợi ý chuyển World Cup 2022 sang mùa đông Việc FIFA trao quyền đăng cai cho quốc gia châu Á Qatar đang gây ra rất nhiều tranh cãi. Vòng chung kết World Cup luôn diễn ra vào mùa hè nhưng vào thời điểm đó tại Qatar nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C. Với kiểu thời tiết như vậy, rất nhiều người lo ngại cầu thủ khó có thể thi đấu hết công suất. Khán giả tới sân cũng ít hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy. Đích thân chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã gợi ý Qatar nên chuyển World Cup 2022 sang mùa đông. Còn phó Chủ tịch Michel Platini thì tỏ ra hào hứng với lần đầu tiên ngày hội bóng đá không tổ chức vào mùa hè nóng bỏng như mọi khi. Tuy nhiên, những đề nghị của người đứng đầu FIFA lại không được phía Qatar hưởng ứng. Đích...

LĐBĐ Thế giới (FIFA) cho biết, nước chủ nhà Qatar không tán thành đề xuất tổ chức World Cup 2022 vào mùa đông, bất chấp thời tiết mùa hè ở quốc gia này có thể nóng tới 50oC!
Chủ tịch Sepp Blatter gợi ý chuyển World Cup 2022 sang mùa đông

Việc FIFA trao quyền đăng cai cho quốc gia châu Á Qatar đang gây ra rất nhiều tranh cãi. Vòng chung kết World Cup luôn diễn ra vào mùa hè nhưng vào thời điểm đó tại Qatar nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C. Với kiểu thời tiết như vậy, rất nhiều người lo ngại cầu thủ khó có thể thi đấu hết công suất. Khán giả tới sân cũng ít hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy.

Đích thân chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã gợi ý Qatar nên chuyển World Cup 2022 sang mùa đông. Còn phó Chủ tịch Michel Platini thì tỏ ra hào hứng với lần đầu tiên ngày hội bóng đá không tổ chức vào mùa hè nóng bỏng như mọi khi.

Tuy nhiên, những đề nghị của người đứng đầu FIFA lại không được phía Qatar hưởng ứng. Đích thân chủ tịch LĐBĐ châu Á Mohamed bin Hammam khẳng định, Qatar không hào hứng với lời đề xuất kiểu như vậy.

Ông Mohamed bin Hammam cũng cho rằng, vấn đề này không nên bàn cãi nữa cho tới khi kết thúc World Cup 2018 diễn ra tại Nga. Cũng theo vị quan chức này, Qatar đủ sức và trang thiết bị để đăng cai World Cup trong mùa hè.

“Tôi nghĩ rằng vấn đề này nên để cho những người lãnh đạo FIFA trong tương lai quyết định. Ngoài ra các liên đoàn thành viên và đội bóng cũng cần lấy ý kiến vì họ chính là những nhân vật chính của một kỳ World Cup”, ông Hammam nhận xét.

Theo VnMedia