Thứ tư,  18/05/2022

Mùa xuân tiếp sức cho thể thao thành tích cao

LSO-Thực hiện lời kêu gọi của Bác về rèn luyện sức khỏe, trong nhiều năm qua, tỉnh ta luôn quan tâm đến công tác TDTT và phong trào TDTT trong xã hội; trong đó công tác thể thao thành tích cao tại các giải thi đấu đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ.Công tác thể thao thành tích cao ở tỉnh ta đã trải qua 8 năm và đã khẳng định trên một số môn có thế mạnh như: Wu Shu, Karatedo, Book xinh, võ cổ truyền và điền kinh. Từ năm 2002 đến nay, tỉnh ta quyết định đưa thể thao thành tích cao vào đào tạo huấn luyện tổ chức các đoàn VĐV tham dự các giải đấu cấp quốc gia và khu vực đều giành được huy chương. Hàng năm tỉnh ta đều cử 9-12 đoàn VĐV tham dự các giải đấu và đem vinh quang về cho tỉnh. Hình ảnh đoàn VĐV tỉnh ta đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Bình quân mỗi năm tỉnh ta đều giành từ 40- 45 huy chương các loại. Số VĐV đạt danh hiệu cấp kiện tướng và VĐV cấp I đều tăng. Đại hội...

LSO-Thực hiện lời kêu gọi của Bác về rèn luyện sức khỏe, trong nhiều năm qua, tỉnh ta luôn quan tâm đến công tác TDTT và phong trào TDTT trong xã hội; trong đó công tác thể thao thành tích cao tại các giải thi đấu đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ.
Công tác thể thao thành tích cao ở tỉnh ta đã trải qua 8 năm và đã khẳng định trên một số môn có thế mạnh như: Wu Shu, Karatedo, Book xinh, võ cổ truyền và điền kinh. Từ năm 2002 đến nay, tỉnh ta quyết định đưa thể thao thành tích cao vào đào tạo huấn luyện tổ chức các đoàn VĐV tham dự các giải đấu cấp quốc gia và khu vực đều giành được huy chương. Hàng năm tỉnh ta đều cử 9-12 đoàn VĐV tham dự các giải đấu và đem vinh quang về cho tỉnh. Hình ảnh đoàn VĐV tỉnh ta đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Bình quân mỗi năm tỉnh ta đều giành từ 40- 45 huy chương các loại. Số VĐV đạt danh hiệu cấp kiện tướng và VĐV cấp I đều tăng. Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V năm 2006, lần đầu tiên tỉnh ta giành được huy chương và đứng thứ 8/19 tỉnh khu vực Miền núi.
Thi kéo co tại ngày hội văn hóa các dân tộc
Đại hội TDTT toàn quốc, lần thứ VI, năm 2010 đã kết thúc. Tỉnh ta chọn 6 môn có thế mạnh tham gia thi đấu và đã giành được 10 Huy chương các loại. So với Đại hội TDTT lần thứ V, năm 2006, thì Đại hội lần này hơn 1 huy chương và có thêm 2 môn mới tham gia dự thi là môn Điền kinh và môn Đẩy gậy. Các gương mặt VĐV như: Hà Thị Hạnh (Wu Shu) 2 lần đạt Huy chương Vàng thế giới; Đinh Thu Trang (Wu Shu), Lầu Phi Biên (Điền kinh) Vy Thu Trang (Cầu lông trẻ)… được nhiều người biết đến và đem nhiều thành tích cao về cho tỉnh.
Bước sang năm 2010, công tác thể thao thành tích cao đã khơi dậy sự quan tâm của xã hội hoá trong các giải thi đấu. Đi tiên phong trong công tác này phải kể đến CLB võ thuật cổ truyền Sơn Đông, trong tháng 12/2010 đã cử đoàn VĐV tham gia dự giải vô địch Vovinam khu vực miền Bắc năm 2010, do Uỷ ban TDTT tổ chức. Kết quả, Đoàn đã giành được 7 huy chương các loại; trong đó có 1 Huy chương Vàng , 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Thành tích của Đoàn đã khẳng định thêm sự quan tâm của xã hội cũng là nhân tố quan trọng thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao thành tích cao.

Có thể đánh giá rằng, từ khi có Chỉ thị 18/2002 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, về phát triển thể thao thành tích cao trên địa bàn tỉnh đã thu được một số thành tích đáng khích lệ. Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch luôn quan tâm đến công tác phát hiện bồi dưỡng nhân tài. Bình quân mỗi năm, ngành luôn duy trì đào tạo tập huấn từ 90-150 em tham gia các lớp thể thao năng khiếu; trong đó có 50-70 VĐV lớp tập trung. Nhiệm vụ công tác thể thao thành tích cao luôn đặt lên vai các huấn luyện viên và các vận động viên mỗi năm tham dự thi đấu từ 9-13 giải thể thao cấp quốc gia và cấp khu vực. Để thực hiện được nhiệm vụ cao cả, ngành chức năng cần quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo, tập huấn; kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức luyện tập, thi đấu. Tiếp tục tuyên truyền kêu gọi các tầng lớp nhân dân hãy quan tâm thực hiện công tác xã hội hoá thể thao thành tích cao. Với mục tiêu: đã ra quân là có huy chương đem thành tích cao về cho tỉnh nhà. Mùa xuân Tân Mão đã đến, mùa Xuân sẽ tiếp sức cho sự nghiệp thể thao thành tích cao vươn lên trên tầm cao mới.

Phan Cầu