Thứ tư,  23/06/2021

Torres: Chelsea là một trong những đội bóng vĩ đại nhất

Với 50 triệu bảng được Roman Abramovich giải ngân và khoảng 40 triệu bảng khác dùng để trả lương cho Fernando Torres trong 5 năm, tiền đạo người Tây Ban Nha đã chính thức gia nhập Chelsea và phá kỷ lục 32,5 triệu bảng của Robinho để trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Anh.Torres đã rời Liverpool, đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Anh với 18 danh hiệu VĐQG và 5 chức vô địch châu Âu để gia nhập Chelsea, CLB chưa từng được ghi danh trên chiếc cúp bạc Champions League và mới chỉ 4 lần vô địch Anh, với 3 trong số đó thuộc về thế kỷ 21."Chelsea là một trong những đội bóng vĩ đại nhất thế giới".Thế nhưng, theo những phát biểu mới nhất của Torres thì tiền đạo 26 tuổi đã rời một CLB nhỏ để chuyển tới một đội bóng vĩ đại hơn, và rằng, gia nhập Chelsky là bước tiến lớn nhất trong sự nghiệp của anh (còn lớn hơn cả khi anh rời Atletico để chuyển tới Anfield vào mùa hè 2007 (!?)).Kenny Dalglish, “số 7 huyền thoại” của sân Anfield đã...

Với 50 triệu bảng được Roman Abramovich giải ngân và khoảng 40 triệu bảng khác dùng để trả lương cho Fernando Torres trong 5 năm, tiền đạo người Tây Ban Nha đã chính thức gia nhập Chelsea và phá kỷ lục 32,5 triệu bảng của Robinho để trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

Torres đã rời Liverpool, đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Anh với 18 danh hiệu VĐQG và 5 chức vô địch châu Âu để gia nhập Chelsea, CLB chưa từng được ghi danh trên chiếc cúp bạc Champions League và mới chỉ 4 lần vô địch Anh, với 3 trong số đó thuộc về thế kỷ 21.

“Chelsea là một trong những đội bóng vĩ đại nhất thế giới”.

Thế nhưng, theo những phát biểu mới nhất của Torres thì tiền đạo 26 tuổi đã rời một CLB nhỏ để chuyển tới một đội bóng vĩ đại hơn, và rằng, gia nhập Chelsky là bước tiến lớn nhất trong sự nghiệp của anh (còn lớn hơn cả khi anh rời Atletico để chuyển tới Anfield vào mùa hè 2007 (!?)).

Kenny Dalglish, “số 7 huyền thoại” của sân Anfield đã chê trách sự thiếu trung thành của Torres, nhưng chân sút người Tây Ban Nha lại quả quyết, anh đã gia nhập một đội bóng hàng đầu thế giới”.

“Mục tiêu của mọi cầu thủ là chơi cho những CLB đỉnh nhất thế giới và tôi đã đạt được điều đó, vì thế, tôi thấy rất hạnh phúc”, “El Nino” tươi cười nói. Và đó là lý do vì sao hàng chục Kopite đã tập trung trước sân tập của Liverpool và đốt chiếc áo đấu số 9 ghi tên anh.

Chỉ 2 phút trước kỳ hạn 23h00 đêm qua (giờ GMT), Torres đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế để chính thức đổi màu áo. Không thể ngăn chặn “cậu bé” rời Anfield, tân HLV Dalglish tỏ ra khá chua chát. Nhưng ông khẳng định, đối với một CLB vĩ đại như Liverpool thì danh tiếng của đội bóng lớn hơn bất kỳ cá nhân nào.

“Các cầu thủ rời CLB và cầu thủ khác sẽ đến, nhưng không ảnh hưởng tới danh tiếng của CLB. Nó không hề thay đổi vào lúc này. Mọi người đều tiến lên. Điều quan trọng nhất phải là CLB, thứ quan trọng hơn và lớn hơn bất kỳ một cá nhân nào”, “King Kenny” tuyên bố.

Đáp lại, Torres khẳng định anh đã gia nhập một CLB vĩ đại hơn cả đội bóng 5 lần vô địch châu Âu. Anh nói: “Tôi đã có 2 ngày khó khăn, phải rời Liverpool, nhưng nay thì tôi đã là người của Chelsea và tôi thấy hạnh phúc. Đó là bước tiến lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Đây là một đội bóng vĩ đại với một trọng trách vĩ đại. Mọi người đã nói tới những khó khăn lớn dành cho tôi nhưng tôi đã sẵn sàng đối diện với mọi thách thức”.

Nói tới Chelsea, Torres đánh giá: “Đây là một trong số những đội bóng lớn nhất ở châu Âu và luôn thi đấu vì mọi thứ, luôn tiến về phía trước”.

Về phía Chelsea, chủ tịch (danh nghĩa) Bruce Buck không giấu được nỗi vui mừng: “Đây là ngày trọng đại của Chelsea, chúng tôi đã có một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới”.

Theo Vtc.vn