Thứ ba,  27/02/2024

Đầy rẫy scandal, Ashley Cole vẫn xuất sắc nhất năm 2010

Ashley Cole vừa bất ngờ được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh năm 2010 do người hâm mộ bình chọn.Một năm mà bóng đá Anh hoàn toàn tay trắng tại sân chơi lớn World Cup, Ashley Cole đã trở thành hậu vệ đầu tiên nhận được giải thưởng này sau khi Frank Lampard và Wayne Rooney liên tục giữ danh hiệu này.Ashley Cole - cầu thủ Anh xuất sắc nhất 2010.Mặc dù khởi đầu năm mới với đủ loại scandal từ tình ái tới “đua xe” và sau đó chịu cú sốc khi cô vợ Cheryl ly dị, Cole vẫn giữ được cho mình một phong độ hết sức ổn định trong cả năm ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Anh giúp Chelsea đoạt cú đúp Premier League và FA Cup, chỉ vắng mặt 3 trong 12 trận của ĐT và Cole cũng là trụ cột ít bị chỉ trích nhất trong thất bại của Tam sư tại Nam Phi.Kể từ sau đường chuyền về thảm họa tại Wembley cách đây 2 năm, Ashley Cole đã trở thành tâm điểm chỉ trích của toàn thể fan bóng đá xứ sương mù. Tuy nhiên việc anh vượt...

Ashley Cole vừa bất ngờ được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh năm 2010 do người hâm mộ bình chọn.

Một năm mà bóng đá Anh hoàn toàn tay trắng tại sân chơi lớn World Cup, Ashley Cole đã trở thành hậu vệ đầu tiên nhận được giải thưởng này sau khi Frank Lampard và Wayne Rooney liên tục giữ danh hiệu này.

Ashley Cole – cầu thủ Anh xuất sắc nhất 2010.

Mặc dù khởi đầu năm mới với đủ loại scandal từ tình ái tới “đua xe” và sau đó chịu cú sốc khi cô vợ Cheryl ly dị, Cole vẫn giữ được cho mình một phong độ hết sức ổn định trong cả năm ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG. Anh giúp Chelsea đoạt cú đúp Premier League và FA Cup, chỉ vắng mặt 3 trong 12 trận của ĐT và Cole cũng là trụ cột ít bị chỉ trích nhất trong thất bại của Tam sư tại Nam Phi.

Kể từ sau đường chuyền về thảm họa tại Wembley cách đây 2 năm, Ashley Cole đã trở thành tâm điểm chỉ trích của toàn thể fan bóng đá xứ sương mù. Tuy nhiên việc anh vượt qua Adam Johnson và cả Steven Gerrard trong cuộc bầu chọn cho thấy người hâm mộ đã tha thứ cho sai lầm của anh.

Ashley Cole nhận giải bên lề buổi tập của ĐT Anh tại Đan Mạch.


Đêm nay nếu ra sân tại Copenhagen, Ashley Cole sẽ đi vào lịch sử với tư cách là hậu vệ có số lần khoác áo tuyển Anh nhiều nhất, phá vỡ kỷ lục của Kenny Samson với 86 lần.

Theo Vtc.vn