Thứ năm,  22/02/2024

Abramovich đồng ý chi 25 triệu bảng mua Kaka

Tỷ phú người Nga, Roman Abramovich đã đồng ý sẽ chi số tiền 25 triệu bảng để HLV Carlo Ancelotti hoàn thành tâm nguyện mua Kaka vào mùa hè tới đây. Kể từ khi dẫn dắt Chelsea, Ancelotti vẫn luôn đau đáu về cầu thủ 28 tuổi đang khoác áo Real Madrid, người "kiến trúc sư" của AC Milan mà khi còn dẫn dắt CLB này ông không thể giữ chân được.Kaka - Ancelotti, họ đã từng không thể thiếu nhau...Kaka được Carletto đưa về San Siro từ Sao Paulo vào năm 2003 với giá chỉ 7,2 triệu bảng. Trong 6 năm, ông đã đào luyện tiền vệ người Brazil trở thành cầu thủ chơi kiến tạo hay nhất thế giới sau thời Zidane. Đó cũng là khoảng thời gian rất thành công của thầy trò Ancelotti - Kaka với 1 cúp Champions League và 1 Scudetto. Hè 2009, Kaka rời Milan để đến Real Madrid với giá 56 triệu bảng. Trước đó 5 tháng, Manchester City thậm chí còn ra giá 100 triệu bảng để mua Kaka, nhưng đó chưa phải là thời điểm chín muồi cho cuộc chia tay giữa anh với đội bóng áo sọc đỏ đen....

Tỷ phú người Nga, Roman Abramovich đã đồng ý sẽ chi số tiền 25 triệu bảng để HLV Carlo Ancelotti hoàn thành tâm nguyện mua Kaka vào mùa hè tới đây.

Kể từ khi dẫn dắt Chelsea, Ancelotti vẫn luôn đau đáu về cầu thủ 28 tuổi đang khoác áo Real Madrid, người “kiến trúc sư” của AC Milan mà khi còn dẫn dắt CLB này ông không thể giữ chân được.

Kaka – Ancelotti, họ đã từng không thể thiếu nhau…

Kaka được Carletto đưa về San Siro từ Sao Paulo vào năm 2003 với giá chỉ 7,2 triệu bảng. Trong 6 năm, ông đã đào luyện tiền vệ người Brazil trở thành cầu thủ chơi kiến tạo hay nhất thế giới sau thời Zidane. Đó cũng là khoảng thời gian rất thành công của thầy trò Ancelotti – Kaka với 1 cúp Champions League và 1 Scudetto.

Hè 2009, Kaka rời Milan để đến Real Madrid với giá 56 triệu bảng. Trước đó 5 tháng, Manchester City thậm chí còn ra giá 100 triệu bảng để mua Kaka, nhưng đó chưa phải là thời điểm chín muồi cho cuộc chia tay giữa anh với đội bóng áo sọc đỏ đen.

Đến với “dải ngân hà” Bernabeu, thật không may cho Kaka khi anh bị chấn thương dai dẳng ở đầu gối hành hạ. Kaka không thể tỏa sáng như Ronaldo. Với Jose Mourinho, một vị HLV luôn cần sự hiệu quả tối đa từ mọi cầu thủ, thì chấn thương của Kaka là sự lãng phí quá lớn. Vì thế, mùa đông vừa rồi, đã có lúc tưởng chừng Kaka sẽ bị bán đi.

Kaka không thành công ở Bernabeu vì chấn thương, đó là lý do lớn để Real sẵn sàng bán anh cho người thầy cũ Ancelotti.


Tất nhiên, với chấn thương đang đeo đẳng lấy Kaka thì chỉ Ancelotti là người dám mạo hiểm nhất. Một cái giá không quá cao lúc này (25 triệu bảng) có lẽ là đủ để Real Madrid gật đầu, đổi lại Carletto sẽ làm mọi thứ để có thể giúp sống lại một Kaka như thời đỉnh cao phong độ.

Tháng 1 vừa qua, trước sự sa sút của đội bóng, Abramovich đã bạo chi 75 triệu bảng để đem về hai cầu thủ đắt giá là Fernando Torres (tiền đạo) và David Luiz (hậu vệ). Nếu về Stamford Bridge, Kaka sẽ chơi ngay sau El Nino để làm gia tăng tính sáng tạo, sức công phá cho Chelsea, khi mà những Drogba và Anelka đang dần cũ mòn và bắt đầu bước sang buổi xế chiều của sự nghiệp.

Theo Vtc.vn