Thứ sáu,  28/01/2022

FA và Capello quyết nghiêm trị cầu thủ trốn nghĩa vụ QG

Nghĩa vụ quốc gia không phải trò đùa, đó là thông điệp mà FA gửi tới tất cả các cầu thủ mang quốc tịch Anh.Fabio Capello mới đây đã cho biết ông không hề có bất cứ thỏa thuận nào với các CLB trong việc bố trí đội hình và thời gian thi đấu của các tuyển thủ. Việc họ thi đấu như thế nào là theo sắp xếp của cá nhân ông.Capeloo quyết dùng "bàn tay sắt" với những người lơ là nghĩa vụ quốc gia.FA đã quyết định sẽ bất chấp mọi lời kêu gọi từ phía các đội bóng Anh để đưa việc triệu tập ĐTQG vào quy củ. 3 trận đấu giữa tuần vừa rồi của 3 đội U-21, U-20 và ĐT Anh thì có tới 24 người trong danh sách triệu tập vắng mặt vì đủ loại nguyên cớ. Điều đó như làm khó cho các HLV trong việc lựa chọn người đá chính.Trường hợp đáng kể nhất là tiền đạo trẻ Nile Ranger của Newcastle, người đã rút khỏi đội U-20 mà không có lý do chính đáng. FA sắp sửa thực hiện một cuộc điều tra xung quanh việc anh này không thực...

Nghĩa vụ quốc gia không phải trò đùa, đó là thông điệp mà FA gửi tới tất cả các cầu thủ mang quốc tịch Anh.

Fabio Capello mới đây đã cho biết ông không hề có bất cứ thỏa thuận nào với các CLB trong việc bố trí đội hình và thời gian thi đấu của các tuyển thủ. Việc họ thi đấu như thế nào là theo sắp xếp của cá nhân ông.

Capeloo quyết dùng “bàn tay sắt” với những người lơ là nghĩa vụ quốc gia.

FA đã quyết định sẽ bất chấp mọi lời kêu gọi từ phía các đội bóng Anh để đưa việc triệu tập ĐTQG vào quy củ. 3 trận đấu giữa tuần vừa rồi của 3 đội U-21, U-20 và ĐT Anh thì có tới 24 người trong danh sách triệu tập vắng mặt vì đủ loại nguyên cớ. Điều đó như làm khó cho các HLV trong việc lựa chọn người đá chính.

Trường hợp đáng kể nhất là tiền đạo trẻ Nile Ranger của Newcastle, người đã rút khỏi đội U-20 mà không có lý do chính đáng. FA sắp sửa thực hiện một cuộc điều tra xung quanh việc anh này không thực hiện nghĩa vụ quốc gia và một án phạt sẽ là khó tránh khỏi. FA và Newcastle vốn đã không “cơm lành, canh ngọt” kể từ sau vụ tranh chấp Andy Carroll trước trận giao hữu gặp Pháp cuối năm ngoái, Newcastle nói Carroll không đủ thể lực còn FA thì ngược lại.

Bất kỳ ai từ chối lệnh triệu tập mà không có lý do thuyết phục sẽ bị FA cấm thi đấu và lệnh cấm này rất có thể sẽ bắt đầu từ tháng sau khi Anh chuẩn bị đá vòng loại EURO 2012.

Đây không phải là vấn đề mới nhưng đã trở nên nhức nhối trong thời gian qua. Rooney, Lampard đã được phía FA chỉ đích danh sau trận giao hữu với Đan Mạch: Rooney đã từ lâu tịt ngòi trong màu áo Tam Sư, trong khi Lampard thì tỏ ra uể oải và không chơi hết sức, có lẽ vì mới bình phục chấn thương. Cuối tháng này sẽ là thời điểm các CLB hàng đầu “vào guồng” khi họ có loạt trận Champions League đang chờ đón.

Không chỉ tuyển Anh, Carlos Tevez của Argentina trước đó cũng đã không được triệu tập vì “dám” bỏ trận đấu với Brazil (ngay trong tuần đó cũng đá cho Man City như thường lệ). Trong khi đó CH Czech thì không có 3 sao trẻ từ Sparta Prague, 3 người này đã trở về CLB chỉ để chơi một trận giao hữu với Zenit St. Petersburg và khoác những chiếc áo khác tên để… che mắt LĐBĐ Czech.

Song không ở đâu vấn đề lại to tát như ở Anh, vì mức lương khủng ở CLB và cả sự hấp dẫn tại Champions League khiến các cầu thủ luôn có tư tưởng coi nhẹ ĐTQG.

Theo Vtc.vn