Thứ năm,  22/02/2024

MU "săn" Gareth Bale và Ashley Young

Sir Alex Ferguson sẽ trở lại với Gareth Bale sau khi vồ hụt anh này vài năm trước, mục đích không khác hơn việc thay thế Ryan Giggs.Lão tướng người xứ Wales thời gian gần đây đã liên tục được Sir Alex xếp đá chính bất kể trận đấu quan trọng hay không. Điều đó đã giúp ích nhiều cho MU, thế nhưng sức người thì có hạn, tuổi tác rồi cũng sẽ khiến Giggs không thể cống hiến hơn.Gareth Bale.Gareth Bale đã từng được Fergie để mắt tới từ khi anh này còn đánh bạn với Theo Walcott ở Southampton, và thực tế HLV người Scotland đã ra giá 10 triệu bảng cho Bale, thế nhưng cuối cùng anh lại từ chối và chọn Tottenham làm điểm đến vào mùa hè 2007.Đó là một thất bại và lần này khi trở lại với Bale, Sir Alex sẽ phải đối diện với thử thách lớn hơn: Bale đã là trụ cột ở White Hart Lane và là một trong những ngôi sao sáng giá của bóng đá châu Âu. Inter và Real Madrid đều đã cử người đến nói chuyện với BLĐ Tottenham nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu.Mặc...

Sir Alex Ferguson sẽ trở lại với Gareth Bale sau khi vồ hụt anh này vài năm trước, mục đích không khác hơn việc thay thế Ryan Giggs.

Lão tướng người xứ Wales thời gian gần đây đã liên tục được Sir Alex xếp đá chính bất kể trận đấu quan trọng hay không. Điều đó đã giúp ích nhiều cho MU, thế nhưng sức người thì có hạn, tuổi tác rồi cũng sẽ khiến Giggs không thể cống hiến hơn.

Gareth Bale.

Gareth Bale đã từng được Fergie để mắt tới từ khi anh này còn đánh bạn với Theo Walcott ở Southampton, và thực tế HLV người Scotland đã ra giá 10 triệu bảng cho Bale, thế nhưng cuối cùng anh lại từ chối và chọn Tottenham làm điểm đến vào mùa hè 2007.

Đó là một thất bại và lần này khi trở lại với Bale, Sir Alex sẽ phải đối diện với thử thách lớn hơn: Bale đã là trụ cột ở White Hart Lane và là một trong những ngôi sao sáng giá của bóng đá châu Âu. Inter và Real Madrid đều đã cử người đến nói chuyện với BLĐ Tottenham nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu.

Mặc dù vậy mùa hè tới sẽ mang đến nhiều cơ hội cho MU. Bale từng tiết lộ rằng anh không muốn ra nước ngoài thi đấu nhưng cũng không định ở lại Tottenham nếu họ không giữ được suất dự Champions League mùa tới. Khi đó giữ Bale ở lại không dễ dàng gì đối với Harry Redknapp.

Tottenham với MU vốn là bạn hàng thân thiết trong vài năm qua khi Sir Alex đưa về Michael Carrick (18 triệu bảng) và Dimitar Berbatov (30 triệu bảng) với giá cao. Trong trường hợp phải bán đồng hương của Ryan Giggs, Redknapp chắc cũng sẽ ưu ái bạn thân Ferguson hơn, miễn là đừng trả dưới 40 triệu bảng.

Ashley Young.

Ngoài Bale, Sir Alex cũng đang nhăm nhe Ashley Young của Aston Villa sau màn trình diễn ấn tượng của anh ở ĐT Anh. Mặc dù chưa công khai theo đuổi nhưng “ông già gân” vẫn bí mật cử trinh sát đến theo dõi Young, một tiền đạo đa năng với kỹ thuật rất tốt.

Một vị trí nữa cũng nằm trong danh sách quan tâm của MU là vị trí của Patrice Evra. Hậu vệ người Pháp có dấu hiệu sa sút trong thời gian qua và cũng đang được Real theo đuổi. Có tới 3 người được Quỷ Đỏ nhắm tới thay thế anh: Jose Enrique (Newcastle), nặng ký nhất Fabio Coentrao (Benfica) và mới nhất Emilio Izaguirre (Celtic).

Theo Vtc.vn