Thứ tư,  07/06/2023

Chủ tịch Barca tố cáo Arsenal vô đạo đức

Quá bức xúc trước việc bị Arsenal cướp trắng tài năng trẻ Jon Miquel Toral Harper, chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona đã gọi hành động của đội bóng Anh là “vô đạo đức”.Jon Toral là cái tên tiếp theo gây nên những tranh cãi bất tận giữa Barca và Arsenal sau khi Pháo thủ nhanh tay ký hợp đồng với hàng loạt tài năng trẻ được đội bóng Catalan cất công đào tạo mà ví dụ tiêu biểu nhất là Cesc Fabregas vào năm 2003. Mới đây nhất, The Gunners đã nhanh tay “chộp” tiền vệ 16 tuổi Jon Miquel Toral Harper, tài năng sáng giá có mẹ là người Anh, từ lò La Masia.Chủ tịch Sandro Rosell giận dữ vì liên tục bị Arsenal cướp người.Luật lệ ở Tây Ban Nha không cho phép các CLB ký hợp đồng chuyên nghiệp với những cầu thủ dưới 16 tuổi (khi Jon Toral đến Arsenal, cậu chỉ còn cách sinh nhật thứ 16 vài ngày) và đó là nguyên nhân khiến những đội bóng có lò đào tạo mạnh như Barca liên tục chảy máu chất xám những năm gần đây. Lạ lùng ở chỗ, Arsenal chỉ phải trả một...

Quá bức xúc trước việc bị Arsenal cướp trắng tài năng trẻ Jon Miquel Toral Harper, chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona đã gọi hành động của đội bóng Anh là “vô đạo đức”.

Jon Toral là cái tên tiếp theo gây nên những tranh cãi bất tận giữa Barca và Arsenal sau khi Pháo thủ nhanh tay ký hợp đồng với hàng loạt tài năng trẻ được đội bóng Catalan cất công đào tạo mà ví dụ tiêu biểu nhất là Cesc Fabregas vào năm 2003. Mới đây nhất, The Gunners đã nhanh tay “chộp” tiền vệ 16 tuổi Jon Miquel Toral Harper, tài năng sáng giá có mẹ là người Anh, từ lò La Masia.

Chủ tịch Sandro Rosell giận dữ vì liên tục bị Arsenal cướp người.

Luật lệ ở Tây Ban Nha không cho phép các CLB ký hợp đồng chuyên nghiệp với những cầu thủ dưới 16 tuổi (khi Jon Toral đến Arsenal, cậu chỉ còn cách sinh nhật thứ 16 vài ngày) và đó là nguyên nhân khiến những đội bóng có lò đào tạo mạnh như Barca liên tục chảy máu chất xám những năm gần đây. Lạ lùng ở chỗ, Arsenal chỉ phải trả một khoản phí đào tạo rất tượng trưng cho Barca, với trường hợp của Jon Toral là 300.000 bảng (mà với số tiền ấy, Barca chỉ đủ để trả lương cho những ngôi sao như Messi, Xavi trong vài tuần).

Jon Toral là tài năng sáng giá bậc nhật lò La Masia trước khi chuyển đến Arsenal.

“Con cá mất là con cá to”, sau khi Jon Toral rời học viện La Masia để chuyển đến Anh, chủ tịch Sandro Rosell đã đăng đàn chỉ trích đội bóng Bắc London, đối thủ của họ ở vòng 1/8 Champions League mùa này. Ông nói: “Tôi đã nói với các giám đốc của Arsenal rằng chúng tôi biết họ đang ở sau lưng Toral và chúng tôi không thích họ làm như thế. Bất kỳ chủ tịch nào cũng sẽ nói vậy. Điều tối quan trọng là để các cầu thủ trẻ cùng chơi bóng theo phong cách bóng đá của chúng tôi. Chúng tôi không thích việc các CLB khác đến và dùng tiền lôi kéo các cầu thủ ngay trước sinh nhật thứ 16. Điều đó tuy hợp pháp nhưng có phần vô đạo đức”.

“Có hai triết lý làm bóng đá khác nhau. Chúng tôi đưa các cầu thủ nhí về La Masia để đào tạo, trong khi những đội bóng khác đi lùng sục khắp châu Âu để tìm kiếm những cậu bé 15 tuổi. Arsenal là ví dụ như thế”, Rosell nhấn mạnh.

Barca vẫn cay vụ Arsenal cướp Cesc Fabregas năm 2003.

Khi được hỏi liệu Barca có tiếp tục cố gắng đưa Fabregas trở lại CLB vào mùa hè này để chuẩn bị cho sự chia tay của Xavi nay đã 31 tuổi hay không, Rosell cho biết: “Barca phải có được đội hính tốt nhất có thể và chúng tôi có trách nhiệm đáp ứng yêu cầu của ban huấn luyện nhưng không được quên tình hình tài chính của CLB, Barca cũng phải trả lương cùng các khoản chi phí khác. Nếu Cesc đến vì ước muốn của cậu ấy cũng như của ban huấn luyện, mọi thành viên của CLB đều nhất trí”.

Theo Vtc.vn