Thứ ba,  06/06/2023

Nghi án Rooney đánh nguội

MU đã có chiến thắng quý giá 4-0 trước Wigan để gia tăng khoảng cách với Arsenal trên bảng xếp hạng Premier League lên thành 7 điểm. Trong chiến thắng ấy, Wayne Rooney đã ghi bàn. Tuy nhiên, chân sút người Anh cũng trực tiếp liên quan tới một pha bóng tai tiếng mà hậu quả rất có thể sẽ là một án treo giò. Đó sẽ là một thảm họa bởi đêm thứ Ba tuần sau, Quỷ Đỏ có trận đá bù quan trọng với Chelsea, một trong những điểm nhấn của cuộc đua tranh tới chức vô địch Premier League mùa giải này.Đó là một pha tranh chấp giữa Wayne Rooney với James McCarthy ở phút thứ 9, khi tỷ số trận đấu vẫn là 0-0 và đội chủ nhà Wigan Athletic còn chơi lấn lướt so với MU. Tình huống va chạm diễn ra rất nhanh và sau đó, tiền vệ 20 tuổi của Wigan ôm mặt đau đớn, còn Rooney thì nhún vai tỏ vẻ mình vô can.Rooney không bị phạt, trong khi James McCarthy bước đi với vẻ mặt đau đớn.Tuy nhiên, hình ảnh mổ băng quay chậm cho thấy, tiền đạo người Anh...

MU đã có chiến thắng quý giá 4-0 trước Wigan để gia tăng khoảng cách với Arsenal trên bảng xếp hạng Premier League lên thành 7 điểm. Trong chiến thắng ấy, Wayne Rooney đã ghi bàn. Tuy nhiên, chân sút người Anh cũng trực tiếp liên quan tới một pha bóng tai tiếng mà hậu quả rất có thể sẽ là một án treo giò.


Đó sẽ là một thảm họa bởi đêm thứ Ba tuần sau, Quỷ Đỏ có trận đá bù quan trọng với Chelsea, một trong những điểm nhấn của cuộc đua tranh tới chức vô địch Premier League mùa giải này.

Đó là một pha tranh chấp giữa Wayne Rooney với James McCarthy ở phút thứ 9, khi tỷ số trận đấu vẫn là 0-0 và đội chủ nhà Wigan Athletic còn chơi lấn lướt so với MU. Tình huống va chạm diễn ra rất nhanh và sau đó, tiền vệ 20 tuổi của Wigan ôm mặt đau đớn, còn Rooney thì nhún vai tỏ vẻ mình vô can.

Rooney không bị phạt, trong khi James McCarthy bước đi với vẻ mặt đau đớn.


Tuy nhiên, hình ảnh mổ băng quay chậm cho thấy, tiền đạo người Anh đã có pha đánh cùi chỏ vào mặt James McCarthy, vấn đề còn lại chỉ là liệu Wazza có cố tình đánh nguội với cầu thủ trẻ của đội chủ nhà hay không mà thôi.

MARTINEZ: Đó rõ ràng là một thẻ đỏ cho pha đánh cùi chỏ. Cậu ta quá may mắn.
FERGUSON: Chẳng có gì cả nhưng người ta cứ như là muốn xử tử cậu ấy.

HLV Roberto Martinez đã lao ngay ra đường piste để yêu cầu trọng tài rút thẻ đỏ đuổi Rooney. Tuy nhiên, ông trọng tài Mark Clattenburg chỉ cho Wigan hưởng quả phạt trực tiếp, còn chân sút 25 tuổi hoàn toàn không bị phạt. Đội bóng của Martinez đã chơi tốt hơn cho tới khi Javier Hernandez mở tỷ số ở phút thứ 17, thậm chí cả sau đó. Tuy nhiên, MU bằng bản lĩnh, sự già giơ và khôn ngoan hơn đã giành chiến thắng.

Sau trận đấu, Roberto Martinez tỏ ra rất bức xúc. HLV trẻ người Tây Ban Nha nói: “Rooney đá thoát tội, cậu ta quá may mắn. Nếu xem lại pha quay chậm, cùi chỏ của cậu ta rõ ràng đã đánh vào mặt cầu thủ của tôi. Đó rõ ràng là một thẻ đỏ. Nếu là cầu thủ Wigan, cậu ta sẽ phải may mắn lắm mới không bị đuổi. Đó là tình huống then chốt của trận đấu. Nếu họ chỉ còn chơi với 10 người, mọi chuyện sẽ rất khác”.

Martinez đã tới nói chuyện với Clattenburg nhưng ông trọng tài này cho biết, ông không nghĩ đó là tình huống cần phải dùng tới thẻ đỏ. “Thật thất vọng là trọng tài đã nhìn thấy pha bóng đó nhưng lại chỉ thổi phạt trực tiếp”, Martinez chua chát nói.

Rooney sẽ phải đợi phán quyết của FA để biết liệu anh có bị kết tội hay không. Nhưng HLV Alex Ferguson thì bênh vực học trò: “Nó chẳng có gì cả nhưng có một sức ép đặt lên FA để họ làm gì đó. Báo chí sẽ gây ảnh hưởng để cậu ấy không được chơi trận đấu thứ 3 tới (gặp Chelsea) hoặc là xử tử cậu ấy. Thật không thể tin nổi”.

Cận cảnh tình huống va chạm giữa Rooney và McCarthy.

Theo Vtc.vn