Thứ hai,  27/03/2023

Xô-cô-lô-va lập kỷ lục thế giới môn đi bộ 20 km nữ

Hôm qua nữ vận động viên Nga Vê-ra Xô-cô-lô-va đã đạt thành tích 1 giờ 25 phút 8 giây đi bộ 20 km nữ tại Giải vô địch điền kinh Nga ở thành phố Xô-chi.Thành tích này nhanh hơn khoảng nửa phút so với kỷ lục cũ của vận động viên đồng hương người Nga I-va-nô-va. Tại giải vô địch châu Âu năm ngoái ở Bác-xê-lô-na, Tây Ban Nha, Xô-cô-lô-va xếp sau hai vận động viên đồng hương Ca-ni-xki-na và Kiếc-đi-ap-ki-na. Lần này Kiếc-đi-ap-ki-na đạt thành tích kém Xô-cô-lô-va đúng 1 giây.Môn Vovinam chính thức có mặt tại SEA Games 26Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông - Nam Á diễn ra tại In-đô-nê-xi-a ngày 25-2 đã quyết định không có môn bóng đá nữ trong chương trình thi đấu của SEA Games 26.Mặc dù Việt Nam, Thái-lan và Mi-an-ma đã đề nghị, nhưng nước chủ nhà In-đô-nê-xi-a vẫn giữ nguyên quyết định loại bóng đá nữ khỏi nội dung thi đấu ở SEA Games 26. Thay vào đó, In-đô-nê-xi-a đồng ý thêm vào một số nội dung Ô-lim-pích như: Ê-rô-bích, rô-inh, bi sắt, ca-rom 3 băng. Môn Vovinam cũng chính thức có mặt ở SEA Games 26. Nữ võ...

Hôm qua nữ vận động viên Nga Vê-ra Xô-cô-lô-va đã đạt thành tích 1 giờ 25 phút 8 giây đi bộ 20 km nữ tại Giải vô địch điền kinh Nga ở thành phố Xô-chi.
Thành tích này nhanh hơn khoảng nửa phút so với kỷ lục cũ của vận động viên đồng hương người Nga I-va-nô-va. Tại giải vô địch châu Âu năm ngoái ở Bác-xê-lô-na, Tây Ban Nha, Xô-cô-lô-va xếp sau hai vận động viên đồng hương Ca-ni-xki-na và Kiếc-đi-ap-ki-na. Lần này Kiếc-đi-ap-ki-na đạt thành tích kém Xô-cô-lô-va đúng 1 giây.
Môn Vovinam chính thức có mặt tại SEA Games 26
Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông – Nam Á diễn ra tại In-đô-nê-xi-a ngày 25-2 đã quyết định không có môn bóng đá nữ trong chương trình thi đấu của SEA Games 26.
Mặc dù Việt Nam, Thái-lan và Mi-an-ma đã đề nghị, nhưng nước chủ nhà In-đô-nê-xi-a vẫn giữ nguyên quyết định loại bóng đá nữ khỏi nội dung thi đấu ở SEA Games 26. Thay vào đó, In-đô-nê-xi-a đồng ý thêm vào một số nội dung Ô-lim-pích như: Ê-rô-bích, rô-inh, bi sắt, ca-rom 3 băng. Môn Vovinam cũng chính thức có mặt ở SEA Games 26.
Nữ võ sĩ giu-đô Trung Quốc Đông Văn được trả lại chức vô địch thế giới năm 2009
Tháng 4-2010, Liên đoàn Giu-đô (IJF) thế giới ra kỷ luật phạt thi đấu hai năm với nữ võ sĩ Trung Quốc Đông Văn và tước chức vô địch thế giới năm 2009 của chị sau khi cả hai mẫu thử nước tiểu của võ sĩ này đều dương tính với clenbuterol. Đông Văn lúc ấy một mực kêu oan và quả quyết cô vô tình dính đô-pinh khi ăn thịt lợn bị nhiễm độc. Trong phiên xét xử đơn kháng án của Đông Văn hôm 24-2, Tòa trọng tài thể thao quốc tế (CAS) đã bác bỏ phán quyết của IJF vì cho rằng Liên đoàn này đã thực hiện không đúng quy trình xét nghiệm. Theo quan điểm này, CAS đã trả lại chức vô địch thế giới năm 2009 cho Đông Văn.
Rô-nan-đô trở lại sân cỏ?
Sau thành công trong việc mời Rô-nan-đô và những danh thủ lừng danh một thời của Bra-xin tham dự trận chia tay &#39người ngoài hành tinh&#39, câu lạc bộ của chủ tịch Ram-dan Ca-đi-rốp tiếp tục gây bất ngờ khi họ thuyết phục Rô-nan-đô trở lại sân cỏ. Câu lạc bộ này sẵn sàng chi tới 8 triệu USD để anh góp mặt trong đội hình của đội bóng trong vòng 1,5 năm. Nếu gia nhập Tê-rếch Grô-dơ-nưi, Rô-nan-đô sẽ là đối thủ của R.Các-lốt khi hậu vệ 37 tuổi này cũng vừa gia nhập một câu lạc bộ với mức lương 9 triệu USD/năm.
Rô-cô-vích lần thứ 3 vô địch Giải quần vợtquốc tế Đu-bai
Đương kim vô địch Giải quần vợt quốc tế Đu-bai (UAE), Nô-vác Rô-cô-vích lần thứ 3 liên tiếp bảo vệ thành công ngôi vô địch sau khi đánh bại hạt giống số 1 của giải, Rô-gơn Phê-đê-rơ với tỷ số 6-3 và 6-3 sau 71 phút thi đấu. Đây là danh hiệu vô địch thứ 20 trong sự nghiệp thi đấu của anh và là danh hiệu vô địch thứ hai trong năm nay sau khi tay vợt này giành chức vô địch giải quần vợt Ô-xtrây-li-a mở rộng.
Rô-cô-vích trở thành tay vợt thứ 2 có tới ba lần giành chức vô địch Giải quần vợt Đu-bai.
Cây vợt cầu lông Lee Chong Wei không dự SEA Games 26
Theo thông báo của Hiệp hội cầu lông Ma-lai-xi-a (BAM), tay vợt Lee Chong Wei sẽ không tham dự SEA Games 26 mà tập trung cho Ô-lim-pích 2012 tại Luân-đôn (Anh). Với việc không có Lee Chong Wei, cuộc cạnh tranh tấm huy chương vàng nội dung đơn nam sẽ xoay quanh những cái tên nổi bật như Tiến Minh, Tô-phích Ha-đây-át của In-đô-nê-xi-a và Bun-sắc Pôn-sa-na của Thái-lan. Hai đối thủ này từng thua Tiến Minh, vì vậy cơ hội giành chức vô địch của tay vợt số 1 Việt Nam là khá lớn.
Theo Nhandan