Chủ nhật,  05/02/2023

Brazil triệu tập đội hình: Bỏ rơi 2 Quả bóng Vàng

Ronaldinho và Kaka đang dần tìm lại phong độ, nhưng họ vẫn không được huấn luyện viên trưởng ĐTQG Brazil Menezes triệu tập vào đội hình chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Scotland vào ngày 27/3 tới đây. Lý giải về điều này, chiến lược gia Menezes cho biết: “Ronaldinho đang dần tìm lại chính mình trong màu áo Flamengo và nếu tiếp tục giữ được phong độ, cậu ấy chắc chắn sẽ trở lại là một phần của đội tuyển quốc gia. Kaka cũng như vậy".HLV Menezes tiếp tục thử thách Kaka và Ronaldinho.Ông tiếp tục: "Họ sẽ được gọi lại đội tuyển vào một thời điểm thích hợp. Bên cạnh đó, tôi cũng phải tính đến các phương pháp thay thế đáng tin cậy để phòng trường hợp Ronladinho - Kaka không đáp ứng các đòi hỏi về chuyên môn trước khi Copa America 2011 diễn ra".Về trường hợp không triệu tập Robinho, cầu thủ đang có phong độ tốt trong màu áo AC Milan, HLV Menezes nói: “Robinho chắc chắn sẽ góp mặt cùng đội tuyển Brazil ở Copa America 2011. Lần triệu tập này tôi không gọi Robinho là vì muốn cho cậu ấy...

Ronaldinho và Kaka đang dần tìm lại phong độ, nhưng họ vẫn không được huấn luyện viên trưởng ĐTQG Brazil Menezes triệu tập vào đội hình chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Scotland vào ngày 27/3 tới đây.


Lý giải về điều này, chiến lược gia Menezes cho biết: “Ronaldinho đang dần tìm lại chính mình trong màu áo Flamengo và nếu tiếp tục giữ được phong độ, cậu ấy chắc chắn sẽ trở lại là một phần của đội tuyển quốc gia. Kaka cũng như vậy”.

HLV Menezes tiếp tục thử thách Kaka và Ronaldinho.


Ông tiếp tục: “Họ sẽ được gọi lại đội tuyển vào một thời điểm thích hợp. Bên cạnh đó, tôi cũng phải tính đến các phương pháp thay thế đáng tin cậy để phòng trường hợp Ronladinho – Kaka không đáp ứng các đòi hỏi về chuyên môn trước khi Copa America 2011 diễn ra”.

Về trường hợp không triệu tập Robinho, cầu thủ đang có phong độ tốt trong màu áo AC Milan, HLV Menezes nói: “Robinho chắc chắn sẽ góp mặt cùng đội tuyển Brazil ở Copa America 2011. Lần triệu tập này tôi không gọi Robinho là vì muốn cho cậu ấy nghỉ ngơi. Cậu ấy đã bị vắt quá nhiều sức từ đầu mùa giải đến nay khi liên tục đá cho đội tuyển và AC Milan ở Serie A cũng như đấu trường Champions League”.

Không gọi bộ ba Robinho – Kaka – Ronaldinho, song chiến lược gia Menezes đã làm người hâm mộ bóng đá xứ sở Samba bằng việc gọi lại 3 cựu binh, gồm Lucio, Maicon và Elano. Bên cạnh đó, Menezes còn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ được khoác áo đội tuyển quốc gia Brazil, như Lucas, Henrique và Jonas – chân sút vừa gia nhập Valencia hồi tháng 1 vừa qua.

Danh sách 24 tuyển thủ Brazil chuẩn bị đá giao hữu với Scotland

Thủ môn: Jefferson (Botafogo), Julio Cesar (Inter Milan), Vitor (Gremio).
Hậu vệ: Andre Santos (Fenerbahce), Daniel Alves (Barca), David Luiz (Chelsea), Luisao (Benfica), Lucio (Inter), Maicon (Inter ), Marcelo (Real Madrid), Thiago Silva (Milan).
Tiền vệ: Elano (Santos), Elias (Atletico Madrid), Henrique (Cruzeiro), Jadson (Shakhtar Donetsk), Lucas (Sao Paulo), Lucas Leiva (Liverpool), Ramires (Chelsea), Renato Augusto (Leverkusen), Sandro (Tottenham).
Tiền đạo: Pato (Milan), Jonas (Valencia), Neymar (Santos), Nilmar (Villarreal).

Theo Vtc.vn