Thứ năm,  09/02/2023

Tiến Minh dừng bước tại tứ kết Giải cầu lông toàn Anh 2011

Tay vợt số 1 của Việt Nam Nguyễn Tiến Minh lại thất bại trước tay vợt số 1 Trung Quốc là Lin Dan ở trận đấu tứ kết Giải cầu lông toàn Anh 2011 rạng sáng 12-3 với hai séc thua trắng. Tự tin khi bước vào trận đấu, Tiến Minh đã bắt nhịp lúc đầu khá tốt nhưng anh cũng chỉ cầm cự được trước Lin Dan ở séc một với tỷ số thua 17/21. Sang séc hai, Lin Dan càng đánh càng hay trong khi tay vợt Việt Nam có vẻ xuống sức, nhanh chóng thua tiếp 11/21 và thua chung cuộc 0-2 sau 38 phút thi đấu. Mặc dù thất bại nhưng đây cũng là lần Tiến Minh có được thành tích cao nhất lọt vào tứ kết của giải đấu cầu lông hàng đầu thế giới và nhiều khả năng vẫn giữ vững vị trí hạng thứ bảy thế giới.Giải bóng đá thiếu nhi quốc tế tại Hà NộiTrong hai ngày 12 và 13-3, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Hội bóng đá thanh, thiếu niên Hà Nội (HYFL) đã tổ chức Giải bóng đá quốc tế lần đầu cho các em...

Tay vợt số 1 của Việt Nam Nguyễn Tiến Minh lại thất bại trước tay vợt số 1 Trung Quốc là Lin Dan ở trận đấu tứ kết Giải cầu lông toàn Anh 2011 rạng sáng 12-3 với hai séc thua trắng. Tự tin khi bước vào trận đấu, Tiến Minh đã bắt nhịp lúc đầu khá tốt nhưng anh cũng chỉ cầm cự được trước Lin Dan ở séc một với tỷ số thua 17/21. Sang séc hai, Lin Dan càng đánh càng hay trong khi tay vợt Việt Nam có vẻ xuống sức, nhanh chóng thua tiếp 11/21 và thua chung cuộc 0-2 sau 38 phút thi đấu. Mặc dù thất bại nhưng đây cũng là lần Tiến Minh có được thành tích cao nhất lọt vào tứ kết của giải đấu cầu lông hàng đầu thế giới và nhiều khả năng vẫn giữ vững vị trí hạng thứ bảy thế giới.
Giải bóng đá thiếu nhi quốc tế tại Hà Nội
Trong hai ngày 12 và 13-3, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Hội bóng đá thanh, thiếu niên Hà Nội (HYFL) đã tổ chức Giải bóng đá quốc tế lần đầu cho các em thiếu nhi ở các nhóm tuổi U9, U11, U13 và U15. Giải thu hút 48 đội bóng trên địa bàn Hà Nội và một số đội bóng đến từ Xin-ga-po, Trung Quốc. Các trận đấu sẽ diễn ra trong hai ngày, kết thúc và trao giải vào chiều nay. Ông Pôn Xchu-ten-ben, một trong những thành viên sáng lập giải cho biết: &#39Thật tuyệt vời khi Giải diễn ra tại Hà Nội và thật sự trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của nhiều trẻ em ở đây.
Phát triển môn võ thuật Vovinam tại Lào
Đoàn đại biểu Liên đoàn Vovinam Thế giới và Liên đoàn Vovinam Việt Nam cùng đoàn các võ sư, HLV bộ môn võ thuật này vừa có chuyến công tác, làm việc theo lời mời của Ủy ban Thể thao quốc gia và Ủy ban Ô-lim-pích Lào. Trong thời gian làm việc tại Lào, Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã thảo luận việc hợp tác đào tạo, huấn luyện cho đội tuyển Vovinam Lào, đồng thời phát triển phong trào Vovinam tại nước bạn. Dự kiến, giai đoạn đầu, Liên đoàn Vovinam Việt Nam cử ba chuyên gia sang giúp bạn tuyển chọn, thành lập đội tuyển Vovinam quốc gia Lào và triển khai chương trình huấn luyện, đào tạo kỹ thuật cho các HLV, VĐV Lào, chuẩn bị cho SEA Games 2011 và giải vô địch thế giới lần thứ hai năm 2011 tại TP Hồ Chí Minh. Sau đó, đội tuyển quốc gia Lào sẽ sang Việt Nam tập huấn.
Trận đấu sớm vòng 29 Serie A: In-tơ Mi-lan bị &#39cầm chân&#39
Rạng sáng 12-3, trong trận đấu sớm vòng 29 Giải vô địch I-ta-li-a, độ In-tơ Mi-lan đã bị đội Brét-xi-a cầm chân với tỷ số hòa 1-1. Đội In-tơ Mi-lan bước vào trận đấu với quyết tâm giành chiến thắng và đã có bàn dẫn trước do Xa-mu-en Ê-tô thực hiện ở phút 18. Tỷ số 1-0 được duy trì gần hết trận đấu và chỉ bị phá vỡ ở phút 85 khi chính cầu thủ I-van Coóc-đô-ba của In-tơ Mi-lan đá phản lưới nhà, giúp Brét-xi-a gỡ hòa 1-1. Kết quả này khiến In-tơ Mi-lan vẫn kém đội AC Mi-lan tới bốn điểm, nhưng đá nhiều hơn một trận. Trận hòa này có thể khiến các học trò của HLV Lê-ô-nác-đô sẽ không có được tinh thần tốt khi đá trên sân khách của Bay-éc Mu-ních tuần tới ở Giải Champions League.
FIFA điều tra hai nghi án bán độ
Theo thông tin từ FIFA, tổ chức này sẽ tiến hành điều tra hai trận giao hữu đội tuyển Lát-vi-a thắng đội tuyển Bô-li-vi-a 2-1 và đội tuyển Ét-xtô-ni-a hòa đội tuyển Bun-ga-ri 2-2. Có điều là cả bảy bàn thắng đều được ghi từ chấm đá phạt 11m. Trước nghi ngờ giới cá độ chi phối kết quả trận đấu, FIFA đã buộc phải vào cuộc. Thông báo của FIFA khẳng định: Ủy ban kỷ luật của FIFA sẽ chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề này. Việc điều tra được tiến hành sau khi FIFA xem xét tất cả các tài liệu và thông tin có được, liên quan đến khả năng các trận đấu trên bị dàn xếp. Sau trận đấu kể trên, cả bốn đội tuyển đều phản ứng về cách điều hành trận đấu của trọng tài. Chủ tịch LĐBĐ Bun-ga-ri nói với báo chí: &#39Chúng tôi hoài nghi về công tác trọng tài trong trận đấu này&#39.
Theo Nhandan