Chủ nhật,  29/01/2023

CS Đồng Tháp được trở lại "chảo lửa" Cao Lãnh

Tuần này, CS Đồng Tháp sẽ được trở về sân nhà Cao Lãnh sau vài tháng tạm “tá túc” ở đất Long Xuyên. Đội bóng miền Tây Nam bộ lâu nay vốn rất mạnh trên sân nhà, nên lần về nhà này của CS Đồng Tháp vì thế rất đáng theo dõi…Thực tế là trong những năm vừa qua, các đối thủ của CS Đồng Tháp rất ngán mỗi khi phải đá ở Cao Lãnh, khi các trận đấu bắt đầu vào lúc 15h30’, thời điểm mà Cao Lãnh đang nắng gắt, còn cầu thủ dễ bị vắt kiệt sức nhất. Giờ, điều lệ của BTC giải V-League buộc CS Đồng Tháp phải đá lúc 16h00, nên lợi thế về dưới cái nắng gắt sẽ giảm đi ít nhiều. Tuy nhiên, CS Đồng Tháp đã chứng minh họ vẫn có thể thắng dù không còn được thi đấu dưới trời nắng.Sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả là điểm tựa vững chắc cho CS Đồng ThápHai trận mà CS Đồng Tháp phải đá ở sân Long Xuyên trong mùa này là 2 trận mà đội bóng miền Tây Nam bộ cũng phải thi đấu lúc 16h00, và rồi đoàn...

Tuần này, CS Đồng Tháp sẽ được trở về sân nhà Cao Lãnh sau vài tháng tạm “tá túc” ở đất Long Xuyên. Đội bóng miền Tây Nam bộ lâu nay vốn rất mạnh trên sân nhà, nên lần về nhà này của CS Đồng Tháp vì thế rất đáng theo dõi…

Thực tế là trong những năm vừa qua, các đối thủ của CS Đồng Tháp rất ngán mỗi khi phải đá ở Cao Lãnh, khi các trận đấu bắt đầu vào lúc 15h30’, thời điểm mà Cao Lãnh đang nắng gắt, còn cầu thủ dễ bị vắt kiệt sức nhất.
Giờ, điều lệ của BTC giải V-League buộc CS Đồng Tháp phải đá lúc 16h00, nên lợi thế về dưới cái nắng gắt sẽ giảm đi ít nhiều. Tuy nhiên, CS Đồng Tháp đã chứng minh họ vẫn có thể thắng dù không còn được thi đấu dưới trời nắng.
Sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả là điểm tựa vững chắc cho CS Đồng Tháp
Hai trận mà CS Đồng Tháp phải đá ở sân Long Xuyên trong mùa này là 2 trận mà đội bóng miền Tây Nam bộ cũng phải thi đấu lúc 16h00, và rồi đoàn quân của HLV Phạm Công Lộc toàn thắng trước cả hai đội bóng mạnh là SHB Đà Nẵng và SL Nghệ An.
Ngoài thể lực tốt, phía sau lưng đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long là lực lượng người hâm mộ rất hùng hậu. Ngay cả khi CS Đồng Tháp phải đá ở Long Xuyên thì người dân Đồng Tháp vẫn sang đấy cổ vũ rất đông (Long Xuyên cách Cao Lãnh khoảng 1 giờ xe ô tô).
Giờ, khi CS Đồng Tháp được về lại sân nhà, người dân Đồng Tháp càng kéo đến sân đông hơn, đấy sẽ là động lực tinh thần cho thầy trò HLV Phạm Công Lộc và là thách thức cho các đội khách.
Khi được đá ở sân Cao Lãnh, các cầu thủ CS Đồng Tháp vốn quen hơn với diện tích và mặt cỏ sân đấu này, sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển và phối hợp. Đấy cũng là một lợi thế khác.
Dĩ nhiên, đấy chỉ là những lợi thế khách quan, còn chuyện thành hay bại của một đội bóng chủ yếu phải dựa vào thực lực của đội bóng ấy. Sân Cao Lãnh có thể là nơi quen thuộc của CS Đồng Tháp, nhưng họ chỉ có thể đảm bảo thành công nếu biết dựa vào thực lực.
CS Đồng Tháp chỉ có thể thắng nếu chơi tốt. Còn nếu cứ thi đấu bế tắc và gặp nhiều vấn đề nội bộ như trận đấu với Hà Nội ACB cuối tuần rồi, đội bóng miền Tây Nam bộ vẫn cứ thua như thường.
Sân Cao Lãnh đúng là “thành địa” của CS Đồng Tháp, dựa vào những chiến thắng liên tục của HLV Phạm Công Lộc và các học trò trong mấy năm qua, nhưng chuyện CS Đồng Tháp thành hay bại không đơn thuần phụ thuộc vào đất Cao Lãnh.

Theo Dantri