Thứ ba,  28/03/2023

Italia triệu tập đội hình: Đau đầu hàng công

Đúng như dự đoán của báo giới Italia, Cesare Prandelli đã gạch tên Balotelli và Daniele De Rossi khỏi danh sách 25 cái tên sau cùng.Tuy nhiên, thế vào chỗ trống mà hai ngôi sao ấy để lại chỉ có một cái tên mới duy nhất , Maro Parolo - tiền vệ trung tâm hiện đang khoác áo Cesena. Song Parolo cũng chỉ được xem là phương án dự phòng bởi bộ khung ở tuyến giữa của Azzurri đã tương đối thành hình dưới thời Prandelli. Vắng Rossi, vị trí tiền vệ phòng ngự sẽ do Motta hoặc Marchisio đảm trách, đấy là còn chưa kể tới Nocerino đang chơi ngày càng chững chạc.Mất Balotelli, hệ thống 3 tiền đạo của Italia sẽ rất khó vận hành.Vấn đề đau đầu nhất của Italia lúc này lại nằm ở khả năng ghi bàn của các tiền đạo. Bằng chứng là ngoài chiến thắng 5-0 trước đội nhược tiểu Đảo Faroe, chưa trận đấu nào hàng công của Italia ghi nổi 2 bàn thắng. Dù có những thời điểm, Prandelli tung tới 3 chân sút vào sân song sợi dây liên lạc giữa họ quá đỗi mỏng mang. Chính vì thế, việc...

Đúng như dự đoán của báo giới Italia, Cesare Prandelli đã gạch tên Balotelli và Daniele De Rossi khỏi danh sách 25 cái tên sau cùng.

Tuy nhiên, thế vào chỗ trống mà hai ngôi sao ấy để lại chỉ có một cái tên mới duy nhất , Maro Parolo – tiền vệ trung tâm hiện đang khoác áo Cesena. Song Parolo cũng chỉ được xem là phương án dự phòng bởi bộ khung ở tuyến giữa của Azzurri đã tương đối thành hình dưới thời Prandelli. Vắng Rossi, vị trí tiền vệ phòng ngự sẽ do Motta hoặc Marchisio đảm trách, đấy là còn chưa kể tới Nocerino đang chơi ngày càng chững chạc.

Mất Balotelli, hệ thống 3 tiền đạo của Italia sẽ rất khó vận hành.


Vấn đề đau đầu nhất của Italia lúc này lại nằm ở khả năng ghi bàn của các tiền đạo. Bằng chứng là ngoài chiến thắng 5-0 trước đội nhược tiểu Đảo Faroe, chưa trận đấu nào hàng công của Italia ghi nổi 2 bàn thắng. Dù có những thời điểm, Prandelli tung tới 3 chân sút vào sân song sợi dây liên lạc giữa họ quá đỗi mỏng mang. Chính vì thế, việc loại Balotelli cũng khiến đội bóng áo màu thiên thanh đứng trước những chọn lựa không hề đơn giản. Bộ đôi Cassano – Pazzini đã quá hiểu nhau thời còn khoác áo Sampdoria nhưng nửa mùa bị đày ải trên băng ghế dự bị khiến Cassano không thể lấy lại phong độ trong một sớm một chiều. Matri khá duyên cùng Juventus, nhưng so với Gilardino anh cũng chẳng chứng tỏ được điều gì vượt trội. Chỉ có Giuseppe Rossi là còn nhiều hi vọng, tất nhiên, chi khi anh nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của HLV trưởng.


Về hàng thủ, các học trò của Prandelli đang chơi tốt dần lên ở giải quốc nội. Với Buffon trong khung gỗ, Ranocchia, Bonucci cho vị trí trung vệ, Maggio và Chiellini trấn giữ 2 cánh, các tifosi có thể yên tâm khi Italia chỉ phải gặp 2 đối thủ dưới cơ Slovenia (vòng loại Euro 2012), và Ukraine (giao hữu) cuối tháng này.


Danh sách 25 tuyển thủ được triệu tập

Thủ môn: Gianluigi Buffon (Juve), Salvatore Sirigu (Palermo), Emiliano Viviano (Bologna)
Hậu vệ: Davide Astori (Cagliari), Federico Balzaretti (Palermo), Leonardo Bonucci, Giorgio Chiellini (Juve), Domenico Criscito (Genoa), Daniele Gastaldello (Samp), Christian Maggio (Napoli), Andrea Ranocchia (Inter), Davide Santon (Cesena)

Tiền vệ: Alberto Aquiliani, Claudio Marchisio (Juve), Stefano Mauri (Lazio), Riccardo Montolivo (Fiorentina), Thiago Motta (Inter), Antonio Nocerino (Palermo), Marco Parolo (Cesena)

Tiền đạo: Antonio Cassano (Milan), Alberto Gilardino (Fiorentina), Sebastian Giovinco (Parma), Alessandro Matri (Juve), Giampaolo Pazzini (Inter), Giuseppe Rossi (Villareal)

Theo Vtc.vn