Chủ nhật,  05/02/2023

John Terry: Capello không nên cách chức tôi

John Terry ngày hôm qua đã có bài phát biểu đầu tiên trước báo giới sau khi được tái bổ nhiệm làm đội trưởng đội tuyển Anh. Rất tự tin, trung vệ 30 tuổi khẳng định, Fabio Capello không nên tước băng thủ quân của anh, với ngụ ý rằng HLV người Italia đã sai lầm khi đưa ra quyết định vội vã 13 tháng trước, sau scandal tình ái với cô bồ cũ của Wayne Bridge.Bên lề buổi họp báo tại trung tâm huấn luyện London Colney, chuẩn bị cho trận gặp xứ Wales tại Cardiff thứ Bảy tới, Terry đã tham dự một buổi họp báo. Tại đây, anh hồi tưởng lại: “Tôi không tán thành quyết định (cách chức thủ quân đội tuyển Anh - PV), nhưng tôi nói tôi tôn trọng nó và tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ”.Fabio Capello thông báo với học trò quyết định bổ nhiệm lại John Terry.Terry cũng cho biết, anh cảm thấy Capello và trợ lý Franco Baldini đã đi đến quyết định dựa trên một lý do đời tư, không thuộc về bóng đá. “Khi tôi gặp Fabio và Franco ở Wembley (tháng 2/2010 - PV), tôi...

John Terry ngày hôm qua đã có bài phát biểu đầu tiên trước báo giới sau khi được tái bổ nhiệm làm đội trưởng đội tuyển Anh. Rất tự tin, trung vệ 30 tuổi khẳng định, Fabio Capello không nên tước băng thủ quân của anh, với ngụ ý rằng HLV người Italia đã sai lầm khi đưa ra quyết định vội vã 13 tháng trước, sau scandal tình ái với cô bồ cũ của Wayne Bridge.

Bên lề buổi họp báo tại trung tâm huấn luyện London Colney, chuẩn bị cho trận gặp xứ Wales tại Cardiff thứ Bảy tới, Terry đã tham dự một buổi họp báo. Tại đây, anh hồi tưởng lại: “Tôi không tán thành quyết định (cách chức thủ quân đội tuyển Anh – PV), nhưng tôi nói tôi tôn trọng nó và tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ”.

Fabio Capello thông báo với học trò quyết định bổ nhiệm lại John Terry.


Terry cũng cho biết, anh cảm thấy Capello và trợ lý Franco Baldini đã đi đến quyết định dựa trên một lý do đời tư, không thuộc về bóng đá. “Khi tôi gặp Fabio và Franco ở Wembley (tháng 2/2010 – PV), tôi nhìn vào mắt họ và nói rằng scandal ấy không làm tôi kém hơn đi. Tôi không đồng thuận với quyết định ấy, tôi đã nói với họ ở thế mặt đối mặt. Tôi có thể hiểu quyết định ấy một chút ít nhưng đó không phải là một quyết định hợp lẽ, tôi cảm thấy tôi không đáng bị tước băng đội trưởng”, hậu vệ người London tiếp tục.

John Terry cũng chia sẻ thêm một số thông tin về cuộc gặp 13 tháng trước, khi báo giới liên tục cày xới thông tin đời tư của anh sau câu chuyện tình ái kéo dài 4 tháng với người mẫu đồ lót Vanessa Perroncel. “Mọi người nói rằng đó là một cuộc gặp 6 phút nhưng thực tế nó kéo dài khoảng 10 đến 15 phút. Chúng tôi đã nói chuyện cở mở và trung thực, nội dung cuộc nói chuyện là điều bí mật của 3 chúng tôi”, Terry nói.

John Terry phát biểu trước báo giới tại trung tâm huấn luyện London Colney.

“Như tôi đã nói, tôi chấp nhận quyết định ấy nhưng không có nghĩa là tôi nhất trí với nó và sẽ không bao giờ tán thành”, trung vệ của Chelsea khẳng định.

Terry cũng cho biết, anh không muốn mọi người cứ bình phẩm về quyết định mới của Capello sau lưng anh. Anh quả quyết: “Tôi không muốn làm tách trà của mọi người. Khi HLV kéo mọi người lại bên nhau trên sân tập và nói tôi là đội trưởng, ông ấy yêu cầu mọi người nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi HLV hoặc là tôi”.

Ferdinand (phải) chấp nhận là đội phó, cùng với Gerrard.

Terry cũng khẳng định rằng, Ferdinand, người đang điều trị chấn thương và mới bị tước băng thủ quân, ủng hộ anh. “Chúng tôi có 10 tới 15 phút trò chuyện và dĩ nhiên là anh ấy tỏ ra thất vọng. Nhưng cách anh ấy phản ứng cho thấy Rio là một người đàn ông lớn. Anh ấy ở trong hoành ảnh giống như tôi năm ngoái. Anh ấy là người đầu tiên tôi gọi điện (sau khi nhận quyết định tái bổ nhiệm – PV). Tôi hi vọng anh ấy ổn và mau chóng bình phục chấn thương. Nhưng anh ấy nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất là đội tuyển Anh phải chiến thắng, đó là điều tất cả chúng ta đều mong muốn”, hậu vệ 30 tuổi kết lại.

Thứ Bảy này, tuyển Anh sẽ có chuyến làm khách quan trọng tại xứ Wales trong khuôn khổ vòng loại Euro 2012. Tại bảng G, tuyển Anh đang có 7 điểm sau 2 trận, xếp thứ hai sau Montenegro (10 điểm sau 4 trận), trong khi Wales xếp bét bảng với 3 trận toàn thua.

Theo Vtc.vn