Chủ nhật,  05/02/2023

Blanc triệu hồi "phản đồ" Evra vào tuyển Pháp

HLV trưởng Laurent Blanc đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi công bố danh sách triệu tập ĐT Pháp lần này.Đang dẫn đầu bảng D, Pháp gần như chắc chắn sẽ giữ vững vị trí của mình khi chỉ phải tới làm khách tại Luxembourg vào ngày 25/3/2011 tới. Điểm nhấn trong hành trình của thầy trò Blanc là trận đấu với Croatia ở Stade de France 4 ngày sau đó. Dù chỉ là một trận giao hữu, nhưng Croatia xứng đáng là thuốc thử cho sức mạnh của đội bóng áo Lam. Giai đoạn này, Pháp rất cần kinh nghiệm của các lão tướng.Chính vì thế, Laurent Blanc đã chẳng ngại ngần khi gọi trở lại những cầu thủ được xem là phần tử "phản loạn" hồi World Cup 2010. Evra và Ribery đều sẽ ra sân sau khi mãn hạn treo giò nội bộ bởi kinh nghiệm chính là thứ mà người Pháp đang rất cần ở thời điểm hiện tại. Đây có thể xem là lời khẳng định quyền lực của Blanc bởi một tháng trước đây ông đã chấp nhận lùi bước khi bà Bộ trưởng thể thao Chantal Jouanno yêu cầu loại bộ đôi...

HLV trưởng Laurent Blanc đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi công bố danh sách triệu tập ĐT Pháp lần này.


Đang dẫn đầu bảng D, Pháp gần như chắc chắn sẽ giữ vững vị trí của mình khi chỉ phải tới làm khách tại Luxembourg vào ngày 25/3/2011 tới. Điểm nhấn trong hành trình của thầy trò Blanc là trận đấu với Croatia ở Stade de France 4 ngày sau đó. Dù chỉ là một trận giao hữu, nhưng Croatia xứng đáng là thuốc thử cho sức mạnh của đội bóng áo Lam.

Giai đoạn này, Pháp rất cần kinh nghiệm của các lão tướng.


Chính vì thế, Laurent Blanc đã chẳng ngại ngần khi gọi trở lại những cầu thủ được xem là phần tử “phản loạn” hồi World Cup 2010. Evra và Ribery đều sẽ ra sân sau khi mãn hạn treo giò nội bộ bởi kinh nghiệm chính là thứ mà người Pháp đang rất cần ở thời điểm hiện tại. Đây có thể xem là lời khẳng định quyền lực của Blanc bởi một tháng trước đây ông đã chấp nhận lùi bước khi bà Bộ trưởng thể thao Chantal Jouanno yêu cầu loại bộ đôi này khỏi Les Bleus mãi mãi.

Song suy đi tính lại, Blanc chắc đã thấy rất rõ những vấn đề hiện tại trong đội bóng của ông. Lối chơi mới đang định hình, bộ khung cũng chưa ổn định. Vì thế, những cầu thủ có thâm niên “ăn cơm tuyển” như Evra và Ribery là cực kì cần thiết trong quá trình hồi phục sức khỏe cho “Gà trống thành Gaulois”.

Danh sách 23 cầu thủ của ĐT Pháp

Thủ môn: Lloris, Mandanda, Carrasso
Hậu vệ: Clichy, Evra, Koscielny, Mexes, Rami, Reveillere, Sagna, Sakho
Tiền vệ: Diaby, A. Diarra, Gourcuff, M&#39Vila, Malouda, Nasri
Tiền đạo: Benzema, Gameiro, Hoarau, Menez, Remy, Ribery
Theo Vtc.vn