Thứ hai,  18/10/2021

MU- Chelsea còn 2 ngày: Hạt giống của sự bất an

Sự lo ngại về một cuộc lật đổ ngày càng gia tăng và đến giờ với MU, nó đã trở thành một sự thực hiện hữu. Sau vòng đấu 33, khi thầy trò HLV Ancelotti chính thức chiếm ngôi thứ 2 trên BXH Premier League của Arsenal, Sir Alex không giấu được vẻ e ngại: "Chelsea đối thủ nguy hiểm nhất của chúng tôi". Và đến giờ, trước thềm vòng đấu thứ 36, tức chỉ còn 3 vòng đấu nữa là mùa giải kết thúc, sự lo lắng ấy đã trở thành hiện thực đầy thách thức. "Bầy quỷ đỏ" hoàn toàn có thể đánh mất ngôi đầu bảng vào tay The Blues.Chelsea đang tiến quá nhanh, quá mạnh!Quả thực, Chelsea đã tiến quá nhanh, quá mạnh. Trong 10 vòng đấu, kể từ vòng 25 tới 35, Chelsea giành được tới 26 trên 30 điểm tối đa, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác. Cùng kỳ, MU chỉ kiếm được 19 điểm còn Arsenal thậm chí tệ hơn chỉ thu về 17 điểm. Với thành tích ấy, Chelsea đã vượt qua Tottenham, Man City và Arsenal để vươn lên áp sát MU với khoảng cách của một trận thắng....

Sự lo ngại về một cuộc lật đổ ngày càng gia tăng và đến giờ với MU, nó đã trở thành một sự thực hiện hữu.Sau vòng đấu 33, khi thầy trò HLV Ancelotti chính thức chiếm ngôi thứ 2 trên BXH Premier League của Arsenal, Sir Alex không giấu được vẻ e ngại: “Chelsea đối thủ nguy hiểm nhất của chúng tôi”. Và đến giờ, trước thềm vòng đấu thứ 36, tức chỉ còn 3 vòng đấu nữa là mùa giải kết thúc, sự lo lắng ấy đã trở thành hiện thực đầy thách thức. “Bầy quỷ đỏ” hoàn toàn có thể đánh mất ngôi đầu bảng vào tay The Blues.

Chelsea đang tiến quá nhanh, quá mạnh!


Quả thực, Chelsea đã tiến quá nhanh, quá mạnh. Trong 10 vòng đấu, kể từ vòng 25 tới 35, Chelsea giành được tới 26 trên 30 điểm tối đa, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác. Cùng kỳ, MU chỉ kiếm được 19 điểm còn Arsenal thậm chí tệ hơn chỉ thu về 17 điểm. Với thành tích ấy, Chelsea đã vượt qua Tottenham, Man City và Arsenal để vươn lên áp sát MU với khoảng cách của một trận thắng. Nên nhớ, cách đây 3 tháng, Chelsea còn kém MU tới 12 điểm.

Trong khi ấy, trái ngược với phong độ hoàn hảo ở đấu trường châu Âu, MU đang thể hiện một bộ mặt thất thường tại giải quốc nội. Trong 10 vòng đấu gần nhất, họ thua tới 3 và hòa 1. Đáng chú ý là cả 3 trận thua ấy đều là những cuộc đối đầu với các thành viên trong nhóm “Big Four”. Dù rằng tất cả chúng đều diễn ra trên sân khách nhưng khả năng tập trung và chịu sức ép trong các trận cầu lớn của MU là một câu hỏi cần tìm lời giải đáp.

Còn hai ngày nữa, chung kết mùa giải mới diễn ra nhưng MU đã gặp bất lợi về mặt tâm lý


HLV Ferguson đã miêu tả việc đội nhà thua tại Emirates và Chelsea thắng tại Stamford Bridge ở vòng đấu trước “giống như… định mệnh”. Bởi khi mà “Quỷ đỏ” bị cướp trắng một quả penalty ở phút thứ 84 trong tình huống Gaël Clichy phạm lỗi rõ ràng với Michael Owen thì Chelsea lại được hưởng lợi từ quyết định gây tranh cãi của các trọng tài trong cả hai tình huống phá lưới Tottenham, đặc biệt là bàn thắng ấn định tỉ số của Salomon Kalou ở phút 89.

Những phán quyết ấy ít nhiều đã ảnh hưởng tới tâm lý của thầy trò Alex Ferguson. Có cảm tưởng chúng như được “lập trình” sẵn để đẩy MU vào cuộc chiến một mất một còn với Chelsea tại Old Trafford. Nhờ vậy, độ hấp dẫn và kịch tính của giải đấu sẽ được đẩy lên cao trào.

Sẽ là tự sát nếu MU chấp nhận đá dưới cơ tại Old Trafford.

Đây hẳn là cú sốc lớn cho nhiều Manucian. Chỉ trong vòng che đầy 3 tháng, MU từ phong thái ung dung của một kẻ chễm trệ trên ngôi đầu bảng đã trở thành người lo lắng, u sầu và e sợ bị lật đổ. Sẽ là thảm họa nếu sau vòng đấu 36, họ đánh mất ngôi vị số 1 vào tay đại kình địch thủ đô. Trong thời điểm sống còn hiện tại, chẳng thể nói trước bất cứ điều gì. Và ai dám khẳng định sẽ không có một hiệu ứng domino ở Nhà hát của những giấc mơ ? Viễn cảnh về một mùa giải trắng tay ở rất xa nhưng hóa ra cũng thật gần.

Giờ đây, chỗ dựa lớn nhất của “Quỷ đỏ” chính là thánh địa Old Trafford, nơi họ bất bại kể từ đầu mùa với 16 chiến thắng và 1 trận hòa trên tổng số 17 trận đã đấu. Chính vì vậy, MU sẽ bước vào trận cầu quyết định với tâm lý giành thắng lợi chứ không đơn thuần chỉ để kiếm tìm một kết quả hòa. Chỉ có tấn công, dồn ép đối thủ mới giúp họ hủy diệt cái hạt giống bất an đang lặng lẽ nảy mầm.

Theo Vtc.vn