Chủ nhật,  24/10/2021

Thắng ngoạn mục Federer, Nadal tái ngộ Djokovic ở chung kết

Hạt giống số 1 R. Nadal có màn lội ngược dòng ngoạn mục, đánh bại đại kình địch R. Federer 2-1 (5-7, 6-1, 6-3) để tái ngộ N. Djokovic trong trận chung kết Madrid Open.So với lần gặp nhau trước đó tại bán kết giải Sony Ericsson Open ở Miami (Mỹ), trận đấu tối 7-5 của Nadal có phần vất vả hơn do Federer đã trình diễn một bộ mặt khác hẳn khác hẳn phong độ nhạt nhòa gần đây. Tiếc là thể lực suy giảm khiến “tàu tốc hành” không lật đổ được “vua sân đất nện”. Có cơ hội lật đổ nhưng Federer vẫn không thể làm nên chuyệnNhập cuộc chủ động, Nadal nhanh chóng vươn lên dẫn trước với cách biệt khá an toàn (2-0, 3-1 rồi 4-2). Tuy nhiên, Federer cũng chứng tỏ anh không phải là đối thủ dễ chơi khi bình tĩnh bám đuổi và san hoà 4-4. Lợi thế tâm lý lên cao giúp Federer thi đấu thoải mái, làm chủ cuộc chơi và buộc Nadal phải chịu gác vợt sau một cú volley uy lực.Sang set thứ hai, cục diện bất ngờ đảo chiều khi Nadal nắm giữ hoàn toàn thế trận....

Hạt giống số 1 R. Nadal có màn lội ngược dòng ngoạn mục, đánh bại đại kình địch R. Federer 2-1 (5-7, 6-1, 6-3) để tái ngộ N. Djokovic trong trận chung kết Madrid Open.

So với lần gặp nhau trước đó tại bán kết giải Sony Ericsson Open ở Miami (Mỹ), trận đấu tối 7-5 của Nadal có phần vất vả hơn do Federer đã trình diễn một bộ mặt khác hẳn khác hẳn phong độ nhạt nhòa gần đây. Tiếc là thể lực suy giảm khiến “tàu tốc hành” không lật đổ được “vua sân đất nện”.


Có cơ hội lật đổ nhưng Federer vẫn không thể làm nên chuyện
Nhập cuộc chủ động, Nadal nhanh chóng vươn lên dẫn trước với cách biệt khá an toàn (2-0, 3-1 rồi 4-2). Tuy nhiên, Federer cũng chứng tỏ anh không phải là đối thủ dễ chơi khi bình tĩnh bám đuổi và san hoà 4-4.
Lợi thế tâm lý lên cao giúp Federer thi đấu thoải mái, làm chủ cuộc chơi và buộc Nadal phải chịu gác vợt sau một cú volley uy lực.
Sang set thứ hai, cục diện bất ngờ đảo chiều khi Nadal nắm giữ hoàn toàn thế trận. Tận dụng thời cơ Federer sa sút, Nadal liên tục tung ra các pha đánh bóng hiểm hóc và mạnh mẽ. Anh nhẹ nhàng kết thúc set này với tỷ số 6-1.
Nadal tiến gần thêm một bước nữa trên hành trình bảo vệ ngôi vương
tại giải Madrid Open
Diễn biến trong set thứ ba cũng không có gì thay đổi khi Nadal vẫn là tay vợt chơi hay hơn. Trong khi đó, Federer càng đánh càng bế tắc. Dù chỉ một lần giành điểm break nhưng bấy nhiêu đó cũng đủ giúp Nadal tiến tới thắng lợi chung cuộc 6-3 trong lúc Federer ức chế đến nỗi không còn dứt điểm chính xác.
Vượt qua Federer sau màn giao tranh kéo dài 2 giờ 36 phút, Nadal sẽ chạm trán Djokovic – người cũng ngược dòng khuất phục T. Bellucci với tỉ số 2-1 (4-6, 6-4, 6-1) – trong trận chung kết.
Tổng cộng 25 lần gặp nhau giữa hai tay vợt, Nadal chiếm ưu thế với 19 trận thắng. Dẫu vậy, ở hai lần gặp nhau gần nhất, anh đều bại trận trước Djokovic.
Theo Nld