Thứ ba,  21/09/2021

MU vô địch: Trên đôi vai "đại tướng" Ryan Giggs

Khi tiếng còi mãn cuộc trận đấu trên sân Ewood Park vang lên, người mà HLV Ferguson muốn chung vui nhất là Ryan Joseph Giggs.20 năm trước, khoảng cách giữa MU và kỷ lục gia bóng đá Anh, Liverpool là gần như không thể san lấp. 7 chức vô địch quốc gia mà MU giành được là quá nhỏ nhoi so với 18 chiếc cúp trong phòng trưng bày ở Anfield. Vậy mà giờ đây, vật đổi sao rời, "Quỷ đỏ thành Manchester" đã chính thức vượt mặt đại kình địch với chức vô địch quốc gia lần thứ 19 trong lịch sử. 20 năm, một CLB duy nhất trong sự nghiệp, 12 chức vô địch Premier League, Giggs xứng đáng nhận được sự kính nể.Hai thập kỷ đã trôi qua, bao nhiêu thế hệ cầu thủ đã đến và rời khỏi Old Trafford, vẫn còn đó một người học trò tận tụy luôn sát cánh bên cạnh HLV Ferguson. Ryan Giggs của ngày hôm nay đã trở thành một quý ông 38 tuổi với mái tóc lấm tấm điểm bạc, có một gia đình hạnh phúc với vợ hiền cùng hai nhóc tì ngoan ngoãn, dễ thương. Đó là...

Khi tiếng còi mãn cuộc trận đấu trên sân Ewood Park vang lên, người mà HLV Ferguson muốn chung vui nhất là Ryan Joseph Giggs.

20 năm trước, khoảng cách giữa MU và kỷ lục gia bóng đá Anh, Liverpool là gần như không thể san lấp. 7 chức vô địch quốc gia mà MU giành được là quá nhỏ nhoi so với 18 chiếc cúp trong phòng trưng bày ở Anfield. Vậy mà giờ đây, vật đổi sao rời, “Quỷ đỏ thành Manchester” đã chính thức vượt mặt đại kình địch với chức vô địch quốc gia lần thứ 19 trong lịch sử.

20 năm, một CLB duy nhất trong sự nghiệp, 12 chức vô địch Premier League, Giggs xứng đáng nhận được sự kính nể.


Hai thập kỷ đã trôi qua, bao nhiêu thế hệ cầu thủ đã đến và rời khỏi Old Trafford, vẫn còn đó một người học trò tận tụy luôn sát cánh bên cạnh HLV Ferguson. Ryan Giggs của ngày hôm nay đã trở thành một quý ông 38 tuổi với mái tóc lấm tấm điểm bạc, có một gia đình hạnh phúc với vợ hiền cùng hai nhóc tì ngoan ngoãn, dễ thương. Đó là cuộc sống ngoài đời. Còn trên sân cỏ, Giggs luôn tạo cho các CĐV cảm giác thời đại của anh chưa bao giờ kết thúc. Dù không còn những cú nước rút thần tốc khiến cầu trường nổ tung, Giggs vẫn biết cách gây ấn tượng với một phong cách mới – điềm đạm và bền bỉ.

Vị trí sở trường là tiền vệ chạy cánh, song nhiều năm trở lại đây, Giggs được tín cẩn giao nhiệm vụ ở khu trung tuyến. Và thật ngạc nhiên, trong vai trò mới, anh nhận được sự kính nể và khâm phục không thua gì khi chạy sát đường pitch. Nói về việc điều chuyển này, HLV Ferguson đã so sánh: “Giggs từ một anh lính tiên phong đã trở thành một viên đại tướng”. Và quả thực, mỗi khi lâm vào thế bế tắc, các đồng đội trẻ luôn trông vào Giggs để tìm một điểm tựa về mặt tinh thần.

Anh được ví như loại rượu vang hảo hạng, càng ngâm càng thơm ngon.


Mùa giải năm nay không phải là mùa giải ấn tượng nhất của MU nhưng nó lại vô cùng đặc biệt. Đó là lần thứ 12 Ryan Giggs nâng cao chiếc cúp vô địch Premier League. Nó đến không ồn ào, không được truyền thông tung hê hoành tráng mà âm thầm, lặng lẽ như chính tính cách của Giggs. Đối với anh, kỷ lục không phải điều quan trọng nhất, thứ anh khao khát là tiếp tục được thi đấu cho MU, tới chừng nào CLB không cần nữa.

Nhưng dù có yêu quý Giggs đến mấy, rồi đến một ngày, các Manucian vẫn sẽ phải nói lời từ giã. Quy luật khắc nghiệt của thời gian không cho phép một ngoại lệ nào với số 11 huyền thoại của họ. Ở Old Trafford, Giggs vẫn đang tỏa sáng rực rỡ. Và anh vẫn là vị trí không thể thay thế. HLV Ferguson hiểu rõ hơn ai hết sự khó khăn khi phải tìm người kế tục Giggs. Bởi thế, khi tiếng còi trận đấu với Blackburn kết thúc, “ông già gân” 69 tuổi đã chạy lại chung vui cùng anh với một cái ôm thật chặt. Ông chưa muốn đối mặt với cái ngày Giggs, người học trò ưu tú của mình ra đi.

Mùa giải này, khi bước sang tuổi 37, Giggs vẫn là một trong những cầu thủ thi đấu nhiều nhất cho MU. Tới thời điểm hiện tại, anh đã chơi 37 trận trên mọi mặt trận.

MU là CLB duy nhất trong sự nghiệp của Giggs. Sau 20 năm gắn bó, anh đã thi đấu 613 trận cho “Quỷ đỏ” và ghi được 110 bàn thắng.

Cách đây 2 năm, Ryan Giggs đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử 11 lần vô địch giải đấu cao nhất nước Anh. Và năm nay, anh lại tiếp tục phá kỷ lục của chính mình.


Theo Vtc.vn