Thứ hai,  27/09/2021

Busquets được minh oan, Barca hồ hởi đợi MU ở chung kết

Phán quyết có phần bất ngờ từ tiểu ban kỉ luật của UEFA đã giúp Barcelona có đội hình mạnh nhất trước thềm trận đại chiến với MU.Những động thái quyết liệt từ phía Real Madrid đã khiến UEFA buộc phải xem xét lại các cáo buộc nhắm vào Barcelona sau loạt trận Siêu kinh điển. Trong đấy, nổi cộm là hành vi có tính phân biệt chủng tộc của Sergio Busquets dành cho Marcelo. Tuy nhiên, giống như lần "tuyên án" trước, với lí do bằng chứng đưa ra không đủ thuyết phục, sao trẻ Barca tiếp tục được...minh oan.Busquets được minh oan sau những va chạm với MarceloĐây có thể xem là một thành công nữa của đội bóng xứ Catalan trên phương diện ngoại giao. Đích thân HLV trưởng Pep Guardiola đã đứng ra điều hành chiến dịch bảo vệ Sergio Busquets nhất là sau khi có thông tin cho rằng án phạt mà tiền vệ người Tây Ban Nha phải nhận có thể lên tới 5 trận phải nghỉ thi đấu. Nếu trở thành sự thật, điều đó sẽ gây ra tổn thất cực kì to lớn cho Barcelona cả về mặt chiến thuật lẫn tinh...

Phán quyết có phần bất ngờ từ tiểu ban kỉ luật của UEFA đã giúp Barcelona có đội hình mạnh nhất trước thềm trận đại chiến với MU.

Những động thái quyết liệt từ phía Real Madrid đã khiến UEFA buộc phải xem xét lại các cáo buộc nhắm vào Barcelona sau loạt trận Siêu kinh điển. Trong đấy, nổi cộm là hành vi có tính phân biệt chủng tộc của Sergio Busquets dành cho Marcetle=”Nhập tin liên quan”>lo. Tuy nhiên, giống như lần “tuyên án” trước, với lí do bằng chứng đưa ra không đủ thuyết phục, sao trẻ Barca tiếp tục được…minh oan.

Busquets được minh oan sau những va chạm với Marcelo

Đây có thể xem là một thành công nữa của đội bóng xứ Catalan trên phương diện ngoại giao. Đích thân HLV trưởng Pep Guardiola đã đứng ra điều hành chiến dịch bảo vệ Sergio Busquets nhất là sau khi có thông tin cho rằng án phạt mà tiền vệ người Tây Ban Nha phải nhận có thể lên tới 5 trận phải nghỉ thi đấu. Nếu trở thành sự thật, điều đó sẽ gây ra tổn thất cực kì to lớn cho Barcelona cả về mặt chiến thuật lẫn tinh thần.

Ai cũng biết Busquets đã chơi hay đến thế nào trong 2 năm trở lại đây, mà đỉnh cao chính là trận chung kết Champions League với Manchester United ở Roma năm 2009. Có Busquets, Guardiola hoàn toàn tự tin đẩy Mascherano về đá… trung vệ, và đưa Puyol sang chơi hậu vệ cánh khi cần thiết. Thêm nữa, thương hiệu của UNICEF cũng không được phép làm vấy bẩn bởi những hành vi kiểu gọi cầu thủ đối phương là “con khỉ”.

Sự thật thì hình ảnh Barca đã nhạt nhòa đi ít nhiều sau serie Siêu kinh điển cùng Real-Moudrid. Vì thế, có thể hiểu niềm vui ở Nou Camp lớn tới nhường nào sau khi xả bỏ gánh nặng về mặt tâm lý kia. Giờ đây, thầy trò Guardiola sẽ dồn tất cả tâm trí vào trận chiến cuối cùng của mùa giải, ở Wembley ngày 28/5 tới, chung kết Champions League gặp Manchester United.

Theo Vtc.vn