Thứ tư,  22/09/2021

Pele lại lớn tiếng chê bai Messi

Huyền thoại bóng đá Pele tiếp tục đăng đàn bày tỏ sự không hài lòng với những ngợi ca thái quá về ngôi sao Barcelona, Lionel Messi.Trong thời điểm hiện tại, Messi đã đoạt được 2 quả bóng Vàng châu Âu và 2 danh hiệu cầu thủ của năm do FIFA trao tặng. Tiền đạo 23 tuổi người Argentina được thừa nhận như là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tài năng của Messi thậm chí còn khiến nhiều luồng ý kiến cho rằng anh đang trên đường trở thành cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Nóng mặt trước những lời lẽ tung hô có phần thái quá, "Vua bóng đá" Pele đã phải đăng đàn. Lý do ông đưa ra khá đơn giản: Messi còn thiếu những danh hiệu lớn cùng đội tuyển Argentina và tiền đạo 23 tuổi cần phải làm việc và cống hiến nhiều hơn nữa mới mong sánh được với các huyền thoại trong quá khứ."Messi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa mới mong bằng được các huyền thoại tiền bối"."Mọi người rất hay so sánh nọ kia nhưng dường như họ quên mất rằng Johan...

Huyền thoại bóng đá Pele tiếp tục đăng đàn bày tỏ sự không hài lòng với những ngợi ca thái quá về ngôi sao Barcelona, Lionel Messi.

Trong thời điểm hiện tại, Messi đã đoạt được 2 quả bóng Vàng châu Âu và 2 danh hiệu cầu thủ của năm do FIFA trao tặng. Tiền đạo 23 tuổi người Argentina được thừa nhận như là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tài năng của Messi thậm chí còn khiến nhiều luồng ý kiến cho rằng anh đang trên đường trở thành cầu thủ hay nhất mọi thời đại.

Nóng mặt trước những lời lẽ tung hô có phần thái quá, “Vua bóng đá” Pele đã phải đăng đàn. Lý do ông đưa ra khá đơn giản: Messi còn thiếu những danh hiệu lớn cùng đội tuyển Argentina và tiền đạo 23 tuổi cần phải làm việc và cống hiến nhiều hơn nữa mới mong sánh được với các huyền thoại trong quá khứ.


“Messi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa mới mong bằng được các huyền thoại tiền bối”.


“Mọi người rất hay so sánh nọ kia nhưng dường như họ quên mất rằng Johan Cruyff, Michel Platini và Alfredo Stefano, tất cả đều hơn hẳn Messi. Nên nhớ, có một sự khác biệt rất lớn giữa Messi của Barcelona và Messi của Argentina”, Pele phát biểu trên tờ La Tercera của Chile.

Có thể thấy, ngoài lời khen dành cho các huyền thoại, Pele còn gián tiếp hạ thấp tài năng của kỳ phùng địch thủ khi cố tình phớt lờ cái tên Diego Maradona. Bởi lẽ, không phải ai khác mà chính Maradona là cái tên được nhiều người mang ra để so sánh cùng Messi nhất.

Có lẽ với phát biểu của mình, Pele sẽ lại dấy lên một làn sóng tẩy chay mới. Cách đây ít lâu, huyền thoại từng đoạt 3 cúp vàng thế giới đã gây không ít tranh cãi khi cho rằng Chicharito, tiền đạo mới nổi của MU, chính là Messi mới của bóng đá thế giới.

Theo Vtc.vn