Thứ hai,  27/09/2021

Cựu sao Man City: vừa xỏ giày, vừa chỉ tay năm ngón

Craig Bellamy đang đứng trước ngưỡng cửa trở thành Gianluca Vialli thứ hai của bóng đá thế giới khi vừa là cầu thủ, vừa là huấn luyện viên.Sau thất bại trước Reading tại trận bán kết, tranh 1 suất lên chơi ở Premier League mùa tới, Cardiff đã chính thức sa thải huấn luyện viên Dave Jones. Trong khi ban lãnh đạo đội bóng vẫn còn đang phân vân chưa biết chọn người kế vị tiếp theo thì các cổ động viên đã có người hùng của riêng mình.Bellamy chuẩn bị trở thành "Vialli thứ hai"Người được chọn mặt gửi vàng là Craig Bellamy, tiền đạo đang được Manchester City cho đội bóng xứ Wales mượn cho tới khi kết thúc mùa giải này. Dù vẫn đang là cầu thủ nhưng tiền đạo sắp bước sang tuổi 32 này đã lộ rõ tư chất thủ lĩnh. Anh vẫn đang là đội trưởng của Cardiff, đồng thời tràn đầy hy vọng cạnh tranh chức thuyền trưởng với Chris Hughton, Alan Curbishley và thậm chí là cả Martin O’Neill.Với kinh nghiệm gần như chỉ là con số không, việc Bellamy được đề cử vào vị trí cao nhất của Cardiff có lẽ...

Craig Bellamy đang đứng trước ngưỡng cửa trở thành Gianluca Vialli thứ hai của bóng đá thế giới khi vừa là cầu thủ, vừa là huấn luyện viên.

Sau thất bại trước Reading tại trận bán kết, tranh 1 suất lên chơi ở Premier League mùa tới, Cardiff đã chính thức sa thải huấn luyện viên Dave Jones. Trong khi ban lãnh đạo đội bóng vẫn còn đang phân vân chưa biết chọn người kế vị tiếp theo thì các cổ động viên đã có người hùng của riêng mình.

Bellamy chuẩn bị trở thành “Vialli thứ hai”

Người được chọn mặt gửi vàng là Craig Bellamy, tiền đạo đang được Manchester City cho đội bóng xứ Wales mượn cho tới khi kết thúc mùa giải này. Dù vẫn đang là cầu thủ nhưng tiền đạo sắp bước sang tuổi 32 này đã lộ rõ tư chất thủ lĩnh. Anh vẫn đang là đội trưởng của Cardiff, đồng thời tràn đầy hy vọng cạnh tranh chức thuyền trưởng với Chris Hughton, Alan Curbishley và thậm chí là cả Martin O’Neill.

Với kinh nghiệm gần như chỉ là con số không, việc Bellamy được đề cử vào vị trí cao nhất của Cardiff có lẽ không ngoài mục đích mang tới sự thoải mái cho các cầu thủ. Ngoài ra, cựu cầu thủ của Liverpool cũng rất được lòng các đồng đội. Anh có thể không đủ thẩm quyền để yêu cầu một đồng đội làm những việc theo ý mình, nhưng những lời khuyên của Bellamy chắc chắn sẽ được không ít người nghe theo.

Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi, Bellamy sẽ nối gót Gianluca Vialli trở thành người vừa đá bóng, vừa chỉ đạo thứ hai tại xứ sở sương mù. Cựu ngôi sao của Chelsea đã từng khá thành công trên cả 2 cương vị và đó sẽ là nguồn động lực không nhỏ giúp Bellamy dấn thân vào thử thách đầy mới mẻ này.

Theo Vtc.vn