Thứ hai,  30/01/2023

VÐV Trương Thanh Hằng đoạt HCV điền kinh châu Á

Chiều 10-7, VĐV Trương Thanh Hằng đã đoạt Huy chương vàng (HCV) ở nội dung chạy 800 m nữ tại Giải vô địch điền kinh châu Á năm 2011 đang diễn ra tại Nhật Bản.Cùng tranh tài với chị có chín VĐV các nước, trong đó có hai VĐV xuất sắc trên đường chạy châu lục của Ca-dắc-xtan và Ấn Độ. Bước vào cuộc đua ở đường chạy số 2, Thanh Hằng đã chủ động tăng tốc tạo lợi thế cho những vòng cuối. Ở vòng cuối, các VĐV không chạy tốp chiến thuật nữa mà thực hiện chạy nước rút. Trong những mét cuối cùng, Thanh Hằng đã bứt phá khỏi hai đối thủ bám sát nút để cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 1 giây 41, hơn VĐV giành HCB người Ca-dắc-xtan là Mác-ga-rít Mát-xcô với thời gian 1 giây 05. VĐV của Ấn Độ là Tin-tu Lu-ca đoạt HCĐ với thành tích 2 phút 2 giây 55.Với HCV tại Giải vô địch điền kinh châu Á 2011, Trương Thanh Hằng đã chính thức giành vé tham dự Thế vận hội Ô-lim-pích Luân Đôn...

Chiều 10-7, VĐV Trương Thanh Hằng đã đoạt Huy chương vàng (HCV) ở nội dung chạy 800 m nữ tại Giải vô địch điền kinh châu Á năm 2011 đang diễn ra tại Nhật Bản.

Cùng tranh tài với chị có chín VĐV các nước, trong đó có hai VĐV xuất sắc trên đường chạy châu lục của Ca-dắc-xtan và Ấn Độ. Bước vào cuộc đua ở đường chạy số 2, Thanh Hằng đã chủ động tăng tốc tạo lợi thế cho những vòng cuối. Ở vòng cuối, các VĐV không chạy tốp chiến thuật nữa mà thực hiện chạy nước rút. Trong những mét cuối cùng, Thanh Hằng đã bứt phá khỏi hai đối thủ bám sát nút để cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 1 giây 41, hơn VĐV giành HCB người Ca-dắc-xtan là Mác-ga-rít Mát-xcô với thời gian 1 giây 05. VĐV của Ấn Độ là Tin-tu Lu-ca đoạt HCĐ với thành tích 2 phút 2 giây 55.
Với HCV tại Giải vô địch điền kinh châu Á 2011, Trương Thanh Hằng đã chính thức giành vé tham dự Thế vận hội Ô-lim-pích Luân Đôn 2012.

Theo Nhandan