Thứ hai,  28/11/2022

Copa America: Uruguay vượt khó vào tứ kết

Với thắng lợi 1-0 trước Mexico, Uruguay đã tự quyết định được số phận của mình khi trở thành đội thứ 2 của bảng C giành quyền vào tứ kếtKhó ai ngờ một Uruguay từng vào tới bán kết World Cup 2010 lại chật vật đến thế tại vòng bảng Copa America năm nay. Chỉ có được 2 điểm sau 2 lượt đấu đầu tiên, Uruguay buộc phải giành thắng lợi trước Mexico (thực chất chỉ là đội U22 và là đội bóng yếu nhất giải) mới mong vào tứ kết.Alvaro Pereira ăn mừng bàn thắng mở tỷ số trận đấu (Ảnh: Reuters)Uruguay nhanh chóng giành quyền kiểm soát thế trận nhưng cũng giống như 2 trận đấu trước, hàng công toàn sao của HLV Oscar Tabarez tỏ ra quá thiếu nhạy bén trong việc chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng.Trong suốt thời đấu, các chân sút Uruguay chỉ một lần duy nhất thành công với pha ghi bàn của Alvaro Pereira ở phút 15. Giành chiến thắng trong trận đấu này, Uruguay có được 5 điểm và giành chiếc vé thứ 2 của bảng C vào tứ kết. Tuy nhiên, với màn trình diễn thiếu thuyết phục...

Với thắng lợi 1-0 trước Mexico, Uruguay đã tự quyết định được số phận của mình khi trở thành đội thứ 2 của bảng C giành quyền vào tứ kết

Khó ai ngờ một Uruguay từng vào tới bán kết World Cup 2010 lại chật vật đến thế tại vòng bảng Copa America năm nay. Chỉ có được 2 điểm sau 2 lượt đấu đầu tiên, Uruguay buộc phải giành thắng lợi trước Mexico (thực chất chỉ là đội U22 và là đội bóng yếu nhất giải) mới mong vào tứ kết.

Alvaro Pereira ăn mừng bàn thắng mở tỷ số trận đấu (Ảnh: Reuters)

Uruguay nhanh chóng giành quyền kiểm soát thế trận nhưng cũng giống như 2 trận đấu trước, hàng công toàn sao của HLV Oscar Tabarez tỏ ra quá thiếu nhạy bén trong việc chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng.
Trong suốt thời đấu, các chân sút Uruguay chỉ một lần duy nhất thành công với pha ghi bàn của Alvaro Pereira ở phút 15.
Giành chiến thắng trong trận đấu này, Uruguay có được 5 điểm và giành chiếc vé thứ 2 của bảng C vào tứ kết. Tuy nhiên, với màn trình diễn thiếu thuyết phục này, khả năng Uruguay tiến xa là rất khó xảy ra.
Ở trận đấu diễn ra trước đó, Peru và Chile đã cống hiến cho khán giả một màn trình diễn đẹp mắt với rất nhiều cơ hội được tạo ra. Tuy nhiên, may mắn đã không đứng về phía Paolo Guerrero và các đồng đội của mình khi họ để thua vào đúng phút cuối từ tình huống đá phản lưới nhà của hậu vệ Aldo Corzo.
Tuy nhiên, với 4 điểm giành được nên dù xếp thứ 3 bảng C nhưng cơ hội đi tiếp vẫn là khá lớn với Peru./.


Theo VietnamPlus.vn