Thứ năm,  08/12/2022

MU vẫn là CLB thể thao có giá trị nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng mới nhất vừa được tạp chí uy tín về kinh tế và tài chính Forbes công bố, “Quỷ đỏ” thành Manchester tiếp tục nhận danh hiệu CLB thể thao có giá trị lớn nhất thế giới.Cụ thể, đội chủ sân Old Trafford được định giá đến 1,86 tỷ đôla, tương đương 1,16 tỷ bảng Anh. Doanh thu lớn từ các hoạt động quảng cáo đã giúp MU được Forbes định giá rất cao. Trên thực tế, hàng năm đội bóng giàu truyền thống nhất xứ sương mù này thu về đến 32 triệu đôla từ AON và 40 triệu euro nhờ hợp đồng quảng cáo của Nike.MU được Forbes đánh giá là CLB thể thao giá trị nhất trong giới thể thaoXếp sau MU trong danh sách này là hai đội bóng bầu dục của Mỹ là Dallas Cowboys và New York Yankees. Giá trị của hai câu lạc bộ này lần lượt là 1,81 tỷ đôla và 1,7 tỷ đôla. Real Madrid đứng thứ 5 trong tốp các câu lạc bộ thể thao có giá trị nhất thế giới (1.45 tỷ đôla).Ngoài MU và Real, Arsenal là câu lạc bộ bóng đá còn lại cũng...

Theo bảng xếp hạng mới nhất vừa được tạp chí uy tín về kinh tế và tài chính Forbes công bố, “Quỷ đỏ” thành Manchester tiếp tục nhận danh hiệu CLB thể thao có giá trị lớn nhất thế giới.
Cụ thể, đội chủ sân Old Trafford được định giá đến 1,86 tỷ đôla, tương đương 1,16 tỷ bảng Anh. Doanh thu lớn từ các hoạt động quảng cáo đã giúp MU được Forbes định giá rất cao. Trên thực tế, hàng năm đội bóng giàu truyền thống nhất xứ sương mù này thu về đến 32 triệu đôla từ AON và 40 triệu euro nhờ hợp đồng quảng cáo của Nike.
MU được Forbes đánh giá là CLB thể thao giá trị nhất trong giới thể thao
Xếp sau MU trong danh sách này là hai đội bóng bầu dục của Mỹ là Dallas Cowboys và New York Yankees. Giá trị của hai câu lạc bộ này lần lượt là 1,81 tỷ đôla và 1,7 tỷ đôla. Real Madrid đứng thứ 5 trong tốp các câu lạc bộ thể thao có giá trị nhất thế giới (1.45 tỷ đôla).
Ngoài MU và Real, Arsenal là câu lạc bộ bóng đá còn lại cũng nằm trong Top 10 theo xếp hạng của Forbes. Nếu biết được rằng The Gunners được định giá đến 1,19 tỷ đôla, có lẽ sẽ ít ai hình dung được rằng họ đã phải chật vật thế nào trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ bao năm qua.
“Gã hàng xóm” của Arsenal là Chelsea chỉ đứng thứ 46 trong khi một “ông lớn” khác của bóng đá châu Âu là Barcelona xếp thứ 26. Trong Top 50, có đến 32 câu lạc bộ bóng bầu dục nhưng chỉ có vẻn vẹn 8 đội bóng đá.
Bên cạnh đó, Bayern Munich (thứ 19), AC Milan (thứ 34) và Juventus (thứ 49) là 3 đội bóng đá còn lại nằm trong Top 50.

Theo Dantri