Thứ bảy,  01/10/2022

Tâm sự Lạch Tray: Người Hải Phòng ghét chiều thứ 7

Chiều thứ 7 vừa rồi là chiều thứ 7 đáng buồn ở Lạch Tray, buồn tới mức hai ngày sau, “bá Dũng” - một biểu tượng của cái sân hơn hai vạn chỗ ngồi bấy lâu nay phải ngậm ngùi khăn gói, ngược đường số 5 về Hà Nội.Trên diễn đàn Hội CĐV Hải Phòng, một ngày sau trận thua 2-3 của đội bóng đất Cảng trước V.Ninh Bình, tác giả Dongkdn tâm sự: “Có một chiều thứ 7 ở Lạch Tray, âm u và ảm đạm đến mềm lòng người. Người Hải Phòng vẫn thế, chẳng phải vì thành tích bết bát mà quay lưng lại với tình yêu máu thịt của mình, trót yêu rồi, sao nỡ đành. Đến đây chiều nay trong tâm trạng nặng trĩu, lo âu. Vẫn những con người ấy, vẫn là cỗ máy “già nua”, chậm chạp, thậm chí là những đôi chân đứng không vững trên mặt cỏ Lạch Tray, thậm chí là những cái đầu lóng ngóng đến tội nghiệp...Nỗi thất vọng của Đồng Đức Thắng sau trận đấu (Ảnh: VSI)Thầy trò ông Sỹ “toác” bình thản bước vào thảm cỏ Lạch Tray, họ tự tin “vào hang bắt cọp”-...

Chiều thứ 7 vừa rồi là chiều thứ 7 đáng buồn ở Lạch Tray, buồn tới mức hai ngày sau, “bá Dũng” – một biểu tượng của cái sân hơn hai vạn chỗ ngồi bấy lâu nay phải ngậm ngùi khăn gói, ngược đường số 5 về Hà Nội.

Trên diễn đàn Hội CĐV Hải Phòng, một ngày sau trận thua 2-3 của đội bóng đất Cảng trước V.Ninh Bình, tác giả Dongkdn tâm sự:“Có một chiều thứ 7 ở Lạch Tray, âm u và ảm đạm đến mềm lòng người. Người Hải Phòng vẫn thế, chẳng phải vì thành tích bết bát mà quay lưng lại với tình yêu máu thịt của mình, trót yêu rồi, sao nỡ đành.

Đến đây chiều nay trong tâm trạng nặng trĩu, lo âu. Vẫn những con người ấy, vẫn là cỗ máy “già nua”, chậm chạp, thậm chí là những đôi chân đứng không vững trên mặt cỏ Lạch Tray, thậm chí là những cái đầu lóng ngóng đến tội nghiệp…

Tâm sự Lạch Tray: Người Hải Phòng ghét chiều thứ 7
Nỗi thất vọng của Đồng Đức Thắng sau trận đấu (Ảnh: VSI)


Thầy trò ông Sỹ “toác” bình thản bước vào thảm cỏ Lạch Tray, họ tự tin “vào hang bắt cọp”- con cọp mà chỉ còn bộ lông mang hình hài của con cọp chứ bộ móng vuốt sắc lẹm đã bị mài mòn tự khi nào mất rồi – con cọp có lẽ giờ chỉ là con mèo to xác mà thôi.

Trong buổi chiều nay, những Netto, Anicent, Đức Thắng, Trọng Nghĩa… cũng đã nỗ lực lắm rồi, nhưng như thế là chưa đủ, chưa đủ để con tàu Vicem vượt khó.

Đã có thời, mà cái thời ấy xa xôi gì đâu, XM Hải Phòng và XM The Vissai Ninh Bình được coi là thiếu gia đất Bắc. Sức mạnh đến từ những túi tiền khổng lồ kéo những ngôi sao sáng giá nhất quy tụ ở 2 mảnh đất này.

Nhưng có vẻ như đất Hoa Lư không “dữ” như đất Cảng!? Trong một trận đấu mà cỡ như Thành “rìu”, Thắng “bế” hay Thành “kếu” vì những lý do khác nhau mà còn ngồi trên băng ghế dự bị thì đủ thấy lực lượng của Ninh Bình thực sự có chiều sâu như thế nào. Đồng tiền của họ đã biến Mycoila thành Đinh Hoàng La, biến Maxwell thành Đinh Hoàng Max rồi Hoàng Vissai… để rồi những cái bóng áo đỏ chiều nay “chìm nghỉm” trước người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Tâm sự Lạch Tray: Người Hải Phòng ghét chiều thứ 7
Vicem Hải Phòng sẽ ra sao sau mùa này? (Ảnh: VSI)


Trở lại chiều nay ở Lạch Tray, khách quan mà nói ông Thư ”Mùi” đã có phần ưu ái khi thổi quả 11m cho đội chủ nhà, nó làm người ta nhớ lại trận ở Cao Lãnh 3 năm trước ông Thư cũng đã “dũng cảm” thổi 11m trước sự phản ứng dữ dội của đội chủ nhà.

Chắc chắn chuyện Hải Phòng, chuyện ông Thư, chuyện những quả 11m sẽ được người ta nhắc đến nhiều nữa sau trận đấu này. Hai quả 11m trong hai trận liên tiếp bị bỏ lỡ nói lên điều gì? Nói lên sự bất ổn trong nội tại đội bóng, nó không cho thấy sự ổn định tâm lý ở mỗi cầu thủ cho dù đó là những cầu thủ già dơ như Kan, như Netto. Có điều gì đó đè nén lên những đôi chân vốn cũng đã chẳng thanh thoát gì cho lắm!

Cả 3 bàn thắng của Ninh Bình đều là kết quả của những pha dàn xếp bài bản, kết quả của một lối chơi mà ông Sỹ đã bày sẵn trên bàn cờ. Nó là tất yếu còn Gustavo hay Motta chỉ là những người kết thúc hoàn hảo, làm cho những bàn thắng thêm đẹp.

Ngược lại, ông Dũng “béo” lại lặng câm, lặng đến bất động trong băng ghế chỉ đạo, ông cũng chỉ như 1 vạn khán giả chứng kiến những giây phút xuất thần của Thiago mà thôi.

Có ai đó tiếc nuối cho pha ngẫu hững cuối cùng của Thiago khi đồng hồ đã chỉ ở phút 90 nhưng cũng rất nhiều người lặng lẽ đón nhận sự thật tất yếu. Nếu có bàn thắng đó thì ngày mai báo chí phải giật title là “Thiago 3 – The Vissai Ninh Bình 3” chứ Hải Phòng không xứng đáng có điểm trong chiều nay.

Chiếc thẻ đỏ của đội trưởng Minh Châu làm xấu không chỉ hình ảnh của Châu mà nó nói lên sự bế tắc của cả con tàu Vicem.

Tâm sự Lạch Tray: Người Hải Phòng ghét chiều thứ 7
Minh Châu nhận thẻ đỏ chiều thứ 7 đáng buồn vừa rồi (Ảnh: VSI)


Phía trước còn quá nhiều cạm bẫy rình rập, thay đổi hay là chết? Người Hải Phòng thích đến sân ngày Chủ nhật hơn ngày thứ 7 rất nhiều, người Hải Phòng thích đến Gia Lai, Thống Nhất, Hàng Đẫy hơn là đến Cẩm Phả, Thiên Trường, Tam Kỳ…”


Vâng! Người Hải Phòng không thích chiều thứ 7, cái chiều cuối tuần mà theo lịch thông lệ của VFF sẽ là chiều dành cho các cuộc chơi ở giải hạng Nhất. Người Hải Phòng không thích đến Cẩm Phả, Thiên Trường, Tam Kỳ… những cái sân chơi của giải hạng Nhất (mà cũng phải xin lỗi, Thiên Trường mùa sau chắc gì là sân chơi hạng Nhất).

Tâm sự Lạch Tray: Người Hải Phòng ghét chiều thứ 7
Không ai muốn lửa Lạch Tray bị tắt! (Ảnh: Quang Minh)


Không một người yêu bóng đá đất Cảng nào mong muốn điều trên! Và cả người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng không muốn, bởi cái mất ở Lạch Tray nếu xảy ra không chỉ là một đội bóng mà là cả một nửa độ náo nhiệt của V.League.

Khi viết những dòng tâm sự đăng lên diễn đàn, tác giả Dongkdn chưa hề biết tin HLV Vương Tiến Dũng sẽ phải rời Lạch Tray một ngày sau đó.


“Bá Dũng” khăn gói rời đất Cảng lúc cuộc chơi còn 4 vòng đấu. Người Hải Phòng, cụ thể hơn là lãnh đạo đội bóng Vicem Hải Phòng vì “cứu mình” trước khi quá muộn đã phải làm cái việc chẳng đừng – Sa thải ông Dũng?!

Cách an ủi lòng người là thế vậy chăng? Hay bước đi quẩn như những bóng áo đỏ ở Lạch Tray chiều thứ 7 vừa rồi? “Bá Dũng” đi và ai đủ sức thay đổi ngay lập tức Vicem Hải Phòng trong thời khắc cam go này?… Nhưng câu hỏi không dễ để trả lời khi phận đã treo sợi tóc.

Phía trước Vicem Hải Phòng là hai cửa tử: B.Bình Dương vòng 24, Hà Nội T&T vòng 25; và hai cửa thoát hiểm: Hòa Phát Hà Nội vòng 23, Hà Nội ACB vòng cuối. Số phận rồi sẽ được định đoạt. Thôi đành cầu nguyện sao cho khán giả Hải Phòng không phải tới Lạch Tray mỗi chiều thứ 7 ở mùa sau!

Theo Vtc.vn