Thứ sáu,  12/08/2022

Võ sĩ người Mỹ gốc Việt đầu tiên dự giải võ thuật hỗn hợp Mỹ

Nam Phan.Nam Phan thuộc thế hệ những võ sĩ đầy hứa hẹn đến từ châu Á. Võ sỹ gốc Việt, Nam Phan, 28 tuổi, sẽ trở thành võ sỹ gốc Việt đầu tiên tham gia thi đấu tại giải võ thuật hỗn hợp (gọi tắt là UFC) gồm quyền Anh, muay Thái, karate... vốn được xem là khốc liệt nhất trong các giải võ thuật của nước Mỹ. Nam Phan chuẩn bị gặp đối thủ Mike Brown vào cuối tuần này ở hạng cân nhẹ.Theo trang philly.com, nếu chiến thắng, Nam Phan sẽ trở thành một hiện tượng thú vị của môn võ thuật này, vì đây thường là nơi thuộc về các võ sĩ có thể hình cao to, trong khi võ sĩ gốc Việt chỉ cao 1,68m và nặng 66 kg. Tuy nhiên, Nam Phan khẳng định anh sẽ tạo nên sự khác biệt nhờ sự nhanh nhẹn và khéo léo.Nam Phan có bố mẹ đều là người Việt. Dù gia đình muốn anh trở thành bác sĩ hay kỹ sư nhưng cuối cùng Nam Phan lại chọn nghề võ sĩ. Năm 19 tuổi, Nam Phan được nhận đào tạo tại Học viện Võ thuật ở Garden Grove,...
Nam Phan.
Nam Phan thuộc thế hệ những võ sĩ đầy hứa hẹn đến từ châu Á.

Võ sỹ gốc Việt, Nam Phan, 28 tuổi, sẽ trở thành võ sỹ gốc Việt đầu tiên tham gia thi đấu tại giải võ thuật hỗn hợp (gọi tắt là UFC) gồm quyền Anh, muay Thái, karate… vốn được xem là khốc liệt nhất trong các giải võ thuật của nước Mỹ. Nam Phan chuẩn bị gặp đối thủ Mike Brown vào cuối tuần này ở hạng cân nhẹ.
Theo trang philly.com, nếu chiến thắng, Nam Phan sẽ trở thành một hiện tượng thú vị của môn võ thuật này, vì đây thường là nơi thuộc về các võ sĩ có thể hình cao to, trong khi võ sĩ gốc Việt chỉ cao 1,68m và nặng 66 kg. Tuy nhiên, Nam Phan khẳng định anh sẽ tạo nên sự khác biệt nhờ sự nhanh nhẹn và khéo léo.
Nam Phan có bố mẹ đều là người Việt. Dù gia đình muốn anh trở thành bác sĩ hay kỹ sư nhưng cuối cùng Nam Phan lại chọn nghề võ sĩ. Năm 19 tuổi, Nam Phan được nhận đào tạo tại Học viện Võ thuật ở Garden Grove, bang California, Mỹ. Sau đó với sự thăng tiến liên tục nhờ thành tích 16 trận thắng 9 trận thua ở các giải bán chuyên nghiệp, anh đã chuyển sang hẳn chuyên nghiệp, và trận đấu cuối tuần này đánh dấu một bước tiến nữa của võ sĩ gốc Việt trong sự nghiệp của mình./.

Theo Thanhnien